Chắc đọc cái tiêu đề này chắc anh , chị , em trong này sẽ ...... tỏ ra buồn cười hay bức xúc với chủ topic này :Smiling:


Em là gì ? chẳng phải nguồn gốc người VN sao mà dám phát biểu "con người Việt Nam" 1 cách chung chung như thế ???


Khổ lắm , ai phải làm mới biết cơ . Chắc cũng ko thiếu gì các TH đi làm các thủ tục giấy tờ đều bị hành sách với lý do :


1) thiếu giày này , giấy nọ .v.v...


2) ko đủ thẩm quyền để cấp , chứng thực .v.v..


3) ko có "VNĐ" đi cùng , mà nếu có thì phải nhiều chứ ít ít thì ........ chẹp chẹp . Chả thèm nhận -> mà ko nhận thì đuơng nhiên ko làm cho mình rồi


Em chỉ nói đơn giản việc như con tép này . Ra UBND Phường/CA phường làm giấy tạm trú mà nó ko chịu . Em ko biết ai làm dễ như thế nào nhưng riêng với gia đình em cứ dính với "NGƯỜI NƯỚC NGOÀI" là khó khăn , muốn dễ thì cũng phải tiền . Mà tiền cũng được , 1lần thôi cho nhanh xong việc , đây cứ mở ra là tiền mà còn khó chịu nữa , rồi vẫn hạch sách .


Ko biết hàng bao nhiêu lần cả nhà em phải đến chết mệt , khổ , tốn tiền vô ích cho những việc vớ vẩn này . Hoặc làm các thủ tục giấy tờ (kết hôn với người nước ngoài , làm giấy khai sinh cho bé .v.v...." chỉ có từ ngừoi nước ngoài là khó dễ (Chính miệng họ cũng nói mà "nếu ngừoi VN & VK thì dễ , ko sao nhưng có ngừoi nước ngoài là vấn đề lại khác")


Em bức xúc quá rồi . Bao nhiêu lần trước từ những chuyện nhỏ -> lớn cũng phải làm tới phát điên mới được


Hôm nay , em đi ra UBND phường , chỉ xin xác nhận chữ ký "người cha đồng ý cho con mang quốc tịch VN theo mẹ"


Hỏi thì thờ ơ , khó chịu nói ... tự làm ?! Oh hay , vậy là tự về mày mò đánh mấy văn bản đơn xin xác nhận . Mang ra UBND phường thì lại chỉ phòng này , phòng nọ . Mà trong khi đó vào phòng Tư Pháp là xong mà cũng ko được việc gì .


Có nghĩa là , bây giờ làm giấy khai sinh cho cháu theo quốc tịch VN (sở Tư Pháp TP nói thiếu cái giấy "đơn xin xác nhận người cha đồng ý cho con mang quốc tịch VN") rồi mới đủ giấy tờ .


làm đơn xong , Phường lại nói ko được vì ông này ko phải người VN , ko phải dạng nguồn gốc VK nên ko làm ở Phường được . Vì ông ta ko hiểu tiếng VN , trên văn bản viết gì ông ấy ko hiểu , sau này ông ấy kiện là ..... bị lừa thì sao ???


Trời ơi !!! và thế là anh ấy vào nói tôi đọc & viết , hiểu được tiếng VN . Tôi đọc đơn cho --> UNBN phường nói "àh , nhưng mà có yếu tố ngừoi nước ngoài nên bây giờ phường ko đủ thẩm quyền . việc anh chị như thế nào tôi ko biết , đó là việc của anh chị phải tự làm . anh ấy nguời nước nào thì lên đại sứ quán nước đó mà làm"


Ôi giời ơi (lần 2) có chứng thực cái chữ ký ông này là thật thôi mà khó khăn như lên trời !!!


Đi từ 1.30 PM mà đến 4.PM cũng ko xong cái việc ấy


Ngoài sở tư pháp họ chỉ cần thêm cái giấy này để bổ túc hồ sơ . Hộ khẩu em ở Hải Phòng , đang tạm trú ở SG . Làm giấy tờ gì , mỗi lần cũng phải bay đi bay về cả 3-4 lần mà ko xong . Tiền vẫn mất , mà đợi chờ , phải xin xỏ .v.v...


Thật , mình là người VN thật nhưng mà nhiều khi xấu hổ & còn ghét người VN mình (ghét những người tham quan , ma tính , ăn bẩn , cáu gắt .v.v...) Đến ngừoi nước ngoài ở VN làm giấy tờ gì họ cũng sợ & kêu lên thì còn nói gì nữa ??? Chỉ cần đi làm là anh ấy đã chép miệng & biết là phải mất tiền !!!


