Mình năm nay đã 30t o Tphcm, có chồng và con trai 1 tuổi. Vấn đề của mình như sau:


Nhà neo người nên mình xin nghỉ ở nhà chăm con và hưởng bhtn, con 18 tháng mình sẽ cho đi học. Mình có kn 5 năm về công việc hành chính và trợ lý Kinh doanh ở cty nước ngoài Anh xã của mình cũng là nhân viên kinh doanh ngành tiêu dùng nhanh,lương đủ để lo cho anh và 1 ít tiết kiệm. Công việc của anh không ổn định,vì làm các cty TN của VN, hiện đang tn và tìm việc mới. vc mình cũng đang ở ké nhà của ông bà


Mình đang phân vân các hướng nghề nghiệp sau:


1. Tiếp tục đi làm nhân viên HCNS, lương tầm 9 -10tr cũng đủ cho mẹ con, nhưng sẽ không có dư, và thời gian cho gd cũng hạn chế, làm cho cty Nngoai mà, đi sớm về trễ. Nêu theo hướng này, Vc mình dự kiến 5-6 nam sẽ mua nhà ở Hóc Môn và về đó sống, vì thu nhập vc mình hok đủ mua nhà ở các quận. Ý anh xã cũng muốn mình đi làm lại.


2. Kinh doanh ngành cà phê, đây là nghề Gia đình. Ba mẹ mình ở Đồng tháp đang kinh doanh ngành này, ông bà cũng khuyên vc mình về quê kinh doanh. Vì Ông bà còn 1 căn nhà cho thuê với vị trí buôn bán tốt, cách nhà ông bà khoảng 1h xe máy. Nhung ý anh xã mình hok muốn về que vợ và sợ kd với nhiều rủi ro.


3. Kinh doanh nghề cafe ở HCm thì Vc hok đủ vốn để cạnh tranh


Các anh/ chị chia sẽ với mình kinh nghiệm với. Mình thật sự rất lo lắng và thấy bất lực vì không thể lo cho con tốt như mình đã kì vọng. Nếu về quê or về Hoc Môn thì đk học hành của con cũng thiếu thốn. Vc mình đều có trình độ ĐH ngành Qtkd.