Trước đây tôi là một nhân viên văn phòng của một công ty nước ngoài, lương thưởng và đãi ngộ ở đây rất tốt nhưng công việc thì áp lực vô cùng. Làm được 1 năm thì tôi xin nghỉ vì quá chán nản với công việc áp lực nặng nề, tôi dự định về quê phát triển nông trại của bố mẹ.

hình ảnh

Khi biết được ý định của tôi, bố mẹ và mọi người trong gia đình đều kịch liệt phản đối. Hàng xóm thì lời ra tiếng vào, chỉ trỏ này kia, bạn bè thì dè bỉu nhưng tôi vẫn quyết tâm phát triển nông trại của gia đình mình. Tôi dùng hết toàn bộ số tiền tích góp của mình để đầu tư vào xây dựng nông trại, cho xây lại các khu hàng rào, lắp đặt hệ thống tưới tiêu, mua phân bón, thuê người làm công, quy hoạch lại toàn bộ nông trại,... Thời gian đầu mọi việc rất khó khăn với tôi, mọi người thì không ủng hộ, một mình tôi phải đương đầu với tất cả, đồng vốn thì cạn dần, lại gặp sâu bệnh phá hoại nên năng suất thấp khiến tôi lao đao.

Nhưng tôi vẫn không bỏ cuộc, cố tìm phương pháp khắc phục tình trạng sâu bệnh. Khi hết vốn, tôi đành đi vay nặng lãi để đầu tư cho nông trại. Đúng là ông trời không phụ lòng người, 1 năm sau, nông trại đã đạt năng suất rất lớn, được các nhà buôn đến thu mua, tôi trả được hết nợ và có thêm tiền để mở rộng quy mô nông trại. Mọi người cũng bắt đầu có cái nhìn khác về tôi và ủng hộ, giúp đỡ tôi phát triển nông trại.