Em sinh năm 2002. Điều kiện gia đình không được tốt, nên dự định thi vào quân đội. Em học khối A, nên sang năm 2020 em tính thi vào Học viện kĩ thuật quân sự do có tuyển nữ. Nhưng trong gia đình em không có ai làm trong quân đội cả. Với lại ông em có đi lính Ngụy, nhưng không nợ máu của dân, em nghe nói không nợ máu là vẫn được xét tuyển đúng không ạ?Nếu không có người quen làm ở đó thì có sao không ạ?


Vào đó người ta tự phân ngành cho mình học, vậy kĩ sư quân sự hệ quân sự có những ngành nào cần nữ ạ?


Và việc học tập + sinh hoạt đối với nữ có vất vả lắm không?


Ngoài những quy định về sức khỏe, cân nặng, chiều cao, học tập ra, thì đối với nữ thì mình còn cần chuẩn bị về vấn đề gì nữa không ạ?


Ngành này cần học những gì ạ? Có khó lắm không?


Trong lúc học cần lưu ý những gì?


Lúc ra trường mà mình không có những mối quan hệ, thì phải làm gì để khi ra trường có thể về công tác gần nhà ạ?


Kĩ sư quân sự lúc ra trường thì người ta gọi là kĩ sư quân sự luôn hay có những cái tên gọi khác nữa?


Lương sau khi ra trường là bao nhiêu? Và tới năm bao nhiêu tuổi mới được về hưu?


Mỗi tháng có được về nhà không, nếu có thì về mấy lần ạ?


Là nữ thì làm ngành này có nhàn không ạ? ( Đối với em cái này quan trọng lắm, do em bị mắc căn bệnh thế kỉ. Vâng đó chính là bệnh "lười" :D)


...Em cũng không biết còn hỏi thiếu cái gì không nữa. Em đặc biệt yêu thích cái màu xanh của quân đội, yêu Đảng, yêu Nước, yêu Bác Hồ. Bản thân em là 1 người lười biếng, không năng động, không có tính tự giác cao, hay nổi cáu... nói chung là điển hình của kẻ thiếu tự tin. Em hi vọng có cơ hội để rèn luyện lại con người của mình. Anh chị ơi, mọi người có thể trả lời giúp em những câu hỏi trên và cho em những lời khuyên chân thành ấy để em có thể vững bước trên con đường mình đã chọn không ạ. Cảm ơn anh chị đã giúp đỡ 1 mầm non của Tổ quốc :x.