Nghệ sĩ Việt ở Mỹ sợ hãi vì tình hình bạo động vẫn chưa được kiểm soát. 

Nhà hàng của MC Kỳ Duyên ở Mỹ bị đập phá do bạo loạn

Loading interface...

Sau vụ việc người đàn ông da màu bị một cựu cảnh sát ghì chết hôm 25/5, tình hình bạo động ở nước Mỹ trở nên vô cùng hỗn loạn. Nhiều thành phần lợi dụng cơ hội biểu tình để đập phá cửa hàng hôi của và đốt các cơ sở kinh doanh, gây nguy hiểm cho những người khác. Điều này khiến các nghệ sĩ Việt ở Mỹ vô cùng sợ hãi, lo lắng.

Loading interface...


Các cuộc bạo loạn diễn ra sau cái chết của người đàn ông da màu.

Ngày 2/6, MC Kỳ Duyên cho biết nhà hàng của mình ở Los Angeles bị nhóm biểu tình đến đập phá. Bà mẹ 2 con buồn bã chia sẻ: "Tiệm của Hương Thủy và Kỳ Duyên nằm ngay trên đường Sunset ở trung tâm và gần chỗ biểu tình chỉ một đường. Trong khu shopping đó có tiệm Rite Aid lớn nằm sát cạnh nhà hàng mình. Họ vào đập phá ăn cắp đồ bên đó là chính, rồi sẵn tiện đập luôn tiệm mình".

Sự việc xảy ra lúc không có ai ở quán nên may mắn không thiệt hại về người. Dù rất đau buồn nhưng MC Kỳ Duyên coi đây như việc "của đi thay người" và cầu mong nước Mỹ bình yên, sớm trở lại như cũ. 

Loading interface...Nhà hàng của Kỳ Duyên bị đập phá bởi người biểu tình.

Trước tình hình bạo loạn, người mẫu Ngọc Quyên cũng tỏ ra lo lắng cho cửa hàng mỹ phẩm của cô tại Mỹ. Chân dài sinh năm 1988 chia sẻ: "Chưa bao giờ thấy tim đập mạnh như vậy. Biểu tình ngay cửa hàng của tôi. Tôi vừa sợ vừa không biết phải thế nào. Cầu mong nước Mỹ bình an, mọi sóng gió qua đi để được bình yên".

Ngọc Quyên cho biết dù có lực lượng cảnh sát bảo vệ tại cửa hàng nhưng cô vẫn vô cùng run sợ. Nữ người mẫu than thở: "Biết rằng nếu xảy ra chuyện gì thì bảo hiểm sẽ đền nhưng tình hình tôi cũng phải bỏ tiền túi trước".

Loading interface...Ngọc Quyên là một trong những nghệ sĩ Việt ở Mỹ lo lắng trước tình hình bạo động.

Thanh Thảo là một trong những nghệ sĩ Việt ở Mỹ lo lắng trước tình hình bạo động. Cô cho biết từ ngày xảy ra bạo loạn, cô chỉ ở nhà chăm con và theo dõi tin tức hằng ngày. Nữ ca sĩ chia sẻ các trung tâm mua sắm ở California phải tiếp tục đóng cửa vì người đi biểu tình ngày càng tăng, các nơi khác cũng đã có lệnh giới nghiêm. 

Thanh Thảo thông tin: "Tôi thấy trực thăng và còi cảnh sát rần rần. Vụ này căng còn hơn lúc cách ly vì Covid-19. Những ngày này phải hạn chế ra đường, nhất là những chỗ có người biểu tình".

Loading interface...Thanh Thảo chỉ quanh quẩn ở nhà cùng con.

Thúy Nga cho biết biểu tình đã tràn tới thành phố cô sinh sống. Chính vì vậy, diễn viên hài hủy show diễn để đảm bảo an toàn. Hiện tại, an ninh tại đây đã được siết chặt.

"An ninh tại Garden Grove được siết chặt, ra đường quá trời cảnh sát nên vì vậy không xảy ra cuộc bạo động của giang hồ trà trộn vào hôi của" - Thúy Nga cho hay.

Loading interface...Thúy Nga cho biết nơi cô sinh sống đã tạm ổn định khi có cảnh sát túc trực ngày đêm.

Người mẫu Đức Tiến cho biết đã chứng kiến cảnh dân biểu tình đập phá, cướp tiệm vàng người Việt ở San Francisco. Anh chia sẻ ngoài đường lúc này rất nguy hiểm và Chính phủ Mỹ cũng kêu gọi người dân không được ra khỏi nhà từ 8h tối đến 5h sáng hôm sau để đảm bảo an toàn.

Loading interface...Đức Tiến cho biết tình hình ở Mỹ đang vô cùng phức tạp.

Loading interface...

Tin tức các nghệ sĩ Việt lo lắng trước tình hình bạo loạn được nhiều nơi chia sẻ

Trước tình hình bạo loạn như hiện tại, các cơ sở kinh doanh ăn uống của sao Việt trên đất Mỹ cũng có nguy cơ gặp thiệt hại nếu người biểu tình quá khích. Nhà hàng của Việt Hương tại California, nhà hàng của Đan Trường ở San Jose hay quán trà sữa của Trizzie Phương Trinh cũng nên tạm đóng cửa để trách gặp tổn thất. 

Loading interface...Nhiều nghệ sĩ Việt ở Mỹ mở cửa hàng ăn uống.

(Nguồn tin & ảnh: Tổng hợp)