Màn hô tên tại cuộc thi nhan sắc Miss Grand Vietnam hiện đang gây ra khá nhiều tranh cãi trên mạng xã hội, trong đó còn có sự tham gia của không ít nghệ sĩ.

Những ngày qua, mạng xã hội không ngừng tranh cãi về những màn hô tên tỉnh thành của các người đẹp tại đấu trường sắc đẹp Miss Grand Vietnam 2022. Cứ ngỡ đây sẽ là phần thi đầy ấn tượng nhưng không ngờ 50 cô gái lại nhận về phản ứng ngược từ công chúng. Phần đông đều cho rằng, hoa hậu thì cần phải nết na, nhu mì chứ không thể trình diễn như một gánh hề như vậy.

Theo dõi phần hô tên của Miss Grand Vietnam 2022 - Hoa hậu Hòa Bình Việt Nam 2022 sẽ dễ dàng nhận thấy một số thí sinh cố tình hô tên quá lố cảm tưởng như đang quát vào mặt khán giả. Chính đều này khiến cho cuộc thi nhan sắc bỗng nhận về không ít "gạch đá", trong đó còn có sự tham gia của giới văn nghệ sĩ.

hình ảnh

Màn hô tên tỉnh thành của thí sinh Miss Grand Vietnam gây ra không ít tranh cãi (ảnh saostar)

Chẳng hạn như mới đây, trên trang Facebook cá nhân, ca sĩ Lương Bằng Quang gây chú ý khi đưa ra nhận xét về màn hô tên của một vài thí sinh. Cụ thể, nam ca sĩ cho biết những phần thi này đã để lại cho anh ấn tượng vô cùng mạnh. Song, chương trình lại tạo cho Lương Bằng Quang cảm giác như đang xem show dành cho người chuyển giới.

"Việc thí sinh há miệng to quá, đập tay bình bình cũng là một cách sáng tạo để giúp khán giả kết nối nhiều hơn. Thế nhưng việc hả miệng to quá làm cho tôi liên tưởng đến những chương trình giải trí của người chuyển giới, người ta làm cho cường điệu ảo, ghê rợn. 

Các chương trình của người chuyển giới người ta làm sao cũng được nhưng miễn họ cho tôi cảm giác thật là được. Còn đối với một chương trình của con gái thật mà cho tôi cảm giác giống như người chuyển giới thì tôi không được, đó là một điểm trừ. Tôi không khuyến khích các bạn làm những mặt ghê rợn", Lương Bằng Quang thẳng thắn nhận xét

hình ảnh

Lương Bằng Quang cho biết như đang xem chương trình của người chuyển giới (ảnh saostar)

Được biết, Lương Bằng Quang không phải là nghệ sĩ đầu tiên có ý kiến về cuộc thi Miss Grand Vietnam. Một vài gương mặt nổi tiếng khác cũng đã bày tỏ quan điểm của mình với thái độ cực gắt như: NSƯT Thành Lộc, Việt Hương, Xuân Lan...

Trước đó, sau khi bán kết của Hoa hậu Hòa bình Việt Nam kết thúc, Xuân Lan liền đăng tải dòng trạng thái bức xúc trên trang cá nhân thu hút không ít sự quan tâm của cư dân mạng. Cựu siêu mẫu bày tỏ: "Tinh tế và duyên dáng là 2 kỹ năng quan trọng nhất cần được đào tạo cho các thế hệ trẻ. Sao lại trở nên xôi thịt như thế này?".

Mặc dù không biết Xuân Lan đang nhắc về vấn đề gì, thế nhưng Việt Hương đã ngay lập tức tham gia bàn luận. Thậm chí, nữ nghệ sĩ còn bày tỏ ý kiến tán thành với tư duy của chân dài 7x.

hình ảnh

Việt Hương đồng tình với quan điểm của cựu người mẫu Xuân Lan (ảnh 2sao)

hình ảnh

Việt Hương cảm thấy kỳ khi xem những màn trình diễn hô tên này (ảnh 2sao)

Chưa dừng lại tại đó, Việt Hương còn đính kèm theo video tổng hợp phần hô tên của các thí sinh Miss Grand Vietnam 2022 và thừa nhận "thấy kỳ" khi xem những màn trình diễn này. Bên cạnh đó, danh hài hải ngoại còn lên sóng livestream thể hiện sự bức xúc khi thẳng thắn nhận xét màn hô tên "ô dề", "cái nết không hợp", "nên tém tém lại"... Cuối cùng, Việt Hương còn nêu lên quan điểm cá nhân, cô cho rằng hình ảnh đẹp của hoa hậu phải là những cô gái có tính cách duyên dáng, nền nã, tinh tế chứ không phải la hét và làm trò lố.

hình ảnh

Nữ danh hài hải ngoại nhận định hoa hậu thì không nên la hét hay làm trò lố (ảnh 2sao)

Ngay giữa lúc tranh cãi đang căng thẳng, NSƯT Thành Lộc đã cập nhật dòng trạng thái đầy mỉa mai: "Họ đã thành công với giáo trình huấn luyện những người đẹp thành những con hề". Bài đăng ngay sau khi được chia sẻ liền nhận về lượng tương tác "khủng", nhiều người cho rằng nam nghệ sĩ đang cố tính "đá xéo" cuộc thi Miss Grand Vietnam và đặc biệt là màn hô tên "ô dề" kia.

Hoa hậu Diễm Hương cũng tham gia "cuộc chiến" với bài đăng: "Ở một khía cạnh 'còn cổ hủ', tôi thực sự nghĩ phần hô tên bản thân hay quốc gia là thể hiện vừa đủ để toát lên nét đặc trưng riêng của cá thể đại diện đó. Với nhiều biến tấu đa dạng hiện nay, tôi thấy hoa hậu như một sự... khó hiểu".

Ngoài việc lên tiếng chỉ trích phần hô tên, khán giả tiếp tục bóc mẽ cách làm việc còn thiếu chuyện nghiệp với đầy "hạt sạn" của cuộc thi Miss Grand Vietnam.

hình ảnh

Thành Lộc đăng tải dòng trạng thái đầy mỉa mai về hoa hậu (ảnh MXH)

Tuy nhiên, bên cạnh những nhận xét trái chiều cũng còn có không ít khán giả lên tiếng bênh vực chương trình. Các fan sắc đẹp cho biết, việc hô tên như vậy là điều bình thường bởi cuộc thi đang bám sát theo tiêu chí của bản gốc. Tại cuộc thi mẹ ở Thái Lan những phần thi như thế này luôn nhận được ưu ái, bởi nó đề cao được năng lượng và sự tự tin của người phụ nữ.