Gia đình em đang có rắc rối với pháp luật, em mong các bố, mẹ biết hoặc hiểu rõ về vấn đề này cho gia đình em lời khuyên với ah.Chuyện là bố chồng em đã bỏ nhà đi được hơn 20 năm nay, khi bố em bỏ nhà ra đi thì có mang theo tài sản trong nhà và để lại mẹ em cùng 2 con trai mới 11 tuổi.


Khi bố em bỏ nhà đi mẹ chồng em cũng có đi tìm nhưng bố đã trốn ko ra gặp ( cái này sau này BC em nói với MC em).


Sau hơn 20 năm bỏ nhà đi bây giờ bố em về và đâm đơn ra tòa li hôn với mục đích chia tài sản, tài sản ở đây là mảnh đất bố mẹ em được cấp sau khi kết hôn ( 276m2).


Quá trình xử lý vụ án cũng có nhiều khuất tất ( do theo tìm hiêur gia đình em được biết BC em đã mua toàn bộ quá trình xét xử từ sơ thẩm đến phúc thẩm) sau phán quyết cuối cùng của tòa sơ thẩm là đồng ý ly hôn và đất chia đôi cho hai bên ( khi xét xử tòa ko xét đến công lao chăm sóc tôn tạo mảnh đất đó cũng như việc nuôi dưỡng 2 con chung).


MC em không đồng ý với bản án sơ thẩm là ly hôn và chia đôi đất nên có kiện lên tòa trung thẩm nhưng do có sự thông đồng giữa tòa và BC nên bản án ko thay đổi.Sau đó MC em có kiện lên tòa an tối cao về một số điểm sau:+ Xét xử ko công bằng, ko tính đến công lao chăm sóc tôn tạo và sức lực tiền của mẹ em bỏ ra để duy trì khối tài sản đó.


+ Biên bản áp giá của tòa với tài sản gia đình em không rõ ràng => nghĩa là tòa tự ý định giá theo khung giá nào đó ko fải theo giá thị trường và ko có sự ký xác nhận về đồng ý biên bản định giá đó của cả hai bên là nguyên đơn ( BC em) và bị đơn (MC em).


+ Bố em đã vi phạm luật hôn nhân gia đình trong hơn 20 năm nay, do gia đình em tìm ra đứợc và có chứng cứ xác thực là bố em đã chung sống với người phụ nữ khác ở vũng tàu.


+ Tòa án sơ thẩm và trung thẩm đều thống nhất chia đôi đất điều đó đồng nghĩa với việc phải chặt phá một phần kiến trúc ngôi nhà mà gia đình em hiện đang ở, điều đó có hợp lẽ không?Hiện nay mẹ em đã gửi đơn lên viện kiểm soát nhân dân tối cao, tòa án tối cao rất nhiều lần nhưng chưa thấy có hồi âm trong khi bên thi hành án sẽ tiến hành việc cưỡng chế thi hành án trong tuần này.Quả thật với em, từ lâu đã xác định tư tưởng rằng bố mẹ có công nuôi lớn cho ăn học tử tế là qúy rồi, không fải trông mong gì ở tài sản thừa kế , em cũng đã nói ý tưởng này với chồng em để khuyên MC em thôi thì kệ cho bố phần đất đó vì thực ra dù tệ bố cũng có quyền với tài sản đó.


Nhưng chồng em cũng như gia đình chồng em ko đồng ý, vấn đề không fải là tài sản mà sự bực mình, fẫn uất vì sự vô trách nhiệm cũng như bất nhẫn của BC em và sự thông đồng của tòa án hải phòng.Mặc dù ông còn rất nhiều tài sản, ( nhà ở trong vũng tàu, dãy nhà cho thuê trong đó, nhà trên hải dương và cả đất ở quê) nhưng vẫn cố tình về phá quấy cuộc sống yên lành của gia đình em.Em mong nhận được sự tư vấn của bố, mẹ nào làm bên luật hay tòa an, viện kiêmr soát để cho gia đình em hướng tiếp tục theo đuổi vụ kiện này vì thời gian quả thật ko còn nhiều nữa, bên thi hành án đã nói sẽ cưỡng chế gia đình em trong tuần này rồi mà.Em cảm ơn vì các bố, các mẹ đã mất thời gian để đọc bài của em ah. Nếu cần cung cấp thêm chi tiết gi thì báo em để em cung cấp thêm ah.