Em và anh quen nhau từ tháng 11/2017 và đến nay là tháng 7/2018. Nhưng trong khoảng thời gian đó chúng em đã tạm xa nhau 3 tháng. Cũng gần như là chia tay bởi hầu như cả 2 đều im lặng hoàn toàn. Anh hơn em 8 tuổi. Anh trầm tính, ít nói, ít cười đùa. Tính anh khá nghiêm và gia trưởng. Em còn nhỏ và tính cách có phần trẻ con rất nhiều. Có thể nói 2 tính cách hoàn toàn đối lập nhau. Nhưng em lại thích mẫu người đàn ông như vậy. Vì có như vậy mới đủ bãn lĩnh lo cho em và gia đình nhỏ sau này. 


Em muốn hỏi mấy anh chị là tại sao mỗi lần bàn đến vấn đề cưới hỏi là y như rằng anh im lặng cả tuần cả tháng. 


Chuyện là thế này em có nói với anh kêu anh dẫn mẹ anh lên nói chuyện người lớn với mẹ em. Bởi mẹ em cũng muốn em yên bề gia thất dù gì năm nay em cũng 25 tuổi rồi. Anh có nói là tuần sau anh sẽ thưa chuyện để mẹ anh lên sg gặp mẹ em. Nhưng sau ngày 2 đứa nói chuyện đó đến này là 4 ngày anh hầu như không liên lạc với em. Em có nhắn 1 tin cho anh nhưng không thấy anh trả lời nên em cũng im lun. Em không muốn anh cảm thấy phiền khi em cứ liên tục nhắn tin hay gọi điện thoại. Mà trong khi anh cũng nói với em là mẹ anh cũng hối anh lấy vợ lắm rồi. Tại anh cũng già rồi. Nhưng anh nói để anh ổn định thêm 1 thời gian. Tại anh vừa mới mở tiệm kinh doanh nên mọi thứ còn lu bu bận rộn. Nhưng em thật k hiểu việc làm ăn còn hơn cả hạnh phúc của bản thân sao? 


Em thật rối lắm em k pk phải nên làm j ngay lúc này. Bản tính em nói nhiều mà anh cứ im lặng như vậy chắc em phát điên mất thôi. Hay là anh không có tiền cưới vợ? Nhưng thật lòng gđ em chẳng muốn đòi hỏi j cả tuỳ gđ anh quyết định tất cả thôi. Mà em cứ có cảm giác anh chẳng muốn cưới vợ lúc này. Chẳng lẽ anh đợi năm 40 tuổi mới chịu cưới sao @@ ???


Có anh chị nào hoàn cảnh giống em cho em tí kinh nghiệm nên nói chuyện với anh thế nào để anh hiểu cho sự im lặng quá tàn nhẫn của anh với em không ?