Chào mọi người, mình đang bị down tinh thần trong công việc quá, mình hi vọng sẽ nhận được lời khuyên và động viên của mọi người.


Mình vào làm công ty được hơn 1 năm, từ ngày đầu chỉ là nhân vien bình thường thôi, dần dần mình được cân nhắc lên làm trưởng nhóm, phó phòng, trưởng phòng ( vị trí hiện tại) Cho đến tận bây giờ mình vẫn luôn thầm cảm ơn sếp đã tạo cơ hội cho mình phát triển để được như ngày hôm nay.


Công việc kinh doanh thời điểm gần đây ko được tốt, công ty cũng luôn lỗ gần 2 năm nay ( từ lúc thành lập), đứng trên cương vị là trưởng phòng kinh doanh, mình thật sự rất lo lắng và stress triền miên.


Dạo gần đây công ty thay đổi rất nhiều nhân sự trong ban lãnh đạo, cùng với tình hình kinh doanh làm tinh thần mình đi xuống. Để được cân nhắc lên trưởng phòng trong vòng 1 năm ko hẳn là do mình có năng lực mà phần nhiều là do sếp ưu ái, cộng thêm sự nhiệt tình, trách nhiệm, tinh thần cầu tiến mình mới được như ngày hôm nay. Tuy nhiên, tại thời điểm này mình đang rơi vào tình trạng thờ ơ với công việc, ko muốn làm, dễ xúc động và ko tập chung.


Mình có nghe những lời nhận xét của sếp dành cho mình qua 1 đồng nghiệp khác, bản thân ko biết nên vui hay buồn, sếp nói: Mình ko có tố chất quản lý, nhưng là người trách nhiệm, làm gì cũng đến nơi đến chốn nên sếp rất cần.


Trước đây mình có được sếp ngỏ ý góp cổ phần vào công ty ( Khoảng mấy trăm) và yêu cầu làm ít nhất 3 năm, mình xin phép vè suy nghĩ thêm và cuối cùng mình ko góp và cũng ko báo lại sếp. Gần đây có bé trưởng phòng khác, được sếp ưu ái tặng 20 nghìn cổ phiếu từ sếp sang cho bé đó, sếp có nói là đó là chính sách chung cho quản lý từ 2 năm trở lên ( bé đó vào sau mình) nhưng ko thấy sếp nói gì với mình cả.


Do ko tập chung vào làm việc, mình bị sếp thẳng thắn nhắc nhở trong các cuộc họp và mắng mình rất nhiều.


Gần đây nhất mình có xin sếp xuongs làm phó phòng ( do gần tết có 1 bé phó phòng xin nghỉ) để sếp tuyển trưởng phòng khác có năng lực hơn về lãnh đạo,hi vọng tình hình kd sẽ vực dậy được, đã xin và sếp có khuyên mình nên cân nhắc thêm, tuy nhiên mình đã trả lời sếp là mình quyết định như vậy. Gần đây thấy sếp vẫn đăng tuyển phó phòng chứ ko phải TP, sếp bảo ( với trợ lý) tuyển cho mình 1 phó thật cứng, đổ hỗ trợ và backup thêm cho mình., Vẫn muốn mình làm trưởng. Dạo gần đây mình suy nghĩ rất nhiều về những vấn đề xẩy ra và lời nói của sếp. Mình đang bị down tinh thần trầm trọng, ko tập chung để làm việc, giảm hiệu quả. Mình suy nghĩ và viết lên đây, hi vọng những anh chị em có kinh nghiệm có thể khách quan cho mình lời khuyên chân thành. Mình cảm tạ ạ