Hi mọi người chuyện là vậy nè,


chị ấy vốn là bloger nổi tiếng ở Việt Nam. Lúc đầu em cũng thích vào xem bài của chị ấy nhưng sau thấy trên blog chị đó thường viết những entry, comment chửi thề, chửi tục rất kinh. Hễ ai comment gì không vừa ý là chủ blog sẵn sàng chửi lại như hàng tôm hàng cá ngoài chợ (đôi khi còn đẳng cấp hơn nữa chứ). Những entry về giới văn nghệ thường xoáy vào nội dung khá tục mang tính câu khách rẻ tiền. Từ khi đọc những từ ngữ đó trên blog chị ấy em không bao giờ quay trở lại blog đó nữa.


Tình cờ em gặp 1 anh là bạn thân của 1 chị blog đó và anh ấy nói rằng rất ngưỡng mộ vì ngoài đời chị blogger đó là người phụ nữ tốt bụng, hiền lành, ít nói. Thường xuyên làm từ thiện, đến chăm sóc những trẻ HIV, giúp đỡ trẻ mồ côi... nói chung là ngoài đời chị ấy là người rất là tốt.


Nhưng em nói rằng em không thể tôn trọng một người lên mạng, 1 nơi public toàn cầu mà sử dụng những từ ngữ kém văn hóa như vậy. Nếu chị ta chỉ chửi bằng miệng thì chỉ 1 hay vài người nghe, lời nói gió bay còn trên mạng thì có hàng triệu triệu người xem và nó còn ở trên đó ngày này qua ngày khác. Một người có văn hóa, tốt bụng thì sao lại có cách xả xì trét lạ đời như vậy? Đó có phải là con người thứ 2 trong cô ấy không? Những từ vựng tiếng Việt đẹp đẽ sao không dùng mà câu khách trên blog bằng ngôn ngữ thô tục?


Anh bạn em thì nói rằng em còn trẻ con lắm, chưa từng trải nên nhận định sai như vậy. Anh ấy nói chị ấy là người phụ nữ tuyệt vời đến nỗi có rất nhiều bạn bè (trong giới nghệ sĩ, ...) và hầu hết ai cũng ngưỡng mộ chị ấy.


Như vậy quan điểm của em sai hay đúng? có phải em nghĩ như vậy là trẻ con không?