Nói "cảm ơn" với người khác là điều bạn học được ngay từ khi còn nhỏ. Nhưng bạn thường cảm ơn bản thân như thế nào? Đã bao giờ bạn muốn cơ thể mình trông khác đi chưa?

Nói “cảm ơn” với cơ thể là một trong những điều quan trọng nhất bạn có thể làm, đặc biệt là khi bạn đang theo đuổi một cuộc sống yêu bản thân và khỏe mạnh. Đó không phải là một thói quen tự nhiên mà có bởi vì xã hội không ngừng bảo chúng ta phải thay đổi bản thân để phù hợp với tiêu chuẩn được xã hội chấp nhận.

Tôi đã cam kết cuộc đời mình để giúp thay đổi kỳ vọng của xã hội và biến tình yêu bản thân và sự chấp nhận cơ thể trở thành một khái niệm chính.

Dưới đây là cách bạn có thể đánh giá cao cơ thể của mình bằng những nghi thức đơn giản để yêu bản thân và giữ gìn sức khỏe.

1. Thiền

Thiền là một cách tuyệt vời để định tâm bản thân. Khi cuộc sống căng thẳng hoặc tâm trí của bạn đang chạy đua, bạn luôn có thể chuyển sang thiền định. Mọi người cũng có thể truy cập được vì bạn có thể thực hiện ở bất kỳ đâu. Tất cả những gì bạn cần làm là tìm một không gian yên tĩnh, thoải mái, nhắm mắt lại và hít thở một cách đơn giản.

Nếu bạn không biết bắt đầu từ đâu hoặc bạn chỉ thích thiền có hướng dẫn, tôi khuyên bạn nên tải xuống một ứng dụng. Có rất nhiều cái tuyệt vời ngoài kia! Một trong những mục yêu thích của tôi có tên là Insight Timer. Nó có các bài thiền từ 5 đến 60 phút hoặc lâu hơn để giúp bạn thư giãn và tái cân bằng. Khi bạn dành bản thân để thư giãn tâm trí mỗi ngày, bạn sẽ gặt hái được những lợi ích của thiền như một người ủng hộ sức khỏe của chính bạn.

2. Vận động trí óc

Vận động cơ thể theo cách có tâm sẽ khác nhiều so với tập thể dục hoặc rèn luyện sức khỏe. Đây không phải là việc ép bản thân làm điều gì đó mà bạn ghét. Đây là việc điều chỉnh cơ thể của bạn và tự hỏi bản thân những gì bạn cần. Một trong những cách vận động cơ thể yêu thích của tôi là đi dạo ngoài trời với những chú chó của tôi. Tôi nhìn bầu trời, hoa lá, cây cối và vẻ đẹp xung quanh tôi. Tôi trở nên hiện tại và nhận thức. Tôi yêu cách cơ thể tôi cảm nhận.

Tìm cách vận động khiến cả cơ thể và tinh thần của bạn cảm thấy thoải mái. Có thể bạn đang tìm kiếm một chuyến đi bộ đường dài hoặc một lớp học yoga? Nếu bạn chưa tìm thấy sự lựa chọn có tâm của mình, hãy tiếp tục tìm kiếm. Bởi vì phần tốt nhất của việc tìm kiếm nó, là bạn có thể chọn một cái gì đó bạn thích!

3. Một bài đọc hay

Khi tôi lần đầu tiên bắt đầu khám phá lòng tự ái, tôi thực sự không biết nó nghĩa là gì. Tôi đã biết yêu một người khác, nhưng tôi yêu bản thân mình như thế nào đây? Hành trình tự yêu bản thân của tôi cuối cùng bắt đầu tại một lớp học yoga. Khi bước vào phòng thu, tôi quay sang bên trái và nhìn thấy một cuốn sách ngay lập tức hát cho tôi nghe. Tựa đề là, "Bậc thầy của tình yêu" của Don Miguel Ruiz. Tôi đã nhặt nó lên và mua nó ngay tại đó. Tôi không biết rằng cuộc sống của tôi sẽ thay đổi mãi mãi.

Tìm một cuốn sách (hoặc những cuốn sách!) Nói được với bạn là một phần cực kỳ quan trọng để tự yêu bản thân và khỏe mạnh cho tâm trí. Đi lạc trong một hiệu sách. Dạo qua lối đi của cuốn sách tự yêu bản thân và xem điều gì chọn bạn.

4. Đắm mình với niềm vui

Bạn dành phần lớn thời gian của mình ở đâu? Nó có phải là bàn của bạn tại nơi làm việc? Nó có phải là xe của bạn không? Khi bạn nhìn xung quanh xung quanh mình, bạn có cảm thấy hạnh phúc vỡ òa không? Nếu không, bước tiếp theo là tạo ra một môi trường mà bạn vô cùng yêu thích.

Những thứ tôi thích nhất để xung quanh mình là hoa tươi, những thông điệp tích cực, hình ảnh của những người tôi yêu thương, đèn muối, tinh dầu và những cuốn sách tôi yêu thích. Đó là một hành động tự yêu bản thân khi bạn ở trong một môi trường thoải mái với đầy đủ những thứ mang lại cho bạn niềm vui. Khi bạn có thể mỉm cười chỉ bằng cách nhìn xung quanh, bạn đang thực hành lòng tự ái!

