Các mẹ ơi, mình U30 rồi và mình hiện tại khá là thê thảm. Chồng thời gian trước chơi bời nên giờ vác một đống nợ, dù hiện tại tự làm tự trả nhưng đồng nghĩa với việc lương mình phải nuôi cả chồng, cả con. Mình sinh xong thì béo ú, già hẳn đi, cũng vì không có điều kiện chăm chút hình thức nữa. Tưởng rằng có công việc mà bám víu, thì giờ cũng đá cho mình một cú các mẹ ạ. Mình có 2 lựa chọn, một là tiếp tục làm việc với mức lương trung bình, xoay sở mà chi tiêu thôi (vì không có cơ hội phấn đấu ở cái cơ quan này nữa rồi). Hai là phải thay đổi tìm việc khác. Nhưng mình không có tự tin!!! Mình đang kế hoạch giảm cân và đã giảm kha khá rồi, còn trình độ…Làm một chỗ 7 năm rồi, có tấm bằng kinh nghiệm nhưng các kỹ năng khác thì sụt giảm ghê gớm.


Các mẹ tư vấn mình với, mình nên làm thế nào, bắt đầu từ đâu? Nên tìm công việc như thế nào, lĩnh vực nào? Mình dự định học tiếng anh, thêm cái văn bằng luật có phù hợp không. Nhưng mình ở tỉnh nên việc học khá khó khăn (hix chưa kể giờ đầu óc ù lì nữa chứ). Trình độ tiếng anh của mình trước đây cũng tạm thôi (đại khái dừng ở mức giao tiếp với giáo viên vì chưa có cơ hội sử dụng thực tế).


Trước đây mình cũng ko có tham vọng gì, bằng lòng ở một vị trí quản lý trung gian, và cứ thế mà 7 năm trôi qua. Nhưng hiện tại mình bị xuống cấp và các cơ hội khác cũng ko được. Mình nhận thức sâu sắc rằng chỉ có mình dựa vào mình thôi, con mình cũng dựa vào mình. Và mình cần phải tiến lên. Có mẹ nào cùng tâm trạng không chia sẻ và giúp mình với!