Hiện tại vợ chồng mình đang có ý định chuyển nhà về Hà Nội ở các mẹ ah. Nhà chồng mình ở Thái Bình chỉ có hai anh em trai, em chồng mình lấy chồng gần nhà, hiện tại mẹ chồng mình đang đi giúp việc ở TP, nhà bây giờ để không thi thoảng mẹ về quét dọn. Còn nhà mình thì thì ở Ninh Bình bố mẹ còn cả, nhà có hai chị em gái, em gái mình cũng lấy chồng Hà Nam, được cái ông bà ngoại cũng có chút lương hưu, nên công to việc lớn cũng chưa cần nhờ vả đến con cái.


Trước giờ chồng mình có ý định sẽ về bên ngoại ở vì anh nhận thấy xóm giềng bên ngoại sống rất là tình cảm. Anh chưa bao giờ có ý định về nhà anh ở TB sống cả (mình không tiện kể ra, nhưng bên nhà anh sống khá phức tạp, mẹ anh cũng đã một đời chịu vất vả điều tiếng cho đến bây giờ).Vì mẹ chồng mình chắc chắn sẽ không vào Nam ở nên bọn mình đã tính sẽ về quê ngoại ở. Nhưng dạo gần đây mình suy nghĩ lại về việc về ngoại ở thì thấy, không biết phải nói với mẹ chồng mình như thế nào, rồi lời ong tiếng ve về việc ở rể, rồi sau này mẹ già đời nào mẹ lại sang bên nhà vợ của con trai để ở...


Hiện tại công việc của vợ chồng mình cũng tương đối ổn định, Anh làm công nhân hàng tháng anh đưa mình khoảng 10-12 tr để đi chợ, còn mình làm kt, lương của mình 15 tr thì dùng mất 10tr trả nợ. Có nhà ở nên cũng không phải lo lắng nhiều, cứ đi làm túc tắc trả nợ.


Bọn mình đang tính nếu bán hết nhà đất khoảng được tầm 3 tỷ, trả nợ hết 600tr, còn 2ty4 không biết về hà nội có mua nổi nhà và xin việc được không?


Mình tính về hà nội mua cho anh cái xe anh chạy, vậy là chỉ còn tầm 2 tỷ để mua nhà.


Nếu về hà nội thì sẽ giải quyết được những vẫn đề sau:


- Gần bố mẹ hai bên, sau này tiện chăm sóc lúc tuổi già.


- Không áp lực nợ nần (vì hiện tại nhà vẫn đang nợ 600T).


- Hàng năm không phải suy nghĩ tính toán là Tết có về quê không?


- Chỉ tiếc mất công việc đang làm tốt, chứ trong này nhà mình chả có ai là bà con cả.


Còn điều mình lo nhất là không biết mình về hà nội có xin được việc không, hai con của mình (trai 8T, gái 3T) đang tuổi lớn , không biết ở hà nội có làm mà lo tốt cho con không?


Bọn mình muốn về HN mua nhà để sau này con cái lớn lên đi học để có chỗ ăn chỗ ở, sau này bọn mình già rồi thì cũng sẽ về quê ngoại ở. Cũng giống như bao gia đình khác ở hà nội, khi già sẽ về quê ở.


Các mẹ cho mình ý kiến nhé.


Chờ hồi âm từ các mẹ.