Nghệ sĩ múa bênh vực NS Hoài Linh, 'vỗ mặt' bà Phương Hằng gay gắt chuyện dâng 200 tỷ cho ông Yên. Đông đảo dân mạng ủng hộ. 

>> Em trai hé lộ tình trạng của NS Hoài Linh khi bị bà Phương Hằng liên tục réo tên: Nụ cười vẫn nở trên môi

hình ảnh

Bà Phương Hằng bạo miệng khi nói về nghệ sĩ Hoài Linh và chuyện hầu đồng 

Nhiều dân mạng đã 'trao tặng' cho bà Phương Hằng là 'Thánh Livestream' khi cứ đến hẹn lại lên vào khung giờ quen thuộc mỗi ngày vợ ông Dũng 'lò vôi' lại gặp gỡ khán giả với nhiều câu chuyện khác nhau. Miệt mài livestream, bà Phương Hằng mang đến cho khán giả nhiều cung bật cảm xúc khác nhau nhưng điều khán giả quan tâm nhất là chuyện nữ đại gia đã kiện ông Yên đến đâu vẫn chưa được cập nhật. Trong những livestream gần đầy, bà Phương Hằng có tiết lộ về chuyện nghệ sĩ Hoài Linh hầu đồng và chi phí khủng mỗi lần thực hiện.

hình ảnh

Mỗi ngày một chủ đề, bà Phương Hằng gặp gỡ dân mạng vào khung giờ quen thuộc

Nhanh chóng, dân mạng đã nổ ra những cuộc tranh luận gay gắt về điều này. Từ YouTube chuyển sang TikTok, nghệ sĩ múa Michiyo Phạm Ngà đã có chia sẻ bênh vực NS Hoài Linh sau khi bị bà Phương Hằng réo tên trên livestream.  

hình ảnh

Nghệ sĩ múa bênh vực NS Hoài Linh, 'vỗ mặt' bà Phương Hằng gay gắt

Theo đoạn clip được chia sẻ trên TikTok của Michiyo Phạm Ngà, nữ nghệ sĩ múa bày tỏ: "Bà nói đi hầu đồng toàn trá hình, mê tín, mất cả tỷ đồng. Nhưng việc hầu thánh mà mất cả tỷ đồng thì tôi thấy rất xứng đáng vì hôm nay hầu cha mẹ tốn 1, ngày mai cha mẹ cho chúng tôi gấp trăm gấp nghìn lần, còn hơn bà rất nhiều. Bà không mê tín Phật Thánh nhưng mà xin lỗi cho tôi được nói bậy một chút…

hình ảnh

Michiyo Phạm Ngà có phản ứng gay gắt đáp trả bà Phương Hằng

Bà không mê Thánh 1 tỷ như chúng tôi nhưng bà lại mê con ... (từ ngữ nhạy cảm đã được giảm lược) 200 tỷ đồng. Chúng tôi mê Thánh tung tiền 1 tỷ đồng nào có ảnh hưởng nhưng mà đi mê trai, tín trai cả 200 tỷ đồng. Vậy cái mê tín nào là tốt hơn?", nghệ sĩ múa bênh vực NS Hoài Linh.

hình ảnh

Hình ảnh nghệ sĩ Hoài Linh hầu đồng được chia sẻ trên mạng xã hội

Phía dưới dòng bình luận của đoạn clip được Michiyo Phạm Ngà đăng tải, nhiều người cho rằng bà Phương Hằng nên tìm hiểu thêm về hầu đồng khi loại hình nghệ thuật này đã được công nhận là văn hóa phi vật thể của nhân loại. Một vài bình luận của dân mạng như sau: 

“Hầu đồng nay đã được Unesco công nhận là nghệ thuật phi vật thể rồi nhé”

“Nói thiệt nếu không có 200 tỷ chống lưng thì ông yên cũng không hành nghề 14 năm”

“Bà không hầu đồng nhưng bà mê trai, rải tiền cho nhà trai mấy trăm tỷ..”

“Bà mê tín đủ thứ đấy, giờ bà tự cao, cao bao nhiêu té đau bấy nhiêu.”

Hiện tại, nhiều dân mạng đang chờ màn phản pháo của bà Phương Hằng trước những chia sẻ của Michiyo Phạm Ngà. 

hình ảnh

Bình luận của dân mạng phía dưới video của Michiyo Phạm Ngà

Vào ngày 1/12/2016, trên báo Tuổi Trẻ Theo có chia sẻ thông tin với tiêu đề "Tín ngưỡng thờ Mẫu là di sản văn hoá đại diện của nhân loại". Bài viết này có đoạn cho biết: '"Thông tin từ Cục Di sản văn hoá (Bộ VH-TT&DL), vào lúc 17g15  giờ địa phương (tức 21g15 giờ VN) ngày 1-12, tại Phiên họp Uỷ ban Liên Chính phủ về bảo vệ di sản văn hóa phi vật thể lần thứ 11 của UNESCO diễn ra tại thành phố Addis Ababa, nước CHDC Liên bang Ethiopia, di sản Thực hành Tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ của người Việt đã chính thức được UNESCO ghi danh tại Danh sách Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại" .