Hôm nay, mình chia sẻ đến các mẹ cách chọn mua cho gia đình mình một ngôi nhà trong mơ nhưng hợp với tài chính và đi kèm với đó là lối kiến trúc thiết kế cao cấp đẹp ,kết cấu xây dựng tốt và có đầy đủ tiện ích đi kèm .


Để mua một căn hộ chung cư cao cấp trong nội thành Hà Nội thật không dễ dàng vì giá thành hiện nay khá cao nhất là khu cầu giấy hoặc khu Ba Đình . Nhưng chính những khu vực đó lại không phải là trung tâm của thành phố Hà Nội .Nếu bạn đang làm việc ở bất kỳ nơi đâu tại HN như Hà Đông , Long Biên ,Cầu Giấy hay Hoàng Mai thì trung tâm của các quận này chắc chắn sẽ là Thanh Xuân hoặc Đống Đa .


Tại Thanh Xuân có rất nhiều lụa chọn hơn cho bạn như : chung cư Golden Land giá và khoảng 29tr/m2 cũng không phải là thấp mặc dù dự án đang đi hoàn thiện và nằm ngay tại trục đường Nguyễn Trãi .Cũng chính trên trục này có khu căn hộ cao cấp Vinhomes Royal City giá cũng rơi vào 35 triệu/m2 đến 38 triệu/m2 không hề rẻ mặc dù đúng là đẳng cấp .Thay vì đó bạn có thể mua các chung cư như SaKuRa tại 47 Vũ Trọng Phụng cách 2 khu chung cư trên chỉ khoảng 300-500m ,nhưng giá chỉ rơi vào khoảng 27 triệu/m2 mà đã đi vào ở rồi .Ngoài ra, chung cư 283 Khương Trung cũng là một lựa chọn tốt cho người mua nhà tại Thanh Xuân .Bởi khu chung cư Khương Trung này đã xây xong tòa A ,đang bàn giao căn hộ. Tòa B Chung cư 283 Khương Trung thì đang làm khá tốt ,giá các căn hộ tại đây chỉ 22 triệu/m2 và các trục được Nguyễn Trãi chỉ 600m .


Một lựa chọn khác đó chính là chung cư VNT –Falfim tại số 19 Nguyễn Trãi được xây dựng xong từ năm 2013 đang hoàn thiện nốt đê dân vào ở , tại đây giá cũng khá hấp dẫn chỉ khoảng 27 đến 29 triệu/m2 đối với căn hộ khoảng 3 phòng ngủ . Còn nếu bạn không thích khu Thanh Xuân có thể chuyển sang Đống Đa , với khu chung cư cao cấp Mipec 229 Tây Sơn giá khoảng 33 triệu/m2 ngang với Royal City . Giá tốt hơn tại khu này có chung cư 105 Thái Hà giá chỉ rơi vào 31tr/m2 .Đó là những khu chung cư đang đi vào sử dụng việc mua bán chỉ dành cho những gia đình không muốn ở nữa cần bán lại .Còn nếu muốn mua chung cư đang xây dựng thì có khu tòa nhà 56 Nguyễn Chí Thanh các đó cũng chỉ một con đường trừng 900m, nhưng sẽ khá đắt vì nó là dự án siêu cao cấp .


Nói chung ,bạn muốn mua một căn hộ chung cư tại Hà Nội là cao cấp thì với giá dưới 30 tr/m2 là có thể sở hữu được rồi ,nhưng nên chọn các dự án đang thi công hoặc sắp hoàn thiện thì sẽ được giá tốt khoảng dưới 25tr, còn không thì không có chung cư nào mà xây xong rồi lại có giá dưới 25tr/m2 mà quanh khu Đống Đa hoặc Ngã Tư Sở đâu .