Các bạn trẻ hỏi Oanh rất nhiều về sự nghiệp, cuộc sống và nhờ lời khuyên làm thế nào để thành công? Oanh chỉ hơn các bạn vài năm kinh nghiệm nhưng sẽ chia sẻ thật tâm những gì Oanh biết, đây là những điều vô cùng tệ cần tránh:


1. Vô trách nhiệm


2. Thái độ lồi lõm


3. Thọc mạch chuyện người khác


4. Không vui, không mục tiêu


Tại sao?


- Nếu đi làm mà ko hoàn thành được nhiệm vụ của mình thì ko ông chủ nào phí tiền thuê mình làm gì. Dù mình chưa giỏi, chưa thể làm HAY thì hãy làm ĐÚNG, ít nhất mình biết đi đúng giờ, tuân thủ nội quy, làm hết việc mới nghỉ, ko biết phải hỏi, muốn giỏi phải học. Một con người kỉ luật như vậy, tập thể nào cũng cần!


- THÁI ĐỘ chứ ko phải trình độ quyết định thành công của bạn. Có giỏi cỡ nào mà ko biết kính trên, nhường dưới, ko khiêm tốn, ko đối xử tốt với mọi người thì cũng ko ai muốn gần hay yêu quý bạn. Thí dụ còn dở, còn sai sót mà cầu tiến chịu học hỏi, sửa sai, sẽ nhận được GIÚP ĐỠ. Hãy nhớ, sống mà ko được mọi người THƯƠNG, giỏi nhường nào cũng chết!


- Cái miệng hại cái thân. Khẩu nghiệp. Biết mình biết ta. So sánh với người khác là tự hạ thấp bản thân mình. Người KHÔN NGOAN, biết nhìn lại bản thân chứ ko soi mói người khác. Năng lượng tập trung vào chính mình sẽ giúp các bạn tiến bộ hơn, thông minh sáng suốt hơn và cái này quý nhất nè: Nhận được sự TIN TƯỞNG.


- Bạn làm nghề này vì cái gì? Ước mơ, tiền bạc, danh tiếng, quyền lực... ít nhất phải được 1 thứ khiến bạn cảm thấy VUI vì thật sự THÍCH & CẦN! Đi làm mà ko thấy vui nên nghỉ. Đi làm mà ko biết con đường này dẫn đến đâu mất thời gian. Đi làm việc mình thích ngày nào cũng giống đi chơi. Sống đời Ý NGHĨA chứ đừng tạm bợ. Đừng sợ nghỉ việc mà bạn nhàm chán vì còn những cơ hội tốt hơn đang chờ đón.


Đây là năng lượng cực mạnh từ 1 ngày Oanh gặp nhiều thử thách trong công việc, gửi đến các bạn, dù rất mệt mỏi Oanh vẫn tự nhủ đây là công việc Oanh yêu nhất và sẽ giải quyết mọi thứ tốt đẹp ngay thôi. Mong năng lượng tích cực này sẽ truyền 1 chút cảm hứng đến các bạn để mạnh mẽ và tự tin hơn cho ước mơ và sự nghiệp của mình!


Thật lòng chúc các bạn THÀNH CÔNG và mỗi ngày đi làm là 1 ngày vui