Võ Hạ Trâm đã trải lòng về những biến chứng tâm lý sau khi sinh, nhớ lại khoảng thời gian phải tự mình chống chọi khiến khán giả không kiềm được nước mắt.

Mới đây, trên trang cá nhân của mình, giọng ca 8x đã đăng tải bài viết hồi tưởng lại khoảng thời gian ái nữ mới chào đời. Bên cạnh đó, Võ Hạ Trâm tiết lộ việc tâm lý bị ảnh hưởng sau khi sinh và khoảng thời gian tự bản thân chống chọi. Tuy nhiên, nữ ca sĩ vẫn bày tỏ niềm hạnh phúc với sự xuất hiện của con gái trong cuộc sống gia đình mình.

Cụ thể, nữ ca sĩ tâm sự: "Hôm nay sinh nhật mình mà cảm xúc khó tả quá! Nhìn lại một năm tuổi đầy thử thách với vai trò của một người mẹ trong bối cảnh 'lịch sử'. Còn nhớ khoảng thời gian này năm ngoái, Trâm đã tự mình chống chọi với những thay đổi trong tâm lý sau sinh của một mẹ bỉm. 

Vượt qua được giai đoạn đó là một sự nổ lực của bản thân khi biết tự đối thoại với chính mình, kiểm soát cảm xúc và đặc biệt, dành thời gian để hiểu con hơn vì những lần con khóc hoài không dứt, những lần con khó ngủ đều muốn gửi 'tín hiệu' nào đó đến ba mẹ. Thay vì stress, mẹ đã tự mình tìm cách thấu hiểu Moon hơn".

hình ảnh

hình ảnh

Võ Hạ Trâm nhắc lại về những ảnh hưởng tâm lý sau sinh (ảnh FBNV)

Bên cạnh đó, giọng ca "Chợt như giấc mơ" còn bày tỏ mong muốn có thể chăm sóc con gái tốt hơn nữa: "Một năm mẹ dành trọn suốt thời gian cho Moon. Vui cùng con khi thấy con khôn lớn những cũng lo lắng cho con khi những lúc con ngã bệnh. Món quà này quá lớn đã được 'Ơn Trên' trao tặng. Tuổi mới của mẹ, chỉ mong được nhiều sức khỏe và tinh thần để tiếp tục chăm sóc con thật tốt, Moon ơi!".

hình ảnh

Chân dung con gái Võ Hạ Trâm (ảnh FBNV)

hình ảnh

hình ảnh

Võ Hạ Trâm bày tỏ mong muốn chăm sóc con gái tốt hơn (ảnh FBNV)

Có thể thấy, cũng như nhiều "mẹ bỉm" khác, Võ Hạ Trâm cũng bị ảnh hưởng tâm lý sau sinh. Tuy nhiên, cô đã sớm nhận ra và cố gắng vượt qua nó từng ngày. Trên bài viết, nhiều người hâm mộ đã để lại bình luận đầy xúc động và cảm thấy đồng cảm với trường hợp của nữ ca sĩ.

Trước đó, vào hồi tháng 7 năm ngoái, Võ Hạ Trâm đã hạ sinh con gái đầu lòng và dành toàn bộ quỹ thời gian để tập trung vào việc nuôi dạy, chăm sóc con. Không những thế, trong suốt quá trình chăm sóc bé Moon, ông xã người Ân cũng luôn ở cạnh đồng hành cùng vợ.

hình ảnh

hình ảnh

Tuy nhiên, trong quá trình chăm sóc con gái Võ Hạ Trâm luôn nhận được sự hỗ trợ và đồng hành của ông xã (ảnh FBNV)