5. Yêu cầu giúp đỡ

Tự ái là cầu cứu. Khi bạn gặp khó khăn, bạn sẽ ngạc nhiên rằng hầu hết mọi người đều muốn ở đó vì bạn. Bạn có thể khó bị tổn thương và yêu cầu sự giúp đỡ, nhưng một trong những cách tốt nhất để vượt qua giai đoạn khó khăn là nhận được sự hỗ trợ bạn cần.

Không sao cũng không sao. Vấn đề là, bạn không cần phải trải qua nó một mình. Yêu cầu sự hỗ trợ mà bạn cần là một món quà mà bạn có thể tự cho mình.

6. Tìm nơi hạnh phúc của bạn

Tất cả chúng ta nên có một nơi mà chúng ta có thể đến và cảm thấy hạnh phúc. Ví dụ, khi tôi cần một người đưa đón hoặc một nơi để lấy lại tinh thần, tôi đến một quán cà phê. Điều gì đó về việc ngồi xuống bàn, được bao quanh bởi năng lượng tích cực, làm việc trên máy tính và nhâm nhi một ly cà phê sẽ đáp ứng nhu cầu của tôi.

Nghĩ về nơi bạn thích đi. Đó có phải là một cuộc đi bộ dọc theo bãi biển? Đi chơi với bạn bè? Một lớp tập luyện? Một lớp học nghệ thuật? Tự yêu bản thân là làm đầy cốc của chính bạn. Khi cốc của bạn đầy, bạn có thể phục vụ người khác tốt hơn.

7. Chậm lại

Chúng ta đang sống trong một môi trường có nhịp độ nhanh như vậy. Hãy cho phép bản thân sống chậm lại, tận hưởng những khoảnh khắc đặc biệt và chăm sóc bản thân. Dưới đây là một số cách khác nhau để làm chậm lại cuộc sống hàng ngày của bạn.

Ăn chậm thôi. Mỗi khi bạn ăn, hãy dành thời gian để ngồi xuống mà không bị sao nhãng. Hãy chắc chắn rằng bạn nhai chậm và thực sự nếm những gì bạn đang ăn. Thực hành đơn giản này là một thay đổi cuộc chơi trong cách bạn cảm thấy trong cơ thể của bạn mỗi ngày.

Thở. Trong ngày, hãy dành vài phút để hít thở. Hít thở sâu 10 lần và kiểm tra cơ thể của bạn. Cho phép mình căn giữa và tập trung lại trước khi bạn tiếp tục các công việc hàng ngày của mình.

Nghỉ ngơi. Nếu bạn có thể nói rằng cơ thể hoặc tâm trí của bạn đang quá kiệt sức, điều quan trọng là bạn cho phép bản thân cung cấp cho cơ thể những gì nó cần. Đi ngủ sớm mà không làm xong các món ăn cũng không sao. Bỏ qua buổi tập để có thể về nhà sớm để ăn chay trên ghế dài là được. Bạn có thể để cơ thể nghỉ ngơi. Sau tất cả, đó là chiếc tàu chở chúng ta qua từng khoảnh khắc - nó cần sự quan tâm và yêu thương của bạn. Nghỉ ngơi theo cách của riêng bạn sẽ giúp bạn trẻ hóa nhanh hơn nhiều và cảm thấy dễ chịu trong người.

8. Gương làm việc

Tôi chắc rằng bạn nhìn vào gương hàng ngày. Đây có thể là một trải nghiệm rất tiêu cực đối với nhiều người vì cuộc đối thoại nội tâm không đẹp mà bạn nghe thấy. Đừng nghe những lời đó. Thay vào đó, khi bạn nhìn vào gương, hãy nhìn vào mắt mình và nói “Anh yêu em”. Hãy làm điều đó, ngay cả khi bạn cảm thấy ngớ ngẩn!

Tự nói chuyện được chứng minh là có hiệu quả. Bạn cũng có thể ghi chú lên gương với những lời nhắc nhở tích cực và đầy yêu thương. Thức dậy mỗi ngày với một thông điệp ân cần và yêu thương cho bản thân và cơ thể bạn sẽ thay đổi mối quan hệ mà bạn có với bản thân theo hướng tích cực nhất.

9. Biết ơn

Có một thói quen vào buổi sáng và buổi tối dành riêng cho lòng biết ơn là một cách tuyệt vời để thúc đẩy lòng yêu bản thân của bạn. Và tất cả những gì bạn cần là một cuốn nhật ký để bắt đầu.

Khi thức dậy mỗi sáng và mỗi tối trước khi ngủ, hãy viết ra ba điều mà bạn biết ơn. Đó là một cách hay để tôn vinh bản thân và cuộc sống của bạn. Đây là thời điểm hoàn hảo để nói lời cảm ơn đến cơ thể của bạn!

10. Lấy đi

Hãy nhớ rằng, tình yêu bản thân là một khái niệm đa nghĩa. Giống như bất kỳ mối quan hệ nào khác trong cuộc sống của bạn, mối quan hệ mà bạn có với chính mình đòi hỏi sự nuôi dưỡng, kiên nhẫn và lòng tốt. Có nhiều cách để rèn luyện lòng yêu bản thân, và đây chỉ là một vài cách. Khám phá các phương pháp chăm sóc bản thân khác nhau và tìm ra điều gì khiến bạn cảm thấy vui vẻ và khỏe mạnh - trong tâm trí, cơ thể và tâm hồn của bạn.

Nó có thể bắt đầu bằng một câu “cảm ơn” đơn giản.