Thấy các anh chị em lập các topic nào là: Già thì sẽ ra sao? Sinh lão bệnh tử có đáng sợ không? nên mình cũng thu hêt can đảm đề cập đến một vấn đề vô cùng nhạy cảm: Cảm giác trước khi chết thì thế nào?Dĩ nhiên không có một người đã qua đời nào có thể tham gia diễn đàn để nói tỏ tường mọi sự, nhưng chúng ta hãy cùng nhau bàn luận về điều này xem sao.Mình đã từng có những phút giây cận kề với cái chết, nói chung là khiếp lắm.


Đấy là khi còn nhỏ, mình suýt bị chết đuối mấy lần. Lúc đó mình chưa biết bơi, và mình còn nhỏ lắm, khoảng trên dưới 10 tuổi thôi, nhưng mình nhớ như in cảm giác kinh hoàng trong những giây phút ấy. Mình bị uống nhiều nước, rồi mình không thở được, vì mỗi lần cố hít không khí thì hít phải nước, hoặc muốn mở miệng ra để hét lên cầu cứu thì lại uống phải những ngụm nước to, thật là khó chịu, cơ thể gần như kiệt quệ. Trong hoàn cảnh tuyệt vọng đó, để sinh tồn, mình đã cố hết sức vùng vẫy. May mắn là cuối cùng mình cũng vớ được một cái gì đó, hoặc được người khác kéo lên bờ. Hoảng loạn đến cùng cực, nhưng mình chưa lần nào bị ngất, chỉ bị uống no nước!:Worried::Worried::Sick:Bệnh, thì mình cũng trải qua không ít lần bị bệnh từ nhẹ đến nặng. Già, thì có lẽ chúng ta cũng trải nghiệm được ít nhiều câu nói :" Cái tuổi nó đuổi cái xuân". Thế nhưng cái chết thì sao?


Mình trộm nghĩ những lần bị lọt ao lọt sông như trên, nếu mình không thoát được thì chắc là kinh khủng lắm: Chết vì ngộp thở! Mình có cảm tưởng ngộp thở là một trải nghiệm thật kinh hoàng. Và mình thấy rằng người đã chết thì không còn thở, vậy có phải ai ai trước khi qua đời cũng phải trải qua giai đoạn không thở được hay không? Nói cách khác là mình quan tâm đến vấn đề: Có thể có một sự ra đi dễ chịu êm ái không, hay sự ra đi nào cũng dữ dội và khủng khiếp?Các anh chị em có ai đã từng chứng kiến sự ra đi của ai đó có thể vào chia sẻ được không ạ? Thành thật xin lỗi vì lời đề nghị này có thể gợi lại niềm đau của mọi người, nhưng mình thật sự muốn nhìn thẳng vào vấn đề này, để mình có thêm tự tin khi đối diện với nó, vì rằng đây là một trải nghiệm bắt buộc đối với mỗi chúng ta!:Worried::Worried: :Sad:Mình không sợ chết, mà chỉ bị ám ảnh của sự khó chịu trước khi bước qua cổng vào cửa tử mà thôi! Có ai có cảm giác như mình không nhỉ?Chiều nay tôi ngồi ngắm


Những xác lá vàng rơi


Lá có buồn không nhỉ


Sao nỡ bỏ quên đời?Tôi cũng như chiếc lá


Sẽ lặng lẽ lìa đời


Chỉ đớn đau dằn vặt


Một kiếp người buồn trôi!