Trong phiên tòa xét xử, người mẫu Ngọc Trinh bày tỏ hối hận về hành động của mình, nhận thức rõ được hành vi vi phạm. Người mẫu được hưởng án treo và tòa tuyên trả tự do ngay tại tòa.

Nhiều người quan tâm đến vụ việc chắc hẳn không khỏi xúc động cho Ngọc Trinh, đã nhận được mức xử lý phù hợp để cô biết cách điều chỉnh hành vi và suy nghĩ cẩn thận trong hành động của mình.

Cụ thể về thông tin vụ việc, theo TNO, trưa 2/2, TAND TP.HCM xét xử sơ thẩm tuyên phạt Trần Thị Ngọc Trinh (34 tuổi, người mẫu Ngọc Trinh) 1 năm nhưng cho hưởng án treo về hành vi "gây rối trật tự công cộng", đồng thời tòa tuyên trả tự do ngay tại tòa nếu không có vi phạm nào khác.

Trước đó, trong phần nói lời sau cùng, Ngọc Trinh trình bày, vì suy nghĩ chủ quan, thiếu kiến thức pháp luật nên đã phải trả giá bằng những dấu vết cho bản thân của mình.

hình ảnh

hình ảnh

Ngọc Trình bày tỏ đã nhận thức rõ hành vi vi phạm của mình - Ảnh chụp màn hình clip: TNO

"Trên hết là bị cáo đã bị tạm giữ suốt 3 tháng qua và hôm nay là bị đưa ra xét xử. Vì những lúc bộc phát nhất thời mà bị cáo đã có những hành vi sai phạm lúc nào không hay biết. Bị cáo luôn mong muốn bản thân của mình phải làm đúng quy định của pháp luật. Trong sự việc lần này, bị cáo không cố ý, không cố tình biết luật mà phạm luật", Ngọc Trinh nói lời sau cùng.

Ngọc Trinh trình bày thêm, khi nhận ra sai trái của mình thì đã muộn. Vì vậy, Ngọc Trinh mong muốn được giảm nhẹ, sớm trở về với người thân. Đồng thời xin lỗi những người bị liên lụy do mình gây ra.

Trước đó, theo Saostar, sáng 2/2, TAND TPHCM mở phiên tòa xét xử Trần Thị Ngọc Trinh (34 tuổi, ngụ quận 7) về hành vi Gây rối trật tự công cộng. Liên quan tới vụ án, Trần Xuân Đông (36 tuổi, ngụ quận 4) bị xét xử về các hành vi vi phạm.

Trong phần trả lời xét hỏi, Ngọc Trinh trình bày: "Bị cáo không cố tình, không cố ý vi phạm pháp luật. Bị cáo có thực hiện biểu diễn môtô, song không phải là người rủ".

Thừa nhận hành vi như cáo trạng cáo buộc, Ngọc Trinh cho biết cô có ý định tập xe phân khối lớn, muốn thi bằng A2 nên nhờ người giới thiệu, sau đó mới biết thầy Đông (tức Trần Xuân Đông). Đối với hành vi như cáo trạng nêu, Ngọc Trinh cho biết do Trần Xuân Đông hướng dẫn. Đông sẽ làm trước rồi cả 2 cùng nhau thực hiện.

Trong phần trình bày của mình, Ngọc Trinh đã không kìm nén được cảm xúc, rưng rưng nước mắt, giọng nghẹn ngào. VKS nhắc nhở, trấn an Ngọc Trinh bình tĩnh để tiếp tục phần xét hỏi.

hình ảnh

hình ảnh

Người mẫu Ngọc Trinh tại phiên tòa xét xử - Ảnh: Zing, TNO

Ngọc Trinh cho biết, thời điểm up những clip lái mô tô với những hành động tiềm ẩn rủi ro lên trang cá nhân của mình là chỉ muốn lưu lại làm kỷ niệm. Do nhận thức chưa đầy đủ và thiếu sót nhưng hiện tại cô đã nhận thức được việc làm của mình là sai và vi phạm.  

Ngọc Trinh cho biết: "Hiện tại, bị cáo đã nhận thức rõ được hành vi sai phạm của mình. Bị cáo không phải muốn chối bỏ trách nhiệm. Bị cáo đã nhận thức được rằng dù mình không muốn nhưng hành vi đó cũng sẽ gây ảnh hưởng xấu cho các bạn trẻ".  

VKS cho biết trước những sai phạm của Ngọc Trinh nêu trên, cần phải có biện pháp cứng rắn nhằm răn đe, giáo dục. Tuy nhiên, khi quyết định hình phạt đề nghị hội đồng xét xử cũng nên xem xét các bị cáo vi phạm lần đầu. Trong quá trình điều tra và xét xử các bị cáo thành thật khai báo,. VSK cho hay, bị cáo Trinh có nhiều đóng góp cho công tác xã hội và từ thiện. VKS đề nghị hội đồng xét xử cho các bị cáo hưởng tình tiết giảm nhẹ. Từ những lý luận trên, VKS đề nghị xét xử bị cáo Ngọc Trinh với mức từ 6-9 tháng. Còn bị cáo Trần Xuân Đông bị đề nghị phạt 6-9 tháng và 6-12 tháng về các hành vi vi phạm.

Sáng sớm 2/2, Ngọc Trinh xuất hiện tại tòa có phần gầy hơn trước, gương mặt lộ rõ sự lo lắng. Những người thân của cô cũng có mặt, mong cô sớm trở về với gia đình.

Cáo trạng xác định ngày 6/10/2023, mặc dù không có giấy phép lái xe hạng A2, Trần Thị Ngọc Trinh đã cùng Trần Xuân Đông chạy xe BMW, dung tích xi lanh 999 cm3, "biểu diễn" trên đoạn đường D15 Khu Công nghệ cao thuộc phường Tăng Nhơn Phú B, TP Thủ Đức, TP.HCM, với các động tác lái xe tiềm ẩn rủi ro, không sử dụng đồ bảo hộ…

Ngoài ra, hồi đầu tháng 9/2023, hai người này cũng điều khiển môtô lưu thông ở Khu đô thị Thủ Thiêm, thực hiện các động tác vi phạm.

Trong các lần "biểu diễn" môtô, Ngọc Trinh và Đông đều cho quay phim, rồi đăng 5 video lên các tài khoản mạng xã hội của Ngọc Trinh.

Chiều 19/10/2023, Công an TP.HCM ra quyết định khởi tố, bắt giữ Ngọc Trinh và Trần Xuân Đông, thu giữ 3 môtô không rõ nguồn gốc, 1 flycam là phương tiện phục vụ hành vi vi phạm…

hình ảnh

Nữ người mẫu Ngọc Trinh được trả tự do tại tòa là niềm vui của cô và gia đình, người thân, được xem là mức xử lý phù hợp bởi cô đã nhận thức được hành vi vi phạm của mình. Mong rằng Ngọc Trinh sẽ xem đây là bài học đáng nhớ để cô luôn cẩn trọng trong mọi hành động của bản thân, đồng thời những người thân, gia đình cô sẽ có sự tác động nhất định để cô không lặp lại những vi phạm đáng tiếc. Sống tích cức và thực hiện những điều có ích nha cô người mẫu xinh đẹp.