Con người chúng ta có nhiều người họ vẫn đang bị chìm đắm trong thế giới ảo và tạo nên một loại áp lực trên mạng xã hội là phải thật xinh đẹp khi xuất hiện trên đó. Thế là cứ mỗi lần post một bức ảnh lên thì chúng ta phải chụp ảnh 7749 lần, rồi chỉnh sửa các thứ này kia phải thật xinh đẹp và lộng lẫy trên những bức hình. Rồi chúng ta cứ ảo tưởng sống trong những lượt like, lượt yêu thích đó.

hình ảnh


Và mặc định như thế cứ mỗi lần post ảnh lên là phải đẹp, phải xinh. Chứ nếu có ai đăng ảnh dìm của mình lên chắc mất mặt hay xấu hổ lắm. Đôi khi đăng vài một cái ảnh cũng được nhưng chúng ta phải nhớ là mình sống thì nên hiện thực một chút. Mình xinh đẹp trên mạng xã hội mà ngoài đời bình thường hoặc thậm chí là không đẹp nhé thì nhiều người khi gặp bạn sẽ có cái nhìn khác về mình đấy.


Chú ý hình tượng, hình ảnh của bản thân là tốt nhưng đừng quá áp lực với những bức hình sống ảo xinh đẹp và đừng mặc định nghĩ rằng lên mạng xã hội là phải chỉnh sửa này kia các thứ, mắt phải to, mũi phải cao,…đó đâu phải là con người thực của mình nữa. Cũng đừng lúc nào cũng selfie, làm cái gì đều phải chụp ảnh hết và hằng ngày cứ post lên.