Hãy sống với đam mê kể cả khi không còn lựa chọn nào khác là tham gia tuyển dụng lái xe ngân hàng.

    Câu chuyện về anh lái xe ngân hàng!

    Một thanh niên thành đạt và một một mái ấm tuyệt với cùng vợ và một cặp sinh đối kháu kỉnh. Ai cũng khen anh thật may mắn vì có được sự nghiệp như vậy. Nhưng ít ai biết về những khó khăn anh đã trải qua.

Loading interface...

     Xuất thân trong một gia đình khó khăn, bố lái xe đường dài, mẹ chạy chợ và dưới anh còn 3 em nhỏ. Cuộc sống của anh trải qua những ngày bố thường xuyên vắng nhà, mẹ chạy chợ, mình ai vừa chăm lo cho 3 em vừa đi học. Vì vậy, ngay từ rất nhỏ anh đã ý thức được hoàn cảnh, cố gắng học tập để một ngày nào đó có thể phụ giúp bố mẹ, kiếm thật nhiều tiền để lo cho các em ăn học. Nhưng cuộc đới không như là mơ, một ngày như bao nhiều ngày khác, mẹ anh dậy đi chợ sớm và số phận cướp đi người anh thương yêu nhất, mẹ anh bị tại nạn khi đang chở hàng ra chợ. Mọi thú dường như đổ sụp trước mắt anh, anh chỉ biết khóc. Và giờ đây, anh phải tự chăm lo cho các em, phụ giúp ba làm việc. Anh học hết cấp 3 và xin đi làm để phụ giúp bố nuôi em. Bạn bố anh làm lái xe ở ngân hàng và biết được họ đang tuyển dụng lái xe ngân hàng. Công việc không quá vất vả, không phải thường xuyên đi lại và anh có thể chăn các em ăn học.

    Còn anh, anh làm lái xe ngân hàng cũng chỉ vì muốn phụ giúp gia đình và ước mơ từ nhỏ là được đứng trong môi trường ngân hàng. Do có người quen nên anh không cần yêu cầu về kinh nghiệm lái xe, công việc của anh mới đầu chủ yếu là bảo quản và chuyên chở gần. Nhưng khi tiếp xúc với những nhân viên ngân hàng đầy chuyên nghiệp mà anh đã yêu cái nghề ngân hàng lúc nào không biết, tuy không hiểu gì về ngân hàng nhưng anh vẫn yêu cái nghề đó. Và anh quyết tâm học, theo đuổi cái nghề mà anh vẫn hằng mong ước. Anh vừa làm việc miệt mài, vừa chăn lo cho 3 em ăn học, vừa tự học để thi và lựa chọn một trường đại học để thực hiện ước mơ của mình. Cuộc sống luôn công bằng khi anh thi đỗ đại học hệ học từ xa.  Mỗi ngày càng dài thêm khi anh đưa đón các lãnh đạo đi công tác, vừa học và vừa chăm lo cho các em bé bỏng của mình. Ước mơ được làm trong ngành ngân hàng thôi thúc anh vừa học ở trường, vừa đưa các lãnh đạo vừa tham khảo về thị trường tài chính, về nhu cầu của khách hàng và nuôi dưỡng nhiệt huyết cháy bỏng muốn được trở thành nhân viên ngân hàng. Ngày qua ngày và anh tốt nghiệp đại học với tấm bằng tuy không phải xuất sắc nhưng nó được đánh đổi bằng chính mồ hôi, những giọt nước mắt lăn dài vì nhờ mẹ, nhớ cha và phải một mình chăm các em nhỏ.

Loading interface...

     Anh quyết định chọn thi tuyển vào ngân hàng. Với kinh nghiệm anh học được cùng nỗ lực hết mình mà anh đã gặt hái được những thành công. Anh bước từ một nhân viên khách hàng cá nhân, đến khách hàng doanh nghiệp rồi trưởng phòng  kinh doanh. Công việc ngày càng bận hơn, các em anh ngày càng lớn hơn và anh không còn phải chăm lo quá nhiều cho các em nữa và anh nhận ra mình đã già thật rồi. Ở cái tuổi 36, chưa phải là già nhưng là cái tuổi mà bạn bè anh đã vợ chồng êm ấm, con cái ngoan hiền, cái tuổi mà anh tự hỏi ai sẽ lấy một người như mình khi các em còn chưa thực sự trưởng thành, còn một người cha già đang đang ngày một yếu hơn vì phải chạy xe đường dài hơn nửa cuộc đời để lo cho các con. Nhưng cuộc sống đầu phải lúc nào cũng như vậy, anh gặp chị trong một chiều mưa vội vàng, xe chị va phải anh, chị ngã chống cánh tay xuống đường. Anh bế chị dưới trời mưa, gọi xe cấp cứu đưa chị đi viện, anh cũng không hiểu tại sao hai người lại nọi chuyện hợp đến vậy, chị vừa vào viện vừa nói chuyện tươi cười với anh mặc dù anh biết là chị rất đau, anh nhận ra nghị lực của chị lấn át những vết đau và chị đang tự xoa dịu nó. Cứ như vậy, hai người thân thiết tứ lúc nào không hay. Chị quyết định theo anh về chăm các em mà không cần một điều kiện gì vì chị thấu hiểu sự quan tâm của anh giảnh cho gia đình, sự quan tâm của anh giành cho chị. Chị với anh hứa với nhau sau khi lo hết cho các em họ sẽ về chung một nhà.

    Cuối cùng thì điều gì đến cũng sẽ đến, họ về một nhà ở cái tuổi gần 40 nhưng họ luôn mãn nguyện về những điều mình đã làm.

Loading interface...

     Anh nhận ra xuất phát điểm không phải là điều gây cản trở anh tiến bước, ngay từ ban đầu anh chọn tuyện dụng lái xe ngân hàng để được gần nhất với đam mê, được hiều về tài chính. Điều anh có duy nhất là gia đình, nơi mà anh có thể làm tất cả để các em mình được học hành đầy đủ, bố anh được nghỉ ngơi tuổi già.