Khoe ảnh mâm ngũ quả có chứa đồ vật nhạy cảm, vợ chồng Đoàn Di Băng đang nhận về nhiều ý kiến trái chiều từ công chúng.

Mới đây, trên trang Facebook cá nhân, vợ chồng Đoàn Di Băng lại tiếp tục gây chú ý khi đăng tải hình ảnh mâm ngũ quả ngày Tết. Theo đó, vợ chồng nữ đại gia đã chuẩn bị rất rình rang cho cái Tết của gia đình. 

Tuy nhiên, điều đặc biệt nhận được sự quan tâm từ công chúng chính là những loại trái cây được gia đình bày biện trên mâm. Ngoài những quả thường thấy như: cầu, dừa, đu đủ, thơm thì vợ chồng Đoàn Di Băng còn trưng thêm… dung dịch vệ sinh phụ nữ (một mặt hàng kinh doanh của gia đình).

Không những thế, Nguyễn Quốc Vũ còn đính kèm theo dòng trạng thái cho bức ảnh mâm ngũ quả tranh cãi trên: “Chẳng hay mâm ngũ quả ‘cầu dừa đủ thơm long’ nhà anh đã đủ làm các em hài lòng chưa?”. Qua caption có thể thấy, nam doanh nhân rất kỳ vọng vào một năm cả gia đình đều được thơm tho, đặc biệt là phần lông.

hình ảnh

Vợ chồng Đoàn Di Băng bày dung dịch vệ sinh lên mâm ngũ quả (ảnh blogtamsu)

Bên dưới bài đăng, bạn bè không tỏ ra quá bất ngờ trước sự lầy lội của vợ chồng Đoàn Di Băng. Tuy nhiên, ngoài những bình luận khen ngợi, thích thú của bạn bè - đồng nghiệp thì cư dân mạng lại khá bức xúc trước mâm ngũ quả ngày Tết của vợ chồng đại gia quận 7. Họ cho rằng, việc ông xã Đoàn Di Băng dùng truyền thống văn hóa để cợt nhã thì thật sự không phù hợp với thuần phong mỹ tục.

hình ảnh

Dân mạng bức xúc trước cách chơi trội của vợ chồng Đoàn Di Băng (ảnh FBNV)

Liên tục nhận về hàng loạt phản ứng trái chiều từ dư luận, Nguyễn Quốc Vũ lập tức lên tiếng đính chính: “Nhà anh theo đạo Chúa, không thắp hương, không thắp hương, không cúng. Anh chỉ trưng bày vậy thôi”. Tuy nhiên, giải thích chưa kịp lâu thì ông xã Đoàn Di Băng đã âm thầm xóa bài đăng để tránh nhận thêm nhiều ý kiến trái chiều.

“Có đùa thì cũng không nên làm như vậy chứ”; “Lấy văn hóa truyền thống ra đùa cợt thật không hiểu nổi”; “Mâm ngũ quả lại bày dung dịch vệ sinh”; “Chả hiểu nghĩ gì”; “Mất hết nét đẹp truyền thống, thuần phong mỹ tục”; “Khó hiểu với cách trưng bày này”; “Nét đẹp văn hóa lại bị đem ra làm trò đùa”... cư dân mạng bày tỏ sự bức xúc.

hình ảnh

hình ảnh

hình ảnh

Ông xã Đoàn Di Băng cho rằng do gia đình đạo Chúa nên thấy bình thường (ảnh blogtamsu)

Trước đó, vợ chồng Đoàn Di Băng còn gây tranh cãi khi xây dựng khu vợ tiếng kỳ công nhưng lại phá bỏ chỉ trong vòng 3 tiếng.

Theo đó, Đoàn Di Băng đã thuê hẳn ê-kíp đến thi công những tiểu cảnh nhỏ vô cùng cầu kỳ, tỉ mỉ. Khu chợ Tết có hẳn những chi tiết rơm, gỗ mộc, tre, hoa cúc, chiếu cói,... để không gian chợ thêm phần giống nhất có thể. Để làm được điều này, bà mẹ 3 con đã tận dụng cả con đường xung quanh nhà để dựng các mái tranh cũng như các quầy hàng ngày Tết. 

Ngay sau đó, khán giả thắc mắc vì sao Đoàn Di Băng có thể sử dụng cả đoạn đường để dựng khu chợ quê này trong khi nơi đây biệt thự san sát nhau. Giải thích cho chuyện này, nữ đại gia cho hay khu vực đang ở hiện tại ngoài gia đình cô thì xung quanh chưa có quá nhiều người dân sinh sống. Vì thế, người đẹp sinh năm 1990 đã xin phép sử dụng khu vực này để tổ chức chợ quê trong khuôn khổ cho phép và đảm bảo các quy định an toàn.

hình ảnh

hình ảnh

Vợ chồng Đoàn Di Băng gây tranh cãi khi "chiếm dụng" cả con đường để xây chợ tết (ảnh FBNV)

Thế nhưng, phiên chợ Tết này chỉ được tổ chức trong 3 tiếng. Việc đầu tư một số tiền "khủng" để dựng lên những khung cảnh chợ quê nhưng sau 3 tiếng vui chơi đã tháo xuống khiến không ít khán giả cho rằng Đoàn Di Băng quá hoang phí. 

hình ảnh

hình ảnh

Khu chợ Tết bị dẹp bỏ chỉ sau 3 tiếng ăn chơi (ảnh MXH)

Tuy nhiên, theo đơn vị thi công chợ Tết này, họ cho biết đây thực tế như một bữa tiệc tất niên của gia Đoàn Di Băng nên sau 3 tiếng ăn uống, vui chơi thì tháo dỡ là chuyện bình thường. Thay vì ăn tất niên trong nhà hay tại nhà hàng như các năm trước thì năm nay, bà mẹ 3 con lại làm bữa tiệc cuối năm theo một hình thức khác đậm chất Việt Nam hơn để mọi người cùng nhau quây quần đón Tết.