Chỉ chứng thực cái chữ ký mà phải cho 500K mà ko biết có được ko . Bảo làm giấy tờ quan trongj đại sự gì đâu . Chỉ có chữ xác nhận cho người ta cái chữ ký là thật , đồng ý cho con mang quốc tich theo mẹ (VN) mà làm cả tháng nay với cài giấy khai sinh ko xong . Hết bay ra HP lại vào SG !!! Giờ bên sở tư pháp đã ok rồi , chỉ đợi giấy này là xong . Bổ túc hồ sơ là hoàn thành mà bây giờ trong này lằng nhằng ko làm được


Mấy hôm trước , anh bay ra HP làm thì ở sở Tư pháp ko chịu nói 9có ngừoi ở đấy thì làm luôn) đến lúc ngừoi ta bay vào SG đi làm rồi lại nói thiếu . Phải có cha làm giấy cam kết đồng ý rồi đi xác thực . Mà đã về SG rồi còn đâu nữa m,à người thực việc thực


Ko lẽ có cái chữ ký mà lại bay ra thêm lần nữa (mà xác thực chữ ký ở đâu mà chẳng làm được)


Cái giấy tờ nhỏ nhặt như vậy bắt lên tận Đại Sứ Quán .... có mà điên , ai ngừoi ta làm cho . Hỏi rồi lại chỉ về UBND phường , UBND phường chỉ lên Đại sứ quán . Còn Sở tư pháp ở HP lại nói ra phường (nơi tạm trú ở SG làm xác thực 1 cái là xong)


Ôi , 1 cái là xong đây ạh . Mai lại đi làm tiếp , xem KQ thế nào nếu ko được lại phải bay ra HN . Bay đi bay về đến 3 lần rồi mà chẳng được việc gì . Chỉ lo tiền vé máy bay + các khoản giấy tờ cũng ngớp !


Ngừoi nước ngoài thì sao ? Họ là quái vật àh ? Họ cũng là người có mắt mũi , có tình yêu .v.v... như bất cứ ai trên VN hay cả TG này thôi . Cứ dính đến ngừoi nước ngoài thì các loại giấy tờ gì cũng rắc rối hơn 2lần sao với bình thường .


Giá mà người VN mình sống bên nước ngoài cũng bị chính quyền của họ khó dễ như vậy thì hay quá nhỉ ? Cứ làm gì cũng phải đút lót & xin xỏ .v.v... Chết mất thôi , mình là người mà đâu có ghê như vậy . Sao họ cũng là người mà lại gớm như vậy ???!!!


Đời bây giờ cái gì cũng tiền , ko có tình nguời gì hết . Biết là cái gì cũng tiền rồi nhưng cũng vừa vừa phải phải thôi cho ngừoi khác còn sống với chứ !


Những lần mà đút lót 1 cách lãng nhách vậy thà cho ăn xin , những ngừoi nghèo hiếu học hoặc bị bệnh hiểm nghèo mình còn thấy sướng , tích đức gấp 100lần . Đây chúng nó tay chân khỏe mạnh , có học thức , làm việc từ tế mà lại chèn ép ngừoi khác như thế ? Giá sau này , con em chúng nó làm gì , đi đâu cũng bị như vậy thì mới đáng ! Toàn mặt ngừoi mà dạ gì ấy chứ !


Nếu mình mà làm CV như họ ko bao giờ mình làm thế . Đừng bao giwò vin vào cái cớ luơng căn bản ko đủ sống !!! Trên đời này ko chỉ có mỗi mấy ngừoi làm việc bàn giấy trong phường , quận .v.v.. mới có luơng ko đủ sống nên phải "ăn thêm" đâu . Biết bao người còn khó khổ hơn ấy chứ , nên với cái cớ này thì ko thể nào chấp nhận được . Nếu VN mình mãi như thế này đến bao giờ phát triển ???


Giá mà có ông nhà báo nào , chịu đi theo mình ngồi xem cách làm việc của bộ máy nhà nước từ cấp phường đến cấp quận , đến cấp ngành gì cao hơn nữa nữa mới biết !!!


Thôi , em bức xúc quá nói ra cho nhẹ lòng . Nếu ai làm trong những ngành này mà có tính tình hiền dịu , chan hòa cởi mở , vui vẻ , tốt tính thì cho em xin lỗi vì đã vơ đũa cả nắm !


Ôi , mình là người VN & luôn được chăm sóc vì dân , chăm lo cho dân , vì dân , tiếng nói của dân đây.