Các mẹ hãy giúp mình với


Con trai mình đang học lớp 1. Chuyện là thế này: ở trường con trai mình học mấy năm nay các cháu vào lớp 1 là đều học tương tác, tức là học bằng máy chiếu và phụ huynh phải tự đóng góp để mua máy chiếu+ máy tính + phần mềm bài giảng, tổng cộng theo báo giá của nhà trường đưa ra ( Tức nhà trường đã lựa chon 1 đơn vị cùng cấp máy chiếu+ máy tính + phần mềm bài giảng từ nhiều năm nay ). Nhưng do phụ huynh lớp con trai mình thấy giá mua thiết bị qua nhà trường cao quá mà cấu hình và đời máy không cao ) nên đã thống nhất phụ huynh tự đi mua máy chiếu + máy tính ( mua máy xịn hơn và cấu hình cao hơn nhà trường và rẻ được gần 20 triệu). Cô giáo và nhà trường ngay từ đầu đã không thích thế rồi nên khi phụ huynh mua phần mềm bài giảng thì phía công ty mà nhà trường hợp đồng tự ý tăng giá từ 6.9 triệu/ năm lên 8.9 triệu/1 năm ( tự dưng mất thêm 10 triệu cho 5 năm học ) nên Ban phụ huynh đã không đồng ý mua. Tôi đã chọn phần mềm khác giới thiệu nhưng cô giáo chủ nhiệm chê không dùng. Vì vậy cô đã phải sử dụng powerpoint để soạn bài ( các trường khác giáo viên vẫn làm vậy, nhưng do trường này có sẵn phần mềm quen rồi ) nên cô cứ kêu ca là vất vả phải soạn bài ( trong khi đó trách nhiệm của giáo viên là soạn và giảng bài ).


Đó là lý do cô giáo chủ nhiệm của con trai tôi có thành kiến với tôi.


Lại nói về con trai tôi, cháu so với các bạn hơi chậm ( do 4 tuổi cháu mới biết nói ), nhưng cháu đọc tốt, cô giáo cũng phải nói cháu đọc tốt trong tốp đầu của lớp, viết cũng được nhưng hơi xấu, có môn toán cháu chậm, không biết tính nhẩm, phải dùng que tính. Tất nhiên trong quá trình học tập cháu cũng có nhiều lần hay chạy ra khỏi chỗ ngồi để lấy gọt bút của bạn trong lớp...


Cháu cũng có đi học thêm nhà cô giáo chủ nhiệm tuần 2 buổi. Tuy nhiên học đến gần thi học kỳ 2 ( khoảng đầu tháng 4 thì cô giáo bảo cháu đi học thêm không nắm được gì nên cho cháu ở nhà ). Trong cả năm học mẹ tối nào cũng kèm thêm cháu vì biết cháu chậm so với các bạn, nhưng giảng giải 2-3 lần là cháu vẫn hiểu.


Vừa thi học kỳ xong, cô đọc điểm trước cả lớp và thông báo cháu bị đúp.


Mình thật sự buồn, không nghĩ tình hình lại đến mức căng thẳng như vậy ???