Chào các bố mẹ thông thái. Mong các bạn chia sẻ kinh nghiệm và cho lời khuyên.


Trước tiên mình phải khẳng định chồng mình và gia đình chồng đều là người tử tế.


Mình vừa sinh bé thứ 2 được vài tháng, lấy được ít tiền bảo hiểm mà chồng cứ khoe khoang với mẹ chồng. Thậm trí từ lúc nào chồng cũng đã thông báo với mẹ chồng mình rằng thì là nhà mình có 250tr tiền tiết kiệm. Chính vì thế mà ở quê mẹ chồng mình (Đức Hòa- Long An), cứ hễ nhà nào có việc gì bán đất là chồng và mẹ chồng mình lại xúi vay thêm tiền (khoảng 100tr) để mua khu đó đầu tư (vì là rằng đến 2015 nhà nước sẽ làm đường thì giá sẽ tăng).


Nói thật là việc vay 100tr thì không khó, nhưng việc đi làm nuôi gia đình và phải lo trả nợ nếu 2 VC cùng làm thì ko sao. Đằng này chồng đi làm chỉ lo nổi cho bản thân,còn tài chính trong nhà 1 mình mình phải gánh chịu hết, nếu có nợ thì mình cũng là người phải trả. Thế mà cứ hễ nói thì chồng lại bảo cố gắng tiết kiệm trong 2 năm rồi sẽ trả hết, trong khi từ khi sinh em bé thứ 2, có nhiều cái chi tiêu nên mình không tiết kiệm được đồng nào, lại còn tiêu lẹm vào khoản tiền tiết kiệm.


Nhà mình hiện nay đang ở là nhà cấp 4 bé xíu, mình chỉ muốn mua chỗ khác rộng hơn nhưng vẫn chưa thực hiện được do con còn nhỏ quá. Mẹ chồng mình bảo mua lô đất dưới quê, sau này bán giá cao rồi dồn tiền mua nhà rộng. Nhưng đất ở quê bao la, giá liệu có lên không? vì đất nhiều, có giá là người dân xẻ bán để làm ăn nên người mua đâu có nhiều, hầu như chỉ có người bán mà thôi.


Hôm qua mình nói mình không đi vay tiền, mình không muốn làm phiền ai thì mẹ chồng mình bảo vay giúp mình. Do là tiền của mình nên nếu có mua thì cũng phải đứng tên mình, nhưng mình thì không có thời gian để đi lại làm điều đó thì chồng mình nói sẽ đứng tên hộ. (Trên thực tế thì nhà mình đang ở tiền mình góp 50% nhưng cũng đứng tên mẹ chồng mình).


Điều mình đang lo lằng là: Nếu mình dồn tiền đầu tư đất dưới quê (sẽ không bao giờ bán được ngay, phải ít nhất 3 năm sau, nhà nước làm đường mới có tương lai) thì trong nhà sẽ không có 1 đồng tiền nào cả. Biết rằng hàng tháng có lương nhưng với 2 đứa con và chi phí như hiện nay thì mức lương của mình cũng chỉ đủ tiêu xài??? AI cũng nói không đầu tư thì ko có giàu được, nhưng mình thì chưa bao giờ nợ nần gì cả nên rất lo sợ.