Bạn ước mọi người sẽ ngừng phàn nàn về điều gì nhất? - Câu hỏi nguyên gốc từ trang Hoovada - nền tảng trao đổi kiến thức dành cho các bạn có rất nhiều thắc mắc nhưng chưa có lời giải đáp thỏa đáng.

Câu trả lời từ bạn Giang Tran - một thành viên của Hoovada

Hai đứa trẻ 16 tuổi đang hẹn hò. Chúng gọi nhau bằng những cái tên cưng chiều, lãng mạn, chúng hứa hẹn rằng sẽ mãi mãi bên nhau, chúng nắm tay nhau ở mọi nơi.


 

  • “Thật lắt léo và giả tạo. Hai người sẽ sẽ không bên nhau lâu được đâu. Các bạn chỉ mới 16 tuổi, ở tuổi này làm gì có tình yêu. Đừng lãng phí thời gian và tập trung vào học hành đi”, đó là tất cả những gì mọi người có thể nói. Đúng vậy, rất có thể họ sẽ không ở bên nhau mãi mãi. Đúng vậy, cái cách mà họ gọi nhau thật là tẻ nhạt và vô vị. Chúng ta đều biết điều đó.


     
  • Nhưng họ có đang hạnh phúc không? Họ có đang vui vẻ và sống cuộc sống theo cách mà họ muốn không? Họ có đang gặp nguy hiểm đến tính mạng không? Họ có làm tổn thương đến ai không? Có ai bên ngoài cuộc sống của họ bị tác động tiêu cực không?


     
  • Nếu họ đang hạnh phúc và không làm tổn thương bất kỳ ai, chúng ta đang đánh giá ai vậy? Nếu chúng ta đánh giá họ như vậy chỉ để cho vui, mình nghĩ chúng ta mới chính là những người không hạnh phúc, là người đang làm tổn thương người khác. Có lẽ thứ quan trọng nhất hiện tại mà chúng ta nên quan tâm là cuộc sống của bản thân mình.


     

Mình ước mọi người sẽ ngừng phàn nàn về hạnh phúc vô hại của người khác.


 

Câu chuyện về một cặp vợ chồng trẻ tuổi chỉ là một ví dụ trong số rất nhiều câu chuyện khác ở ngoài kia. Trong mọi tình huống, khi ai đó cố gắng làm những gì khiến họ hạnh phúc; sẽ luôn có những người phàn nàn về điều đó. Bạn mặc gì, bạn yêu ai, bạn cảm thấy thế nào, bạn làm gì - ai đó sẽ luôn có ý kiến với nó.


 

Tại sao chúng ta lại quan tâm quá nhiều đến một thứ mà thậm chí không ảnh hưởng đến mình? Nếu chúng ta không thích những gì chúng ta nhìn thấy, vậy thì đừng nhìn nữa. Nếu ai đó không ép chúng ta quan tâm nhưng chúng ta vẫn quyết định làm như vậy, thì đó là lỗi ở chúng ta.


 

Thế giới này sẽ thật tốt đẹp nếu mọi người chỉ tập trung vào cuộc sống của riêng mình, và ngừng cố gắng kiểm soát những điều vô hại, ngừng kiểm soát những điều vô nghĩa mà không liên quan đến bản thân, không có lý do để làm vậy. Đó là cuộc sống của riêng mỗi người, hãy cứ để họ làm như vậy. Không phải ai cũng muốn có một cuộc sống giống như người khác.


 

Có thể chúng ta đang chạy theo quá đà về cuộc sống của người khác, mà quên mất rằng bản thân cũng cần phải sống, bản thân chúng ta cũng có những hạnh phúc cần được trân trọng. Cũng sẽ có những lúc, chúng ta ghét bỏ việc người khác đánh giá về cuộc sống của mình. Thật hạnh phúc nếu chúng ta đối xử dịu dàng với người khác, như cách mà chúng ta hi vọng người khác sẽ đối xử với mình vậy đó.


hình ảnh

Câu trả lời từ bạn Giang Tran - một thành viên của Hoovada. Các bạn có thể kết nối với Hoovada trên FacebookXem thêm những câu hỏi hay khác trên Hoovada.com:

Một số quy tắc xã hội bất thành văn mà chúng ta nên biết là gì?

Những sự thật về tâm lý nào khiến bạn ngã ngửa?

Những điều nhỏ nhặt nào tiết lộ tâm lý và tính cách của bạn?