Tốt nghiệp ra trường và đi làm được vài năm, ngày ngày đến văn phòng làm việc, 6 giờ chiều tan sở. Cứ thế ngày này lặp đi lặp lại, khiến tôi cảm thấy rất nhàm chán. Môi trường làm việc hiện tại của tôi thật sự không năng động, chỉ là đây là công ty tốt cho phúc lợi xã hội mà thôi.


Những việc ở công ty đều phải theo khuôn khổ, việc thì rất nhiều, áp lực không đến từ công việc mà lại đến từ các sếp, ai cũng muốn các phòng phải làm theo ý mình. Những đám nhân viên mới ra trường không biết phải làm thế nào giữa sếp bên trái và sếp bên phải lại thêm sếp phía trước mặt. Làm xong rồi làm lại, kế hoạch hay nhưng mà không theo khuôn khổ công ty trước giờ nên không được duyệt?


Thật sự đối với tôi, tôi cảm thấy không đáng và quá mệt mỏi, vì thật sự tại sao lại như vậy. Tôi có năng lực, có khả năng, tại sao lại ép mình làm một công việc mà sáng mở mắt ra không muốn đi làm, đến công ty ngồi làm những việc đi theo khuôn khổ, không có tính đột phá như thế này?

hình ảnh

Liệu tuổi trẻ cứ chọn công việc an toàn thế này thì tôi không học được gì cả, chỉ đến làm, và nhận lương. Sếp không dạy cho tôi được gì, công việc không có sự đột phá, tranh đấu nhau giữa các nhân viên lại là sự quan tâm của sếp, a dua, nịnh not mà không phải tranh đấu nhau vì chất lượng của công việc và doanh thu.


Tôi thật sự không muốn phí thời gian của mình cho sự an toàn này, nhưng nếu tôi xin nghỉ công ty này liệu chỉ mới ở độ tuổi 25 tôi có thể kiếm được một công việc có mức lương cao như thế này, liệu tôi có cảm thấy hối hận vì xin nghỉ việc hay không? Nhưng nếu cứ ngày ngày đi làm như thế này tôi thật sự cảm thấy mình rất chán. Nhìn tôi như mất hết năng lượng dù công việc không có gì cả, làm công việc mình không thích thật sự rất mệt mỏi.


Liệu ở độ tuổi 25 tôi có nên tạo nên một thách thức cho bản thân, xin nghỉ việc, bỏ hết tất cả để thử đương đầu với cái mới, đi du học, đi tìm một công ty mới, tìm những người có thể cho tôi học được nhiều thứ hơn, thỏa mãn những thứ mình nghĩ, mình muốn và thách thức?


Liệu có quá nguy hiểm và quá điên khi từ bỏ công việc tốt, mức lương tốt để thay đổi ở tuổi 25 này hay không?