CHƯƠNG 2: KHỚI ĐẦU


Trong cuộc đời, bạn sẽ gặp rất nhiều người, có người tốt, có kẻ xấu. Người tốt sẽ làm cho cuộc sống của bạn nhẹ nhàng, dễ chịu hơn; kẻ xấu thì làm cho bạn trưởng thành hơn. Nhưng tất cả đều có một điểm chung, đó là làm cho cuộc sống của bạn có thêm nhiều màu sắc. Dù là người tốt hay kẻ xấu, nếu nhìn theo hướng tích cực, vẫn là cho bạn những bài học, và những kiến thức đó cần được trang bị trong suốt quãng đường về sau.Công ty mới của tôi là một công ty Nhật Bản, đây là lần đầu tiên tôi thử sức trong môi trường làm việc của người Nhật. Trước đó, tôi cũng có nghe về văn hóa của họ, về những áp lực sẽ gặp khi làm việc nên có đôi chút lo lắng, tuy nhiên, vì là môi trường mới, tôi vẫn hào hứng được khám phá, được trải nghiệm, khó khăn thì có sao, cứ cố gắng đã, đến đâu tính đến đó.


Đội kế toán mới có tất cả 4 người, tôi nhỏ tuổi nhất nên mặc định là em út. Chị kế toán trưởng tên An, sinh năm 81, đã có 1 chồng và 2 con nhỏ- dáng người béo lùn, ước chừng chỉ cao 1mét 45 nhưng cân nặng thì…không ước được ������, là một người vui vẻ, hòa đồng, luôn muốn gần gũi với mọi người và ghét tỏ vẻ làm sếp.


Kế đến là chị Quyên, sinh năm 89, chưa chồng, bạn trai cũng chưa có luôn, người cao gầy, không quá xinh đẹp nhưng lại là tuýp con gái có nét duyên ngầm nên mọi người trong văn phòng đều quý mến, đặc biệt là các anh kỹ sư luôn lấy chị Quyên làm tâm điểm trêu chọc, ví dụ như: Anh mà chưa lấy vợ thì nhất định anh sẽ cưa Quyên, nhìn Quyên anh chỉ muốn đi tù hoặc Quyên ơi, gần 3 xịch đến nơi rồi, không nhanh mà quét mạng nhện đi cho bọn anh còn ăn cỗ…Chị Quyên vốn là con gái Hà Nội nên mang trong mình cả nét thanh lịch của người Tràng An lại có cả sự hiện đại của con người thế hệ mới nên có những cái thú vị rất riêng. Chị biết nấu nướng, luôn là người đi làm sớm hơn mọi người để mua hoa quả đến văn phòng, gọt rồi bày sẵn ra đĩa, cũng là người tôi hay mè nheo để làm giúp tôi cái nọ cái kia. Chị Quyên lúc nào cũng nói năng nhẹ nhàng, từ tốn nhưng chị lại là người rất có gu hưởng thụ cuộc sống, lang thang café, du lịch, nhảy nhót trong bar vào cuối tuần là sở thích của chị.


Công ty tôi có một tòa nhà dịch vụ chuyên cho khách nước ngoài thuê, tách biệt với khu văn phòng mà tôi làm, và chị kế toán ngồi làm việc ở tòa nhà ấy tên Mai, cũng sinh năm 89, đúng chuẩn con gái hiện đại. Chị Mai xinh gái nhất trong đội kế toán, ăn mặc sành điệu, có gu, tính tình cũng khá tốt nên mặc dù đã có bạn trai, hàng ngày chị vẫn không thiếu các anh chàng khác theo đuổi. Có thể nói, chị Mai là ngôi sao của đội tôi.


Còn tôi-chính xác thì cao 1m48, nhưng tôi vẫn thường khai 1m50 để nghe cho nó đỡ…chán, ấy là tôi thấy đỡ chán chứ với mọi người thì 1m48 hay 1m50 chắc vẫn chán như nhau =”=. Cân nặng cũng xin giấu vì nếu nói ra thì 2 cm chiều cao ăn gian vừa rồi sẽ không còn ý nghĩa gì nữa. Tôi cởi mở, hòa đồng, hay nói và đặc biệt là thẳng tính. Tôi không biết nịnh sếp, cũng không giỏi nhịn, với những gì mà tôi cho rằng không đúng thì nhất định tôi sẽ nói, nói thẳng, nói trực tiếp chứ không nói sau lưng. Bạn bè tôi đã từng nhận xét: nếu ai đã hiểu cậu thì sẽ rất quý cậu, nhưng với những người không hiểu cậu, nhất định cậu sẽ bị ghét. Đã có nhiều người khuyên tôi nên tiết chế lại sự thẳng thắn của mình, không phải là tôi không muốn sửa, mà là tôi-đang-sửa, cái gì cũng cần thời gian mà, đúng không? Nhưng vấn đề là, trong khi bạn đang chần chừ để tiến bộ thì đồng nghiệp của bạn lại không có đủ kiên nhẫn để chờ đợi, drama công sở bắt đầu không lâu sau khi tôi vào công ty…