Các mẹ ah, hôm em đi xe bus bị móc mất ví, mất cả tiền lẫn giấy tờ tùy thân, giấy tờ xe máy :Crying:. Em làm cái thông báo dán ở 2 bến xe bus điểm đầu cuối tuyến em đi. Thế là mấy ngày sau, có 1 đồng chí con trai gọi điện thoại đến, hỏi em có phải bị mất giấy tờ không? Em bảo là đúng rồi, thế là nó bảo gọi lại cho nó, rùi nó tắt máy luôn. Em gọi lại, nó bảo là nó nhặt được giấy tờ của em, hẹn em địa chỉ để chuộc lại. Sau khi đã hẹn hò xong giờ giấc, địa điểm, nó bảo em giúp nó 1 việc, đó là mua cho nó 1 cái thẻ điện thoại viettel trả trước để nó liên lạc với bạn nó, nhờ bạn nó đến đón đến chỗ hẹn với em, vì điện thoại của nó hết xiền. :Silly: Em thì đang mừng quýnh lên vì tìm lại được giấy tờ nên đồng ý luôn :Laughing:.


Sau khi tắt điện thoại, em thấy mình ngu ngu, sao phải mua cho nó nhỉ? Lại còn không hỏi để xác nhận xem có phải nó nhặt được giấy tờ của mình không chứ :7:


Em bảo với chồng em, thế là gọi đt lại cho nó, hỏi số CMT, nó không chịu đọc số CMT cho em, còn bảo em là "chờ từ nãy không thấy chị nhắn seri thẻ đt cho tôi, tôi nhờ chị việc cỏn con đó mà chị k làm là sao:3:" Em mới bảo là bây h anh đọc số CMT cho tôi để tôi còn biết xem đó có phải là của tôi không chứ, nhỡ anh lừa tôi thì sao? Nó gắt ầm ĩ lên, bảo em bị điên à? Rồi giục em đi mua thẻ đt cho nó. Em bảo nếu không đọc số CMT thì em không mua. Nó tắt máy luôn :Nottalkin:


Từ hôm đó không thấy gọi lại cho em.


Khoảng 3 tuần sau, em đang ngồi chơi game thì có tin nhắn của 1 số lạ, bảo là tên là Thuy, 1 cô bạn của em. Khổ nỗi là em vừa thay ĐT, lười chuyển 1 số contact sang, thế nên k biết là đứa nào, vì em có tận 9 đứa bạn tên là Thủy :Laughing:. Em mới nhắn hỏi lại là đứa nào, nó bảo là Thuy map. Em nghĩ mình làm gì có đứa bạn nào gọi là mập nhỉ, hay là con Thủy béo? Em nhắn lại bảo có việc gì? Nó bảo là nhờ 1 chuyện nhỏ, mua giúp cái thẻ trả trước viettel vì nó đang bận, k ra ngoài được. :69:


Em nghe quen quen :Laughing:, nhờ 1 chuyện, mua giúp thẻ viettel :Nottalkin:, thế là em nhắn lại, nguyên văn như này, lời lẽ hơi thô thiển tý, các mẹ thông cảm "Này, mất dạy vừa thôi, tỉnh lại đi, trưa rồi. Cậu em đọc cho chị số CMT đê, chị mua cho cậu em mấy cái thẻ dùng tẹt ga" :Laughing:


Qua chuyện của em, em lưu ý những mẹ nào mất giấy tờ như này nhé


- Khi có người gọi bảo nhặt được giấy tờ, phải hỏi nó bằng mọi cách để chứng minh được đó là giấy tờ của mình (vd CMT thì hỏi số, ngày cấp ... và những thông tin này, khi đăng lên web hoặc dán rơi giấy tờ không nên ghi vào)


- Ai nhắn tin nhờ cái gì thì đừng làm nhé, trừ khi thật thân thiết:Donttella: