Thưa các cô chú hảo tâm, thưa các nhà hoạt động xã hội, thưa các bạn tình nguyện viên.


Thời gian qua, người dân làng chúng cháu (một làng nằm ở phía Nam của Thủ đô Hà Nội) vô cùng bức xúc trước việc đô-thị-hoá diễn ra quá nhanh và quá tràn lan. Diện tích đất nông nghiệp liên tục bị thu hẹp, cây cối hoa màu liên tục bị phá huỷ.


Đồng thời, với chủ trương cải tạo môi trường không thương tiếc của lãnh đạo Thành phố Hà Nội, lượng cây xanh trên địa bàn cũng sụt giảm với tốc độ ghê gớm, gây ra bất-bình-lớn trong nhân-dân.


Thưa các cô chú, các bạn.


Hẳn mọi người đều biết, người làng chúng cháu bao đời nay vốn sinh sống bằng nghề gì rồi. Và cho đến nay chúng cháu vẫn trung thành với nghề đó. Đây không chỉ là kế-sinh-nhai mà còn thể hiện việc trung thành với một nét đẹp truyền thống của quê hương.


Tuy nhiên, vì những lý do kể trên, đến thời điểm này thì một lượng "hàng" rất lớn của người dân đã bị tồn đọng, ế ẩm. Nhiều nhà lâm vào nguy cơ phá sản, nhiều học sinh sẽ không đủ chi phí đến trường. Rất cơ cực.


Chứng kiến các cô chú và các bạn trong đợt từ thiện dưa hấu giúp bà con Quảng Ngãi thời gian qua, cháu thực sự cảm động và xin thay mặt làng viết tâm thư gửi mọi người. Hy vọng sẽ có một chiến dịch cứu nạn, bầu bí tương thân tương ái trên quê hương cháu. Giúp bà con vượt qua nỗi đau thất-bát này. Cho bọn thương lái và bọn doanh nghiệp BĐS biết thế nào là lễ độ.


Mỗi gói hàng là một tấm lòng. Mỗi gói hàng là một tấm lòng. Phải không các cô chú - những người có trái tim nhân đạo?


Cháu cắn rơm cắn cỏ cảm ơn.


Cổ Nhuế, những ngày đầu hè 2015.


Ký tên: Trần Cứ Tê.