Em chào cả nhà!


Năm hết tết đến rồi mà em đang có chuyện rất băn khoăn, mong mọi người cho ý kiến giúp ạ.


Em học chuyên ngành kế toán trường Tài Chính đã ra trường hơn 1 năm. Lúc mới ra trường xin việc cũng lận đận nên em làm CTV tạm thời cho 1 công ty về dịch vụ viễn thông. Vì nhiều lý do mà em làm ở đây cũng khá lâu (gần 1 năm). Hiện tại em đang định nghỉ hẳn để tìm một công việc khác thì chị kế toán cước (chủ yếu là quản lý thu và đối soát cước với nhà mạng) bên em nghỉ đột xuất. Em có tham gia ứng tuyển và được chấp nhận làm ở vị trí trên. Tuy nhiên theo quy định chung của công ty em thì nhân viên chức thức của công ty sẽ bị giữ bằng đại học gốc trong 2 năm với lý do là giữ tài sản của công ty (laptop) để làm việc, thêm vào đó do chị kế toán cũ có 1 số vấn đề tài chính không tốt với công ty nên khoản cược với nhà mạng (fpt) công ty yêu cầu em phải tự đặt cược ( trước kia là công ty đứng ra bảo lãnh và cọc khoản tiền đó). Lương chính thức sau khi em hết thời gian thử việc là 6 triệu. Về môi trường làm việc và công việc thì em tự tin là mình làm được.


Hiện tại em rất phân vân vì khoản tiền 40 triệu không phải là nhỏ, việc giữ cả bằng gốc lẫn tiền như thế gây cho em áp lực cho em rất nhiều ngay từ đầu vì bố em đều không đồng ý.


Em giờ cũng mong có 1 công việc tương đối ổn định nhưng điều kiện như vậy thì rất bất lợi cho em và chưa biết sau này sẽ thế nào?


Em rất mong được anh chị và các bạn tư vấn giúp ạ.


Chúc cả nhà năm mới sức khỏe, hạnh phúc, an khang- thịnh vượng.


Em chân thành cảm ơn!