Đây là một trong những vấn đề nan giải của giới trẻ hiện nay, về việc chơi game nhiều và liên tục hằng ngày liệu chúng ta có biết là chơi game nhiều như thế có tốt hay là không? Người ta thường hay nói cái gì cũng vậy chỉ cần một ít là đủ, nếu như chúng ta lạm dụng quá nhiều thì nó sẽ dẫn đến những hậu quả khôn lường. Cũng giống như là việc chúng ta chơi game, nếu như chúng ta chơi ít để xem nó là những trò vui giải trí và tuyệt đối không quá lạm dụng vào nó, bởi vì khi chúng ta lạm dụng quá nhiều sẽ dẫn đến những cái tác hại xấu và từ từ dần dần nó sẽ trở thành thói quen khó bỏ.

Biết là chơi game khiến cho chúng ta thư giãn đầu óc sau những ngày làm việc mệt mỏi, điều đó sẽ không ai cấm các bạn chơi cả. Bởi vì khi con người chúng ta sau một thời gian làm việc mệt mỏi thì cũng cần phải có một chút gì đó để giải trí cho đầu óc được thư giãn đúng không? Nhưng đừng vì thấy game vui quá mà chúng ta lỡ sa vào nó quá nhiều. Một ngày mà bạn có thể chơi game từ năm đến sáu tiếng đồng hồ thì đó đã trở thành một thói quen rất xấu ở trong con người của bạn.

Hãy tập dần dần bỏ ngay cái thói quen đó, nếu như chúng ta có bận hay là rảnh đến mức nào đó đi chăng nữa thì cũng chỉ nên chơi game không quá 180' một ngày. Đã có rất nhiều trường hợp của giới trẻ hiện nay khi sa đà vào những con game và không thể nào thoát ra được, và nó ảnh hưởng rất xấu tới sức khỏe, thậm chí là có nhiều người vì mê game mà bỏ ăn bỏ ngủ. Nên phụ huynh hãy căn nhắc việc cho bé nhà mình chơi game quá nhiều nhé.