Mấy hôm nay anh em vnphoto đang sôi sục, vì có bác phát hiện ra ảnh giải đặc biệt của thi ảnh canon VN hình như là đồ................ăn cắp.


Vụ lùm xùm đó các bác có thể đọc ở đây


http://www.vnphoto.net/forums/showthread.php?t=71348


Và sau một hồi lý luận thì anh em đều cảm thấy hình như đấy là đồ ăn cắp...thật. Có bác nào đó nhanh nhạy đã cho ngay lên báo


http://www.ictnews.vn/Home/May-anh-so/Giai-dac-biet-cuoc-thi-anh-Canon-la-anh-dao/2010/09/2VCMS8031438/View.htm


Sau đó thì có một bức thư rất dài của anh đoạt giải đặc biệt đó (nghe đâu tới hơn ngàn đô chớ không có nhỏ ạ), một bức tâm thư lâm ly nước mắt được gửi tới. Bác nào quan tâm có thể vào vnphoto để đọc, đại khái là nói về chuyện cha mất mẹ già, em rất xấu hổ và muốn tự tử, nhưng tự tử thì không có ai nuôi mẹ, mong mọi người thông cảm cho thằng con trai mới lớn 20 tuổi blah blah blah.... Bức thư mà hầu hết anh em đều cho là giả dối, vì nó gửi cho mỗi một bác trong khi nó ăn cắp vài bác, và nó ăn cắp thành quen vì nó tham gia tới vài cuộc thi lận.


Nhưng thôi kệ nó, vì hình như thói ăn cắp vặt đã không còn xa lạ với chúng ta. To ăn được thì nhỏ ăn chút cũng không sao. Em chỉ có vài ý kiến ạ.


Một là em nhận thấy cách làm việc của VN vẫn thuộc dạng hết sức vớ vẩn. Gửi ảnh tham gia canon contest ở Nhật Bản nó làm tới nơi tới chốn, kiểm tra hết sức kỹ lưỡng, còn ở đây thì chắc là không thèm kiểm tra luôn => canon VN cũng phong cách VN luôn ạ, thiếu chuyên nghiệp thiếu trách nhiệm.


Hai là em thấy, có khi có bác nào muốn kiếm vài ngàn $ cũng dễ thôi, các bác coi, gia nhập một trang web ảnh nước ngoài không khó, tham gia vào các team của họ cũng không khó, và trong các team đó, thì việc chia sẻ ảnh gốc với nhau cũng không khó nốt. Các bác xin vài cái ảnh kha khá, mang về đi dự thi này dự thi nọ, không khéo cũng được xèng mà chẳng mất công. Hơn nữa, một ông già ở Nhật đâu có thèm quan tâm ảnh đoạt giải đặc biệt ở canon contest VN :)).


Kiếm tiền có vẻ dễ quá ta :))