Yêu nhau và cưới nhau chỉ vẹn có 3 tháng. Bạn bè, người thân ai cũng bảo nên suy nghĩ cẩn thận rồi hãy cưới, nhưng vk vẫn quyết tâm cưới ck mà không suy nghĩ thêm. Giờ nghĩ lại thấy không hiểu sao mà vk lại có quyết định nhanh như vậy. Mà cũng hay ck nhỉ, 2 nhà cách nhau 1 cánh đồng có 500m, vk học với e ck từ lớp 1 tới lớp 12, vk tới nhà ck chơi cũng có ít ỏi gì đâu mà lại k hề biết tới sự tồn tại của ck. Nhờ tới mấy ly rượu nặng, thằng quỷ e ck mà vk ck mình quen nhau, iu nhau và lấy nhau đấy ck nhỉ. Vk nhớ lại vẫn thấy buồn cười hôm đấy quá ck ak. Quen nhau buổi sáng, tối về nhắn tin đò đưa mấy câu và yêu nhau luôn trong ngày mới sợ chứ. Ck biết không, hôm trước e ck mới bảo có mơ tôi cũng không cho bà về làm dâu nhà tôi, 3 hôm sau ck dẫn vk về ra mắt, lúc vk đang rửa bát nó chạy ra hỏi vk là thật hay đùa đấy, yêu nhau từ lúc nào đấy, thế tôi phải gọi bà là chị dâu á. Vk chỉ biết tủm tỉm cười và bảo nhờ hồng phúc của ông cả. Rồi chúng mình tiếp tục yêu nhao cho tới 1 tháng sau, đang ngồi nói chuyện thì ck bảo vk, hay là cưới đi e nhỉ, cứ yêu thế này a thấy chán lắm. Vk bảo a hỏi bố mẹ a xem có cho cưới k mà cưới. Ck bảo, bố mẹ e ấy, chứ bố mẹ a thoải mái.


Bố mẹ e thì bt, chứ bm a mới cưới cho e trai a xong, giờ cưới nữa sợ bm a nặng gánh.


Ck lôi điện thoại ra gọi cho mẹ, mẹ ơi con cưới vk nhá. Thật hay đùa đấy. Con nói thật, mẹ đi xem ngày đi nhé. Ơ thằng này, hm nay mày bị sao đấy, có gì về nc đàng hoàng chứ. Thì con điện cho mẹ đi xem ngày đi, vài hm nghỉ tết rồi con về nói tiếp, thế nhé mẹ, mẹ bảo bố hộ con rồi vài hm con về bàn kĩ hơn.


E đưa đt đây a mượn, thấy lấy sđt của ai rồi hý hoáy gọi:


Con chào bác, con Tuấn đây ạ, bác khỏe k,.......(chẳng biết đầu kia nói gì)........, hm nay con gọi cho bác là có chuyện này con muốn thưa ạ, con muốn lấy con gái bác làm vk ạ, lẽ ra chuyện này con nên về tận nhà để thưa chuyện với 2 bác nhưng vì công việc nên con gọi trước nói với bác, vài hm nữa chúng con về nghỉ tết rồi chúng con sẽ thưa chuyện cụ thể ạ.............. Dạ con chào bác.


Thế là ngày ck cầu hôn vk nó có thế. 2 tuần sau vk ck mình về quê ăn tết, ngày chính thức nói chuyện đã đến. Bố vk nóng tính nên nói hơi to, 2 đứa đã làm ra hậu quả gì phải k, sao mà phải cưới gấp thế, vk vội thanh minh, k có đâu bố ạ, chỉ là bọn con muốn ổn định cuộc sống thôi. Có thì nhận đi, tới nước này rồi thì muộn nhất sang tháng 2 phải cưới. Vk thanh minh mãi mà k đc, gọi cho ck thì ck bảo trên nhà ck cũng có ý nghĩ giống dưới nhà vk. Thế là vk ck mình đc cưới nhau trong suy nghĩ ăn cơm trước kẻng của mọi người, c ấm ức bảo, hôn môi mà có bầu thì đầy người có rồi, vk chỉ biết cười mà thôi. Rồi cái ngày cưới cũng đến, ck cao 1m73 mà vk có 1m55 nên vk sắm ngay đôi giày 9p để đi cho hợp với ck. Ai cũng bảo bầu bì thì đi thấp thôi, đi cao thế làm gì, vk bảo cả đời có 1 lần mà. Ck đến đón vk, lúc vk thấy mẹ vk khóc, ck bảo khóc gì, ra ngõ là thấy nhà mà cứ làm như lấy ck xa, lúc bố trao quà cho ck, bố bảo chăm sóc con gái bố nhé, ck hứa với bố 23 năm trước bố yêu thương con gái bố thế nào thì từ giờ phút này trở đi con cũng yêu thương con gái bố như thế, lúc đấy vk cảm động lắm, vk đã k chọn nhầm ck. Đám cưới xong lúc vk ra tiễn nhà gái về, vk k cầm đc nc mắt, khóc tu tu trước mặt ck và các bác nhà vk, mấy chị gái nhà vk cũng khóc theo, thế là mấy c e ôm nhau khóc, ck lôi vk ra chỉ về hướng nhà vk và bảo, vk nhìn thấy gì kia k, nhà vk đấy, vk muốn về nhà lúc nào cũng đc mà, khóc lem hết phấn rồi kìa, trông xấu quá, k khóc nữa.


Cuộc sống của vk ck mình cứ thế trôi qua, dù đôi lần xích mích, đôi lần cãi vã nhưng cả 2 vk ck mình chưa bao giờ giận nhau quá 30p. Cũng may nhờ có ck, nhớ có sự hài hước của ck mà vk ck mình luôn hp. Ngày biết tin vk có bầu, nhìn ck vui vẻ, gọi điện cho mọi người 2 bên gđ nội ngoại mà vk thấy mình may mắn vì lấy đc ck. Hôm nay ck đi du lịch với cơ quan, 1 mình vk ở nhà, vk nhớ lại những gì ck nói và ck làm cho vk mà vk thấy hp lắm, vk may mắn vì vk đặt cược cuộc đời vk vào đúng chỗ. Vk chỉ biết nói rằng vk cảm ơn gia đình ck lắm, đã mang tới cho vk người ck tốt như thế này. Vk cũng cảm ơn ck nhiều lắm, ck thối của vk ak.