Chào cả nhà!


Em muốn lập topic này để mọi người cùng bàn luận, chia sẻ về cách sống, quan hệ, giao tiếp... Tóm lại là tất cả các vấn đề cần biết, chú ý, kinh nghiệm để tồn tại trong môi trường làm việc nhà nước.


Cũng xin giới thiệu thêm rằng em nữ, 27 tuổi, đang làm việc trong 1 cơ quan nhà nước, nơi mà trong con mắt của mọi người thì cũng phải con ông, cháu cha, quen biết, tiền bạc thì mới vào được. Em vào làm được 4 năm, không phải con ông, cháu cha nên biết thân phận, em đã cố gẵng, nỗ lực rất nhiều, trách nhiệm với công việc, nghe lời... Mặc dù em chỉ mong muốn công việc bình thường, không phấn đấu ông này, bà nọ để sau này có gia đình có thời gian lo cho gia đình; nhưng suy cho cùng thì mọi việc vẫn không được ổn cho lắm. Hiện giờ đi làm về em cảm thấy mệt mỏi, mất lòng tin, mọi người buôn chuyện, nói xấu, đề phòng nhau, không có tiền thì không có tiếng nói, là con gái không cẩn thận còn bị thêu dệt chuyện tình cảm với các sếp, rồi chuyện ăn uống, nhậu nhẹt, gọi dạ bảo vâng, được lòng người này thì mất lòng người khác, rồi mọi người thêm mắn muối, đưa ý kiến cá nhân vào để đưa chuyện, nói xấu,... rồi chuyện quà cáp, thăm hỏi, chúc tụng nhau,.. Sao mà nó vô tâm và kinh tế thị trường vậy.


Thật sự là rất chán, nhưng làm thì vẫn phải làm, mình đã không quan tâm đến những chuyện ngoài lề để tập trung vào công việc, ai ngờ cũng không được yên.


Em rất muốn nghe những ví dụ và kinh nghiệm của mọi người trong từng tình huống có thể xảy ra để áp dụng. Cảm ơn cả nhà.