Các mẹ ah, E thật sự buồn và stress quá !


Em và mẹ chồng em, vốn dĩ quan hệ trước đây ko mấy tốt đẹp, vì không hợp nhau, và em không biết nịnh. Nhà có hai nàng dâu, thì mẹ chồng em chỉ quý em dâu em thôi, mặc dù không nói ra, nhưng em biết rõ điều đó.


Em yêu chồng em từ khi em học lớp 10, vì yêu sớm quá nên chẳng nghĩ gì đến học hành cả, học hết lớp 12 thì anh ấy không cho em đi học chuyên nghiệp và em về ở với anh ấy cùng với gia đình a ấy.


E còn nhỏ, chưa hiểu chuyện đời, mặc dù không phải tiểu thư nhưng được bố mẹ em rất chiều, ở nhà ít khi phải làm việc gì, nhà anh ấy lại nhiều việc , mặc dù e đã cố nhưng e cũng nhận ra rằng mình lười, và không biết việc. Chỉ biết nấu cơm, rửa bát giặt quần áo, đại khái là những việc đơn giản thôi. Giờ em mới thấy hận bản thân mình quá! Giá như trước kia chú tâm học hành thì giờ cuộc đời em đã khác.


Trước kia dù không hợp nhau, dù mẹ chồng em có làm gì, có nói như thế nào em cũng ko bao giờ cãi giả lại một câu . Chưa bao giờ, nhưng mọi chuyện bắt đầu từ khi em có em bé.


Mẹ chồng em làm thầy bói, nên đã xem ngày chọn ngày cho em mổ trước hai tuần, Vì đẻ mổ nên em ko có sữa luôn, phải cho bé ti bình ăn sữa ngoài, Được ba ngày thì sữa về, nhưng do em không có đầu vú, bé ko bú được, phải lấy máy hút ra. Thật sự là em cũng cố để cho bé tập ti, nhưng bà nội thương chau, cứ thấy cháu khóc là pha sữa cho cháu ăn, rồi bảo em là con ơi yên tâm khi nào về nhà nó khác bú được.


Rồi về nhà thì bé quen ăn sữa ngoài, ti bình lại ra nhiều, em lại ko nhiều sữa nên bé bú thì cáu, bà lại pha sữa ngoài cho cháu ăn và e phải mua máy hút về hút sữa. Dần dần sữa e ít dần rồi mất hẳn.


Em không phải nói xấu mẹ chồng đâu nhưng mẹ chồng em bảo thủ và cổ hủ lắm! Lúc nào cũng nói là mày chẳng biết gì? Tao nuôi 4 đứa con rồi !


Bây giờ bé nhà em được hơn hai tháng, mấy hôm nay trời nóng, bé hay toát mồ hôi, em thường chỉ mặc ít cho bé nhưng mẹ chồng e lại nói em là trẻ con còn non nớt, nó nóng còn hơn để nó lạnh, sưng phổi đi bệnh viện thì chết mẹ mày. Thế nhưng mà bé nóng toát hết mồ hôi, nếu để thấm ngược lại cũng nguy hiểm lắm chứ ! Em nói với mẹ chồng em như vậy thì bà cáu, nói là em khồg biết gì, toàn nghe bọn nó nói linh tinh. Rồi bà bảo là không phải nó nóng, trẻ con nó ra mồ hôi trộm thôi. E nói là : vâng con biết nó không nóng, mồ hôi trộm thì cũng là mồ hồi, nó ướt rồi lạnh con bé thì sao hả mẹ? Thế là hai mẹ con bất đồng quan điểm. Nửa đêm em tỉnh dậy sờ người bé thấy bé ướt hết lưng, gôi cũng ướt hết, nên e bảo : Nóng quá rôi lau cho bé. Thế mà mẹ chồng em sửng cồ lên bảo là sao lúc nào chữ nóng cũng ở trên mồm con thế. E chỉ nói là con thấy mồ hôi thì con lau cho nó thôi, chứ con có nói gì đâu. và thế là nửa đêm bà dậy mở cửa uỳnh uỳnh rồi đi về nhà bà.


Nghĩ lại thì e cũng thấy mình không khéo, em nhắn tin xin lỗi mẹ, thế mà e nhận lại được 1 tin nhắn như thế này :


" Từ nay không bao giờ tao sang đấy nữa mày giỏi nuôi con đi, Tối mùng 1 tao đi Hn ở hẳn đấy kiếm tiền cháu tao ko thiếu. Tao nhịn nhiều lắm rồi tất cả vì con vì cháumà tao đầy đọa bản thân, mẹ đẻ con ra uống thuốc giảm béo mất hết sữa con bé sẽ teo tóp dần dẩn rồi vào viện cho mày xem, mày không nuôi được con đâu "


Thật sự em ngỡ ngàng , không biết cảm giác nó như thế nào nữa. E muốn khóc mà còn không rơi nổi giọt nước mắt nào. E là mẹ rứt ruột đẻ con ra em ko có sữa cho con ăn, làm gì có ai đau xót bằng em. Thế mà không hiểu mẹ chồng e nghĩ gì lại bảo em uống thuốc giảm béo mất sữa. E cũng đau đầu vụ sữa làm hết đủ mọi cách mà sữa ko về, bây giờ cũng vẫn đang uống thuốc của bà dân tộc Dao cắt cho mà cũng ko thấy sữa về.


Còn một chuên nữa, bé nhà em nóng quá bị nổi mụn trên đầu, nổi mụn cục to luôn í, mấy hôm nay bé đỡ nhưng đầu mụn chắc nó ra nước nên đóng vẩy, bà nội tắm cho bé lại lấy chanh xát lên đầu bé, e nghĩ là bé sẽ xót nên nói mẹ ơi đừng làm thế nó xót, thì bà nó xót cái lồn mẹ mày. Thế là bà vẫn làm, E cũng chẳng biết như nào.


E hỏi chồng em là: Nếu bây giờ a bị mụn mà a lấy chanh xát vào thì anh có xót không ? Chồng em nói : Sao mà không, bị điên a mà bị mụn lại đi xát chanh, xót bỏ mẹ được í. Thế là e mới bảo: Thế mà chiều me tắm cho cún mẹ xát chanh lên đầu nó thì chồng em lại đổi thái độ 360 độ là : kệ bà em nói làm gì, bà biết cách của bà. Em cũng im luôn.


rồi lúc nãy mẹ e bỏ về, em gọi chồng em lên phòng, chỉ vào cái gối ướt và lưng bé. Bảo a nhìn đây này. Chồng e bảo sao lại để con nogs thế toát hết mồ hồi rồi. E bảo là mẹ bảo phải đắp chăn nên nó nóng quá, e sờ lưng thấy ướt em kêu nóng rồi lau lưng cho con thế là mẹ bỏ về rồi, A ấy lại cáu với em là a đã bảo e tránh những chuyện đấy rồi..mà nhìn nó mặc thế này k phải là do nóng đâu nó nóng trong người nó thôi, 4h sang mà e cứ phải đôi co làm gì, tại cứ đổi sữa liên tục cho nó....


Em buồn và mất phương hướng quá ! E rất giận mẹ chồng em, nhưng không có mẹ chồng em một mình em vật lộn với cún thì cũng mệt lắm ! mẹ đẻ e thì ốm nặng chồng e thì chẳng biết bế con. Thật sự e chán chỉ muốn chết đi cho rồi nhưng còn con em.


Mẹ nào cho em vài lời khuyên rằng bây giờ e phải như thế nào với !!!!!!!!!