Như tiêu đề mọi người ạ, hiện giờ em rất băn khoăn, mong mọi người tư vấn giúp em.


Em 26 tuổi, quen người yêu từ năm nhất, (2 đứa bằng tuổi, học chung cấp 3 ở quê). Sau khi ra trường thì ảnh làm ở SG, làm sales, lương thì 5 -6tr + hoa hồng, thu nhập, tích lũy tới bây giờ cũng không nhiều, tạm đủ để trang trãi những sinh hoạt cần thiết thôi. Ảnh đang học thạc sỹ ngành kỹ thuật, dự định học xong sẽ xin vào dạy ở những trường cd, dh. Nói về ny em thì rất yêu thương em, tốt, chịu khó, chỉ có cái là hình như may mắn chưa đến hay sao đó, công việc còn chật vật lắm.


Em thì ra trường trễ 1 năm. Sau khi ra trường em cũng vất vả tìm việc đúng chuyên môn của mình nhưng không được, trong thời gian đó thì em cũng làm được 2 nơi, làm sales và kế toán. Em không hợp với sales, không đạt doanh số nên bị cho nghỉ (hix, ám ảnh em tới giờ), còn kế toán thì mới làm được mấy tháng, cty làm ăn không được nên dần phá sản, em cũng bị lên đường luôn. Từ đó đến giờ, chuyện đi xin việc rất ám ảnh em. Rồi may mắn em có được 1 công việc tốt ở quê, gd bảo em về làm 1 thời gian, sau đó sẽ xin chuyển cho em vào SG sau, vì em và ny xác định sẽ cưới nhau và lập nghiệp ở SG.


Công việc của em ở quê thì cũng đơn giản, thư ký kinh doanh, không cần chuyên môn nghiệp vụ gì cũng làm được, nên nhiều lúc em cũng hơi chán, nhưng được cái Cty em lương cũng ổn ( so với ở quê là cao), thưởng nhiều, chế độ tốt. Ở quê, gần ba mẹ, không khí trong lành nên em cũng thoải mái, không muốn vào SG nữa, cố thuyết phục ny về quê sống nhưng ảnh nhất quyết không chịu, lí do là về quê thì không có công việc phù hợp cho ảnh , và lí do quan trọng là ở quê môi trường sống, giáo dục, y tế không bằng SG, muốn cho con tiếp thu cái hay. Còn em thì suy nghĩ khác, em thấy vào SG mà vất vả, không có tiền, thì điều kiện đâu mà cho con hưởng cái hay, cái tốt, bệnh tật có gì thì vào SG. Quan điểm của em là có tiền chưa chắc hạnh phúc, nhưng không có tiền chắc chắn không hạnh phúc, vì có gd rồi nhiều cái phát sinh lắm, cơm áo gạo tiền, con cái, trong khi nếu vào SG sống thì em phải nghỉ việc ở đây, và vào SG xin việc, nhưng với kinh nghiệm của em, em sợ xin không được, và nỗi ám ảnh về thời gian đi làm ở SG, bị đuổi vẫn còn. Em nói hết những suy nghĩ của em cho ảnh nghe, mà ảnh nói là do em không chịu cố gắng vươn lên, nâng cấp mình, trau dồi thêm kiến thức để xin việc dễ hơn, bây giờ giữa cv và ảnh, cái nào quan trọng hơn thì em chọn, chứ ảnh nhất định k về quê. Nói nếu em xác định sẽ cưới nhau, thì bây giờ em cố gắng học av, vào sg xin việc dễ hơn. Nói tóm lại là ảnh bảo em chọn 1 trong 2: 1. năm nay tụi em cưới nhau (vì quen lâu quá rồi, năm nay được tuối), cưới xong em vào SG theo anh. 2/ em chọn cv ở quê, thì 2 đứa chia tay.


Em thật sự khó nghĩ, chia tay thì em k nỡ, vì tụi em còn tc với nhau, mà chắc k ai tốt với em hơn anh, còn bắt em nghỉ việc vào SG bắt đầu lại từ đầu, phải nộp đơn, đi pv, xin việc, ở nhà trọ, em ngán vô cùng, hix.. Lúc em về quê làm, người ta hứa làm 6 tháng hay 1 năm sẽ chuyển vào SG, nhưng giờ gần 2 năm rồi, em nghĩ chắc k chuyển được đâu, vì Cty em cũng lớn, nên xin chuyển vào những TP lớn như SG rất khó. Rất cần tư vấn của mọi người, em cảm ơn!