Lâu lắm em toàn hóng trên này, hôm nay bức xúc quá nên phải mò lên đây viết vài câu cho bõ tức.


Thứ 6 vừa rồi em bay vào HCM trên chuyến bay muộn nhất là 9h30. Đang ra sân bay thì nhà bay bảo delay 50 phút, check-in xong thì lại delay tiếp 30 phút.


Trước khi đi em rất vội, túi xách tay lại nhiều đồ nên em đóng cái máy tính vào vali với rất nhiều tài liệu và quần áo, may mà không có tiền. Ra sân bay em gửi vali rồi đeo túi lên máy bay, ngồi vật vờ chờ hơn cả gần tiếng rưỡi để lên máy bay. Cuối cùng thì em cũng đến Sài Gòn lúc gần 2 giờ sáng, lấy hành lý ra rồi vội vàng về khách sạn.


Buồn thay khi về phòng, giở đồ ra thì không thể mở được vali. Đây là cái vali em vẫn dùng đi công tác nên không có chuyện quên mã khóa. Mãi không mở được em mới nhìn thấy cái khóa bị cậy, một bên zipper có thể cầm nhấc ra ngoài và kéo ra, còn bên kia thì kẹt cứng. Em keó ra được một nửa và thò tay vào moi đồ ra thay thì thấy bên trong rỗng lắm. Cái máy tính vừa nghiến răng mua không thấy đâu. Em vội vàng thò tay vào lục lọi moi hết đồ ra thì chẳng mất gì ngoài cái laptop đựng trong túi. Tuy nhiên những thứ còn lại cũng chỉ là quần áo, giấy tờ linh tinh và đồ make up. Bực mình hơn nữa là đống hóa đơn và biên nhận tiền nong cũng đi theo laptop vì nằm trong cùng một túi. Đêm thì quá khuya mà vali em lại mang về rồi nên biết kêu ai đây. Sáng hôm sau đi họp mọi người mới bảo sao mất cảnh qiác thế. Ở sân bay chúng nó lấy như vậy là chuyện rất thường rồi. Vật gì có giá trị là phải đeo theo người. Người thì khuyên em nên khiếu nại, người thì bảo mất thời gian chẳng được tích sự gì, nếu có VNA cũng đền theo kg, mà cái máy tính của em có 1,8kg thì được vài trăm chả bõ tiền taxi, mà cũng chẳng biết lúc nào đòi được.


Em viết lên đây vì quá bức xúc, mấy anh trong đoàn là người nước ngoài cứ trố mắt lên, một anh trong đó cũng bảo tháng trước mất hộp sâm để trong vali. Các anh ấy bảo đi máy bay của Nhật, Mỹ, Pháp hay Hàn Quốc chẳng bao giờ bị mất cái gì cả. Còn bà chị của em thì vừa mất một cái đt ngay khi đi qua máy soi an ninh ở Sân bay Nội Bài, không thể tin được.


Thật là khốn nạn và mang tiếng người Việt Nam. Trong khi em biết xin được vào chân gác cổng, xé vé hay làm bất cứ việc gì trong cái hãng HKQG này đều mất tiền cả. Thế thì chúng nó phải ăn cắp để nhanh thu hồi vốn. Chả lẽ hành lí khi đi máy bay VNA chỉ là mấy thứ vớ vẩn, như rau cỏ, quần áo. Những thứ có giá trị một tí đều phải cắp theo người.


Có ai bị mất như em không? Xin lỗi vì em quá bức xúc, nhưng thật sự không thể im được, bài học vỡ lòng khi đi máy bay của VNA là gói ghém tất cả những gì có thể nghi bị mất theo người. Đúng là ngu thì chịu, nhưng em biết đã và sẽ còn rất nhiều người ngu để bọn lưu manh lợi dụng.