Chẳng biết bắt đầu từ đâu nữa, nhưng mình khuyên chân thành các bạn, nhất là các bạn nữ, tuyệt đối không được dùng cám gạo để đắp mặt nhé.


Chuyện là mình có làn da ko được trắng cho lắm, tra google thấy nhiều bài nói rằng đắp cám gạo sẽ làm trắng da, liền đi mua luôn mấy gói cám gạo Ái Liên về đắp. Trước khi đắp thì cũng đc con bạn gàn, bảo là cám gạo mua sẵn toàn là pha chế linh tinh vào nên sẽ ko tốt cho da, nhưng mà vì muốn trắng nên mình vẫn dùng. Thấy có hiện tượng ko bình thường, da đỏ như dị ứng nên mình ngưng lại và dùng cám gạo xin từ quê lên, nhưng có lẽ cám tự xay nên ko sạch. Từ ngày đắp cám gạo da mình yếu hẳn và có hiện tượng mụn trứng cá, cũng bị mụn 1 năm nay rồi.


Và một điều nữa, khi bị mụn, tuyệt đối không được tự mua thuốc bôi linh tinh và ko đc sử dụng Mỹ Phẩm, ko đắp mặt nạ quá nhiều. Cuối năm vừa rồi vì muốn hết mụn nhanh, mình bôi nào là kem nghệ, kem trị mụn biona, kem trị mụn tinh chất mật ong Bạch Liên rồi kết hợp đắp mặt nạ đủ kiểu, lại còn trang điểm nữa. Kết quả là bị nổi mụn mủ khắp cả mặt. Thế là mất Tết, cả Tết ko thể đi đâu, và phải kiêng hầu như tất cả các món vì cứ ăn vào là hôm sau thêm bao nhiêu mụn mủ. Phải nói là bị rất rất nặng, có những hôm bị nóng phừng phừng cả mặt, đau nhức. Có lúc mình còn khóc vì lo sẽ ko khỏi mụn mà còn để lại sẹo rỗ. Mình đã đi khám bsi và uống thuốc 1 tuần rồi nhưng chưa đỡ đc bao nhiêu.


Qua bài này, mình khuyên các bạn, nếu bị mụn, dù là mụn thông thường cũng ko được tự ý mua thuốc uống hay bôi. Phải đi khám bệnh viện ngay trc khi tình trạng mụn quá nặng. Đắp mặt nạ thì đắp 1 loại thấy hợp vs mình và 1 tuần làm 1 lần thôi, cái j nhiều cũng ko tốt. Nếu ko sẽ phải sống chung với mụn, khổ sở lắm :(