Xin chào các anh chị em ^^


Em nên làm gì và cư xử ntn với đồng nghiệp chây ì, ỉ lại, không có trí tiến thủ mà được sếp bênh


Em đó vào cty tính đến nay đã được 1 năm, lúc đầu nhận vào làm vì cần một chân phụ việc cho em, đi giấy tờ này nọ và nhập liệu.
Nhưng sau một thời gian ngắn, đã bộc lộ là người thiếu năng lực, k tập trung trong công việc, nhập số liệu sẵn có từ giấy vào bảng cũng sai, nói đi đâu nộp giấy tờ, chỉ dẫn rõ ràng cho từng bước, có sếp ở đó thì đi, không có thì than vãn. Không có mặt sếp còn ôm lấy cái đt.Bảo tối em phải đi học, nên k có thời gian ở lại cty nếu có việc gì phát sinh. Nhưng đi học lúc đầu chỉ là 2 buổi/ tuần, rồi dần dần thành 05 buổi trên tuần. Và nhiều khi thì đang giờ mà em bảo học vẫn thấy em ol, đăng ảnh đi chơi trên fb.Và một điều nữa, anh sếp ở cty khá bênh cô bé ấy, nên có tình trạng nó làm sai, sếp bảo sửa cho nó. Nên em từng có đoạn thời gian, em tự làm chứ k muốn đi dọn rác.

Rồi sếp còn yêu cầu em giao thêm việc và chỉ bảo cho nó. Giờ em vào chi nhánh công tác, chị khác làm cũng nó đang chán nản vì thái độ của nó, nói to với nó (chứ k mắng mỏ j cả), nó khóc. Thậm chí còn bóng gió với chị ấy sao việc của em tăng mà k được tăng lương. Nên thành ra một số ng k biết và cả ng cô tình hiểu là mấy chị em cũ bắt nạt ng mới. (Mới j gần 1 năm rồi ạ)

Cụ thể gần đây nhất là nhập liệu từ giấy vào sổ, nó làm sai, khiến cho số bị lệch, nó bảo vs em và chị kia là làm đến ngày 19 rồi, vì vậy hai chị em gửi luôn cho mấy bộ phận liên quan để họ xem. Và em - đứa gửi mail đi, đc nhận phản hồi chả ra gì cả, sai tùm lum
Em đt cho nó, dù cực kỳ tức giận, nhưng nói cực kỳ nhẹ nhàng: em hỏi nó đi làm bao lâu rồi, việc đơn giản nthe tại sao lại xảy ra vấn đề, em chỉ luôn cho nó chỗ nó sai là ở đâu, em bảo nó cần pải tập trung làm việc.Nó đưa ra lý do anh sếp và cty k giao việc này cho nó làm, là nó tự nguyện làm, tại sao trc khi gửi các chị k ktra lại giúp em.
Em nói với nó, làm việc 1 năm rồi, pải tin tưởng nhau, chứ nó làm mà ng khác pải đi sửa chữa thì ra gì, ai trả lương để làm việc nthe, làm việc tốn thời gian và k hiệu quả. Và em ấy lại khóc.
Sau đó chẳng hiểu ngẫu nhiên ntn mà anh sếp đt nói vu vơ đến cái bc kia, em đang điên máu, em nói qua lại sự việc. Sếp nói tỉnh rằng: sếp bảo sai sót k tránh khỏi, sai thì sửanăm ngoái giao cho em và chị kia làm, năm nay giao thêm việc cho nó, nó làm chưa chắc tay thì em giúp nó, chị em làm việc giúp đỡ nhau... vừa đấm vừa xoa

Em biết nó nghỉ, nhưng theo quy định em vẫn nt cho nó những việc theo qdinh của cty mà em bàn giao hàng ngày, tránh sau này nó ăn nói bất nhất như trc đây thì em ấy nt: "em xin nghỉ, chị làm ơn nt cho chị kia, nếu cần chị hỏi lại sếp nhé, em k muốn ngày nghỉ bị làm phiền..."

Viết những dòng này em lại nhớ lại một số việc với nó, lương ôm bộ phận này bộ phận nọ, mang sếp ra bảo là sếp bảo nó làm, xong k làm nổi, mùng 7 lại vứt cho em, trong khi mùng 10 trả lương. Ăn nói trc sau bất nhất,


- nó bảo sếp và cty k giao việc cho nó, mà nó tự nguyện làm


- em bảo nó sếp và cty k giao thì em k việc j phải làm, còn đã tự nguyện làm thì làm cho cẩn thận.


Lúc sau nó lại bảo em k nói ntheVà cái chuyện sai sót, k tránh khỏi nhưng con ng ảo tưởng nhầm lẫn mình đang mài mông trên ghế nhà trường và sẽ có cô giáo ktra, sửa sai cho mình.Có số liệu nó k bik tính, nó nhờ chị kia giúp, chị ấy chỉ thì nó k tính k ra, chị ấy tính ra số, nó bốc đt lên báo sếp, em tính ra rồi.
Cuộc đt kia, em đã đè nén rất nhiều, cũng thành tâm mà bảo nó cần pải tập trung trong công việc, nhưng nó thì lại khóc và nghĩ em và mn mắng mỏ, khó dễ nó, chứ k chỉ ra được chỗ sai cho nó (em đã chỉ tận ngày, tận tên, tận số chỗ sai cho nó) nó còn bảo chị cứ nói vs sếp là em làm sai.Em thực k có muốn làm việc hay dính dáng gì đến con ng ntn. còn nhỏ tuổi mà k tập trung, k có ý thức làm việc, công thêm thái độ của sếp, khiến em nản. Thực sự bảo em nhảy việc thời điểm này em k thể. Em nên làm gì, nc lên sếp cao hơn về vụ việc hay yêu cầu sếp phân công rõ ràng bằng văn bản công việc. Thậm chí sau cuộc nc vs nó, vs sếp, và cái tin nhắn kia, em thực sự ghê con người này: không làm mà muốn hưởng.