Mọi người phải thừa nhận rằng, không có một công thức nào để thăng tiến. Thế nhưng Chúng ta hoàn toàn có thể noi gương những người đi trước để đúc rút ra một vài việc nên làm và không nên làm, để tăng thêm phần trăm chiến thắng.


Dưới đây là 7 thói quen ưa chuộng nhất ở những người thành đạt


Tạo ra sự đặc biệt hàng ngàyNếu bạn có một ý tưởng, tích cực nhất là nó phải định hướng đến việc thay đổi cuộc đời của các bạn. Đừng chỉ chăm chăm nghĩ đến “tiền”, vì nó sẽ dẫn các bạn vào một đường mòn của những người đi trước. Khi chúng ta cho người khác những giá trị thực tiễn, họ sẽ sẵn sàng trả tiền cho bạn ngay thôi.


Nguyên nhân khiến khá nhiều người khởi nghiệp thử thách là vì họ chỉ hướng đến việc kiếm tiền thật nhanh mà không nghĩ đến việc tạo ra sự khác biệt trong cuộc đời của người tiêu dùng.


Loading interface...


Tập trung cao độ vào năng suất lao độngBạn có thấy mình thường xuyên bận rộn thế nhưng chất lượng công việc lại chẳng cao giống như kỳ vọng. “Bận rộn” là nguyên nhân do đâu được khá nhiều người sử dụng để bào chữa cho sự thiếu sót của mình tuy nhiên họ không nhận thấy là dù họ ngốn hàng giờ đồng hồ thế nhưng lại chẳng dành cho công việc. 8 Tiếng khi làm việc, bạn dành bao hết khoảng thời gian để đọc báo, cập nhật Facebook, Twitter và Instagram? Tôi dám cá là cứ 30 phút bạn lại mở lên một lần và quên đi nhiệm vụ ưu tiên của mình.


Đối với những người thành đạt, họ không đánh giá chất lượng công việc quá số giờ bạn làm mà thông qua năng suất lao động các bạn đạt được.


Thiết lập những mục tiêu một cách khôn ngoanThay vì những mục tiêu to tát, những người thông minh thường lựa chọn theo đuổi những mục tiêu nhỏ nhưng rõ ràng và có thể đạt được. Thay vì “mua một chiếc xe thể thao trong năm nay”, bạn nên vạch rõ chiếc xe đó của hãng nào, màu sắc ra sao, giá tiền khoảng bao nhiêu và khi nào thì sẽ phải mua được…


Các mục tiêu nhỏ giúp bạn có động lực và mang lại cảm giác thành tựu khi đạt được, dù nhỏ thôi. Nó sẽ tốt hơn là đi trên một con đường mà không biết đích đến là đâu, như thế nào.


Nói ít và hành động dứt khoátCó một sự khác biệt lớn giữa nói và làm. Chắc chắn bạn hoặc những người xung quanh bạn đã ra rả hàng trăm lần rằng “Năm nay tôi sẽ giảm cân” hay “Tôi đang có một ý tưởng hay ho, tôi sẽ phải bắt tay vào thực hiện luôn” nhưng lại chẳng có hành động thực tế nào.


Cần thừa nhận có những người sẽ bắt tay vào làm luôn nhưng số đó cực kỳ ít, đa số thì lựa chọn trì hoãn. Có thể có nhiều nguyên nhân khiến họ không hành động ngay như nỗi sợ, thiếu thời gian, tài chính eo hẹp hoặc phổ biến nhất là không có động lực. Thay vì thế, những người thành công là những người lập kế hoạch ngay khi nghĩ ra ý tưởng và thực hiện hành động nhanh chóng, không để cho “cơn lười” chi phối.


Chăm sóc bản thân bằng cách tập thể dục và ăn uống khoa họcBạn càng đối xử tốt với cơ thể mình thì nó càng đem lại những kết quả tốt đẹp hơn. Bạn có biết, những người thành công thường dành ít nhất 30 phút mỗi ngày để tập luyện thể dục thể thao cũng như luôn chú ý chế độ dinh dưỡng lành mạnh.


Bạn không nhất thiết phải giảm cân hay tăng cơ, chỉ cần giữ dáng và hạn chế ăn vặt là đã vô cùng thành công rồi.


Dám bước ra khỏi vùng an toànNhững người thành công là người dám làm, dám chịu. Họ thử nhiều, thất bại không kém nhưng tuyệt nhiên sẽ không từ bỏ. Đó chính là vùng an toàn mà họ phá bỏ.


Bạn không thể mong đợi những điều kỳ diệu xảy ra khi bạn chỉ lặp đi lặp lại những điều tương tự chán ngắt. Bạn cần phải bước lên và làm những điều mới, gạt bỏ nỗi sợ hãi để làm những điều bạn nghĩ mình không thể. Hãy nghĩ về những điều trong quá khứ từng khiến bạn đổ mồ hôi vì hồi hộp, như phát biểu trước đám đông hay buổi hẹn hò đầu tiên. Nhưng rồi mọi việc đều suôn sẻ cả, phải không?


Một khi đã vượt qua khỏi nỗi sợ hãi và thoát khỏi vùng an toàn, bạn sẽ nhận ra nó không có gì đáng sợ cả!


Nâng cao khả năng lãnh đạo mỗi ngàyNhững người thành công cũng là những nhà lãnh đạo cực kỳ tốt. Làm thế nào để bạn có thể nổi bật giữa đám đông nếu không phải là người đứng đầu? Điều khiến những người thành công đạt được vinh quang là họ làm khác, nghĩ khác nhưng đồng thời biết cách lôi kéo và lãnh đạo người khác ủng hộ mình.


Tham khảo thêm tại đây: Sách Rich Habits