Dù có thể tự tin giao tiếp với người nước ngoài, không những thế nhiều người đi làm vẫn cảm thấy "tim đập chân run" Mỗi một lần phải thuyết trình hay họp bằng tiếng Anh ở sếp hoặc đối tác nước ngoài.


Vì sao chúng ta chưa tự tin thuyết trình hay họp hành bằng tiếng Anh?Dù đã bỏ ra rất nhiều thời gian và tiền bạc, cũng như công sức học giao tiếp tiếng Anh, rất nhiều người vẫn mất tự tin và khó khăn khi phải trình bày và họp bằng tiếng Anh ở đối tác. Lại, họ có thể giao tiếp tự nhiên tại bạn bè nước ngoài.


Cũng có một nghịch lý là đôi khi, những nhân viên khác có thể tiếng Anh chưa giỏi bằng họ, mặt khác trong khi đó tự tin thuyết trình, họp hành bằng tiếng Anh ở đối tác nước ngoài. Họ cũng thành công hơn ở các buổi thương lượng bằng tiếng Anh ở khách hàng.


Thiếu tự tin không nhất thiết là do thiếu năng lực. Chương sâu rộng là do phương pháp bạn chưa làm việc tích cực ở bản thân, để có một chiếc nhìn đúng đắn về con người mình, khả năng thực sự của mình. Hơn thế nữa, nỗi sợ sai hay sợ bị đánh giá cũng khiến mọi người mất tự tin tại năng lực vốn có của mình.


Loading interface...


Ngoài ra, các bạn hoàn toàn có thể vượt qua chủ đề này ở các lời khuyên sau:


Cũng như những bài thuyết trình tiếng Việt chuẩn thì với một bài thuyết trình tiếng Anh chuẩn hay chuyên nghiệp thì cũng phải đáp ứng đủ yêu cầu 3 phần cung cấp cho một bài thuyết trình hoàn chỉnh. Để có thể tự tin trước đám đông thuyết trình bằng tiếng Anh thì mọi người nên tham khảo nội dung chi tiết của từng chương trong bố cục bài thuyết trình bằng tiếng Anh.


Xác định mức độ tự tin khi nói tiếng Anh


Bước này giúp mọi người biết mình đang với đâu, vấn đề đang gặp phải là gì, để từ đó tìm phương pháp cải thiện.


bạn có thể biết điều này bằng phương thức quan sát thái độ, cử chỉ của người khác khi mọi người trình bày bằng tiếng Anh. Nếu họ chăm chú và thích thú lắng nghe, chứng tỏ mọi người thuyết phục được họ, và bạn đang tự tin. Nếu ngược trong khi đó, họ liên tiếp ngắt lời, có những cử chỉ chán nản như khi thực hiện công việc riêng, ngáp, nhíu mày... Chứng tỏ các bạn chưa đủ tự tin để thuyết phục họ hoặc họ không hiểu thêm điều chúng ta đang nói.


Đặt mục tiêu và kết quả cụ thể


Nếu đường đi quá thử thách, hãy đều nghĩ về đích đến. Khi có một mục tiêu cụ thể, và một kết quả mong muốn thật rõ ràng, mọi người có động lực để vượt qua được những căng thẳng, rào cản để tự tin trình bày bằng tiếng Anh hơn.


Làm chủ tư tưởng và luôn cố gắng suy nghĩ tích cực


Tự tin được định nghĩa là sự hài lòng của bạn về chính mình, về con người và khả năng của mình. Sự tự tin cũng là định nghĩa của bạn về bản thân mình. Cách mọi người giao tiếp tự tin dù bằng ngôn ngữ nào, là sự tái định nghĩa bản thân trước đây người khác.


Chính vì thế, nếu muốn tự tin, chúng ta phải loại bỏ những cảm nghĩ tiêu cực về mình - sự hồ nghi về khả năng của bản thân, sự sợ hãi bế tắc và sự sợ sai, nhất là khi giao tiếp bằng ngôn ngữ không phải tiếng mẹ đẻ của mình.


Những mẹo đánh lừa tâm lý giống như tự khen mình giỏi, mình thường nói tiếng Anh cũng không tồi, bài thuyết trình bằng tiếng Anh của mình thật ấn tượng... Sẽ giúp chúng ta thêm lạc quan và tin tưởng bản thân hơn trước đây giờ G.


Thực hành và chuẩn bị kĩ lưỡng


Cuối cùng, Thế nhưng không kém quan trọng, hãy chuẩn bị thật kỹ lưỡng, lường trước đây các câu hỏi, các tình huống có thể xảy ra, lên sẵn câu trả lời dự phòng. Đồng thời, thực hành nối tiếp là cách các bạn giúp mình vững tin vào bản thân hơn, để khi bước vào phòng họp tại sếp hay đối tác nước ngoài, bạn hoàn toàn tự tin.


Xem thêm tại đây: https://blog.bizbooks.vn/