Chào mọi người!


Mình 27 tuổi, Đã thất nghiệp chính xác là 8 tháng.


Trước đây mình làm viettel gần 2 năm, đã nghĩ rằng sẽ yên tâm làm việc lâu dài ở đây thôi nhưng rồi thực sự cuộc sống không ai lường trước được điều gì. Vì tự ái cá nhân, vì suy nghĩ nông nổi nhưng cái chính là mình thực sự thấy chán công việc ở đây, mình đã quyết định nghỉ việc trong sự ngỡ ngàng của gia đình và vài người bạn thân ( và đến bây giờ thì đến chính mình cũng đang ân hận rồi).


Thời gian đầu sau nghỉ việc mình quyết định nghỉ ngơi ( hơi dài, khoảng 5 tháng) và rất tự tin rằng sẽ kiếm được một công việc tốt nhờ chút ít kinh nghiệm và thời gian rèn luyện ở một doanh nghiệp Quân đội.


Nhưng sự thật là thế này...


Mấy tháng gần đây mình bắt đầu lên mạng tìm việc, nguồn chủ yếu là vietnamwork + một số thông tin ở các trang tuyển dụng khác nữa. Hình thưc nộp hồ sơ thì mình cũng có kế hoạch rõ ràng: Những cty nào mình cảm thấy thực sự thích thì sẽ đến nộp hồ sơ trực tiếp, một số cty gửi vào mail ngưởi tuyển dụng, một số khác gửi qua trang web tuyển dụng ( tất cả chắc cũng đến gần 10 cty rồi).


Và kết quả...


Mình nhận dc email, cuộc gọi hẹn phỏng vấn của 5 cty. Đã đi phỏng vấn ở 3 cty( 2 chỗ kia ko đến dc vì lý do cá nhân). Cty cuối cùng phỏng vấn cách đây 1 tuần. Phía nhà tuyển dụng cũng có hẹn gọi lại thông báo kết quả nhưng đến bây giờ vẫn chưa thấy gì, trong đầu mình đang suy nghĩ rất nhiều về lý do chưa nhận dc cuộc gọi: Có thể mức lương mình yêu cầu cao hơn mặt bằng chung của cty, có thế mình ko phù hợp... Nhưng cái mình suy nghĩ nhất là một số ng nói rằng tìm việc trên mạng thông qua các trang tuyển dụng là ko hiệu quả. Cũng nói thêm đây là lần đầu mình tìm vc trên mạng, lần trc vào vt có bạn giới thiệu vào nôp hồ sơ.


Vậy cho mình hỏi đã có anh, chị em nào tìm việc công việc thật sự phù hợp qua các trang tuyển dụng chưa? Nếu có thì chia sẻ một chút kinh nghiệm nhé!


Mình thì cũng chưa đến mức quá sốt sắng đi làm, trong tư tưởng vẫn muốn tìm công việc nào thật sự phù hợp và có đam mê thì mới quyêt định, tránh trường hợp như lần trước. Nhưng cũng băn khoăn ko biết cách thức như mình đang làm có thật sự hiệu quả?


Ai đã từng trải qua rồi thì cùng bàn luận nào....