15/9 đã điểm, cư dân mạng đã réo tên vợ chồng Thuỷ Tiên để sao kê như lời đã hứa. Thế nhưng có vẻ việc sao kê khó có thể thực hiện được trong thời điểm này.

>> 'Cậu IT' khẳng định bà Hằng vu khống về các con số tiền tỷ: Chỉ là kế để NS 'tức mà sao kê'

Thời gian vừa qua, khi nước nhà đang gồng mình chống dịch thì trên mạng xã hội lại xảy ra một "trận chiến" khác giữa bà Phương Hằng và các nghệ sĩ Việt về vấn đề sao kê, minh bạch trong chuyện từ thiện. Cho đến nay, khi Trấn Thành đã tung 1.000 trang sao kê, Đàm Vĩnh Hưng tuyên bố nhờ pháp luật vào cuộc thì vợ chồng Thuỷ Tiên cũng đã tới ngày hẹn ra ngân hàng công bố sao kê với công chúng.

hình ảnh

Nhiều người hóng vợ chồng Thuỷ Tiên - Công Vinh sao kê. (Ảnh: MXH)

Cựu cầu thủ từng tuyên bố ngay sau 15/9, vợ chồng anh sẽ sao kê từ thiện, cho thấy sự minh bạch trong đợt kêu gọi quyên góp cứu trợ miền Trung lũ lụt vào cuối năm 2020. Và đúng ngày 15, mọi người bắt đầu réo gọi tên vợ chồng Thuỷ Tiên - Công Vinh. Trên mạng xã hội, không ít cư dân mạng đã "lót dép" ngồi hóng vợ chồng Thuỷ Tiên sao kê tiền từ thiện vì ngày hẹn đã đến. 

Nhưng có lẽ vợ chồng Thuỷ Tiên sẽ khó thực hiện được điều này vì TP.HCM đã tiếp tục giãn cách đến hết tháng 9, các ngân hàng hạn chế mở cửa làm việc nên khó có thể đến để làm các thủ tục sao kê trực tiếp như lời Công Vinh từng nói trước khán giả. Bởi lẽ, cặp đôi muốn "người thật việc thật" chứ không sao kê online như các nghệ sĩ khác đã làm. Nếu vậy thì phải cần thêm một thời gian nữa họ mới có thể thực hiện được điều đó. 

hình ảnh

Dân mạng đặt lời nhắc trên điện thoại ngày Công Vinh hứa sao kê. (Ảnh: MXH)

hình ảnh

Thời điểm này ngân hàng hạn chế đón khách nên vợ chồng Thuỷ Tiên khó có thể sao kê ngay tại ngân hàng. 

Trước đây, khi những tin đồn ăn chặn tiền từ thiện mới bắt đầu nổi lên, Công Vinh đã tuyên bố sau khi hết giãn cách xã hội sẽ mời vợ ông Dũng "lò vôi", các cơ quan báo chí và những người quan tâm đến chuyện này cùng ra ngân hàng để in sao kê tiền từ thiện. Nếu có thể, anh cũng mời bà Phương Hằng và mọi người ra các tỉnh miền Trung, gặp gỡ chính quyền để thống kê số tiền mà vợ chồng anh đã chi ra trong đợt từ thiện vừa rồi. 

"Tôi rất mong muốn mời chị Hằng cũng như tất cả những người quan tâm đến vấn đề này, kể cả truyền thông báo chí, luật sự bên tôi sẽ cùng đến ngân hàng, livestream cho tất cả đều biết số tiền trong tài khoản của chúng tôi trong đợt đi cứu trợ miền Trung là bao nhiêu. Có đúng là 177 tỷ 772 triệu hay không? Những ai chuyển tiền vào và chi cho những địa điểm nào, cũng muốn mọi người biết rõ" - Công Vinh chia sẻ. 

hình ảnh

Thuỷ Tiên từng khóc hết nước mắt khi bị nghi ngờ ăn chặn tiền từ thiện. (Ảnh: Cắt từ livestream)

Ban đầu còn nói nhỏ nhẹ, thế nhưng sau khi bà Phương Hằng livestream nói rằng nằm mơ thấy Thuỷ Tiên quyên góp được 320 tỷ chứ không phải 177 tỷ như đã công bố và còn dùng hai số tài khoản để nhận quyên góp thì Công Vinh quyết định không nhường nhịn nữa, anh thẳng thắn "tuyên chiến" với nữ đại gia, thách thức bà trong 2 ngày đưa ra bằng chứng vợ mình dùng hai số tài khoản để kêu gọi từ thiện và kêu gọi được 320 tỷ như bà đã nói. Theo cựu cầu thủ, vợ ông Dũng "lò vôi" nói nằm mơ, bóng gió như vậy là "quá hèn" và không pháp luật nào kiện được nên nếu "dám chơi thì dám chịu".

Về bà Phương Hằng hiện tại cũng đã dừng livestream, đấu tố với các sao Việt thế nhưng cậu IT Nhâm Hoàng Khang (người từng giúp đỡ vợ ông Dũng "lò vôi" tìm ra thông tin Hoài Linh chưa chuyển khoản tiền từ thiện cứu trợ miền Trung) đã lên tiếng tố lại nữ đại gia. Nhâm Hoàng Khang khẳng định những con số tiền tỷ mà bà Hằng gán ghép cho các nghệ sĩ đều không có thật, tất cả đều do ê-kíp và nữ đại gia nghĩ ra để các nghệ sĩ thấy tức mà sao kê. Nếu thật sự đúng như vậy thì con số 320 tỷ mà bà Hằng gán ghép cho vợ chồng Thuỷ Tiên hoàn toàn là số ảo. 

hình ảnh

Bà Phương Hằng có lẽ đã thực hiện được mục đích của mình. (Ảnh: MXH)