Lại chuyện mất việc khi mang thai các chị ah. Thật sự em không ngờ cuộc đời mình cũng có lúc đi đến bước này.


Em vào công ty được chừng 05 tháng, làm trợ lý giám đốc kiêm sales. Công ty hiện tại dự án không nhiều, lâm vào tình cảnh khó khăn. Sếp muốn mình nghĩ xin việc khác. Mình nói không được vì mình đang mang thai. Rồi công ty chuyển mình sang làm admin với mức lương chỉ còn 1/3 mức lương lúc đầu.


Mình mang thai con đầu lòng và vì vẫn muốn kiếm thêm thu nhập nên công ty sắp xếp sao mình đành chịu..... vì giờ có đôi co cũng chả được thêm gì...... Nhưng mình cũng có cảm giác ko duy trì được đến lúc sinh .


Mình lập ra kế hoạch tìm việc cho 06 tháng sắp tới như sau:


- Apply vào các job temporary 06 tháng. Mặc dù trước giờ kn của mình là sales và tư vấn tại các công ty nước ngoài và VN. Tuy nhiên các công việc văn phòng, thư ký, admin, nhân sự mình hoàn toàn đảm nhận được.


- Xin dạy anh văn hoặc làm trợ giảng tại các trung tâm Anh Ngữ- mức lương cũng cao hơn mức công ty sẽ trả cho mình. Mình có kỹ năng Anh Văn tốt, hiện tại cũng đang dạy một lớp tại gia với 05 nhóc.( Thu nhập chừng 1000k/ tháng ah vì 03 đứa mình dạy free rồi. )


- Nhận thêm các công việc dịch thuật hoặc biên phiên dịch để làm thêm tại nhà. Thu nhập không cao (lắm chừng 15k/ trang A4.) nhưng lại mất thời gian nhiều ..... Không dễ ăn đâu các mẹ ah


- Em có ngành tay trái là tư vấn và làm hồ sơ visa đi các nước và các thủ tục cư trú khác cho người nước ngoài..... Nhưng lai rai, có khi vài tháng cả có khách nào=> Thu nhập cũng không ổn định


Mong các mẹ có kinh nghiệm có thể tư vấn thêm cho em nhé. Hoặc có cơ hội công việc nào phù hợp có thể giới thiệu cho em.


Mong hai mẹ con em vững vàng qua giai đoạn này.


Cám ơn các mẹ rất nhiều.:x:x:x