Mỗi ca khúc khi ra mắt đều "dậy sóng", giờ dính phốt cũng khiến nhiều người phải lao đao.

Dù chẳng phải hạn tam tai, nhưng có vẻ sao "La hầu" chiếu Sơn Tùng quá sớm khiến năm mới của nam ca sĩ dường như chẳng mấy an yên. Từ chuyện tình yêu chẳng lành với Thiều Bảo Trâm đến drama "trà xanh" chấn động dư luận, giờ là việc hàng loạt MV mới cũ vướng nghi vấn bản quyền khiến dân tình buộc phải ngao ngán.

Sự việc ca khúc "Chúng ta của hiện tại" bay hơi vì vướng nghi vấn bản quyền với producer GC còn chưa được giải quyết, em lại phải thông báo với chị em rằng 2 ca khúc "Lạc Trôi", "Chắc có yêu là đây" cũng không thoát khỏi quy luật kể trên. 

hình ảnh

Trên kênh Youtube chính thức của Sơn Tùng M-TP không còn xuất hiện MV.

Với ca khúc "Có chắc yêu là đây", giai điệu ngọt đến sâu răng của Sơn Tùng vừa bị khui ra có bản beat giống với sản phẩm âm nhạc nước ngoài từng ra mắt tháng 11/2019. Cụ thể, bên dưới bản beat Lucky - Lil Baby x Layton Greene, cư dân mạng thẳng thừng "bốc phốt" ca khúc của Sơn Tùng có giai điệu tương đồng. Và nghe sơ qua, chẳng cần chuyên môn cũng thấy được có sự trùng hợp nhất định giữa 2 bản beat này. Tuy nhiên, không trừ trường hợp Sơn Tùng đã mua lại bản beat này, vì thực tế, "Có chắc yêu là đây" không gặp trường hợp tương tự "Chúng ta của hiện tại".

hình ảnh

hình ảnh

Ca khúc "Có chắc yêu là đây" bị đào lại việc trùng beat.

Cũng một trường hợp tương tự, ta có ca khúc "Lạc trôi" với phiên bản remix do Onionn thực hiện, nam ca sĩ từng live rất giống với track "Winter" của một producer khác. Theo đó, dân mạng thất vọng khi ekip của nam ca sĩ đã “bê nguyên” đoạn drop, đặc biệt là phần tiếng sáo trong track “Winter” của producer NXSTY từng phát hành 3 năm trước. Được biết NXSTY là một producer nhạc điện tử, nổi tiếng bởi các track nhạc Trap, với hơn hàng trăm ngàn lượt nghe mỗi tháng trên các nền tảng phát nhạc trực tuyến.

Tuy nhiên, không thể khẳng định rằng Onionn đã đạo nhái lại bản Winter của NXSTY, vì không loại trừ khả năng cả hai đều lấy sample của một bên thứ 3. Nhưng dù sao đi nữa thì Onionn vẫn là người mất lợi thế hơn, vì "Winter" đã ra mắt trước "Lạc Trôi" remix 1 năm.

hình ảnh

Một trang âm nhạc lớn cũng thẳng thừng tố nam ca sĩ từng dùng nhạc của người khác để biểu diễn "Lạc trôi".

Trở lại với Sơn Tùng M-TP, scandal liên tục thời gian qua như một "cú tát" cho sự nghiệp của nam ca sĩ. Dù không mảy may lên tiếng, nhưng nhìn thực tế, dễ thấy công ty của "chủ tịch" phải chịu tổn thất nặng nề nhiều ngày qua. Trước khi biến mất, MV "Chúng ta của hiện tại" đã đạt được hơn 50 triệu lượt xem.

Giống như các sản phẩm âm nhạc trước đó của Sơn Tùng M-TP, với độ dài 15 phút, MV "Chúng ta của hiện tại" đã nhanh chóng lọt top 1 trending và thu về hơn 38 triệu lượt xem trong hơn 1 tuần ra mắt. Theo ước tính từ Social Blade, MV với hơn 38,5 triệu view có thể đem lại cho nam ca sĩ số tiền từ 19.200 USD – 153.900 USD (khoảng 444 triệu – 3,5 tỷ đồng). Tuy nhiên, đây chỉ là con số ước tính, chưa phải con số chính xác. Bởi thế, nếu MV "Chúng ta của hiện tại" biến mất, phía Sơn Tùng M-TP sẽ tổn thất đáng kể.

hình ảnh

Dù im lặng, nhưng dễ thấy tổn thất của Sơn Tùng là không hề nhỏ.

Phải nói, trong suốt 7 năm hoạt động nghệ thuật, đây không phải lần đầu tiên Sơn Tùng M-TP vướng phải nghi án đạo nhạc. Tuy nhiên, giờ đây, vai trò của anh không còn chỉ đơn thuần là một ca sĩ mà đã là chủ tịch của một công ty. Công chúng vẫn đang chờ đợi những động thái chính thức từ phía Sơn Tùng.

Nguồn tin & ảnh: Tổng hợp.