Hình ảnh mới nhất trong lễ cúng thất thứ hai của NSƯT Vũ Linh vừa được Bình Tinh chia sẻ đã khiến dân tình phải chú ý. 

Sự ra đi của NSƯT Vũ Linh vào ngày 5/3 vừa qua đã để lại nhiều nỗi đau cho gia đình, đồng nghiệp và khán giả. Lúc sinh thời, "ông hoàng cải lương Hồ Quảng" được mọi người yêu mến không chỉ bởi giọng hát tuyệt đỉnh mà còn bởi sự nhiệt huyết, luôn cống hiến hết mình cho nghề và mong muốn truyền đạt những gì mình có được với các hậu bối.

Đã hai tuần kể từ ngày "ông hoàng cải lương" qua đời, mới đây, các con nuôi của Vũ Linh đã hội tụ để cúng thất thứ hai cho nam nghệ sĩ. Theo đó, trên trang cá nhân, Bình Tinh đăng tải loạt ảnh tại nhà ba nuôi cùng những người con nuôi khác của ông là anh Nguyễn Đức Thanh, chị Hồng Loan và cháu ruột là ca sĩ Hồng Phượng chuẩn bị mâm cúng đơn giản nhưng tươm tất cho NSƯT Vũ Linh. Các anh chị em cũng mặc đồ tang, thực hiện các nghi lễ.

hình ảnh

Nữ nghệ sĩ mặc đồ tang cúng thất cho ba nuôi sau hai tuần NSƯT Vũ Linh ra đi. (Ảnh: FBNV)

hình ảnh

Bình Tinh đứng trước bộ trang phục của cha nuôi từng đi diễn một thời. (Ảnh: FBNV)

hình ảnh

Gia đình mặc đồ tang cúng thất thứ hai cho "ông hoàng cải lương Hồ Quảng". (Ảnh: FBNV)

Tuy nhiên điều khiến mọi người chú ý chính là khoảnh khắc các con nuôi Vũ Linh cười trước bàn thờ đặt di ảnh ba. Cũng vì điều này mà đã có khán giả lên tiếng chê trách Bình Tinh. Người này viết: "Chụp hình đám ma đăng lên trang xã hội đã không hay rồi mà còn cười như chụp hình đám cưới, cần xem lại".

Trước quan điểm của khán giả, Bình Tinh cũng quyết định lên tiếng nói rõ. Nữ nghệ sĩ cải lương thẳng thắn bày tỏ: "Dạ theo bạn, gia đình mình phải khóc than, gào thét như thế nào ạ?”. Con nuôi Vũ Linh cũng cho rằng những hình ảnh do mình đăng tải không vi phạm bất kỳ quy chuẩn pháp luật nào để phải chịu góp ý. Bên cạnh đó, dân mạng cũng lên tiếng bảo vệ Bình Tinh, nhiều người cho rằng không phải cứ khóc lóc mới là yêu thương, trân trọng. Người đã khuất luôn muốn gia đình mình phải vui vẻ, lạc quan để sống tiếp quãng đời còn lại chứ chẳng ai muốn phải u buồn cả đời.

hình ảnh

Khán giả chê trách Bình Tinh và các con nuôi vì đứng cười trước bàn thờ của NSƯT Vũ Linh. (Ảnh: FBNV)

hình ảnh

Bình Tinh quyết định lên tiếng nói rõ sau khi bị chỉ trích. (Ảnh: FBNV)

Trước đó, ca sĩ Hồng Phượng - cháu ruột NSƯT Vũ Linh đã chia sẻ những dự định sắp tới của gia đình để tưởng nhớ "ông hoàng cải lương Hồ Quảng". Cô cho biết hiện tại bàn thờ tại nhà riêng đã được trang hoàng chỉn chu. Bên cạnh bàn thờ là bộ trang phục mà nam nghệ sĩ từng mặc khi đi diễn và được ông cất giữ cẩn thận nhiều năm qua.  

"Lúc sinh thời, cậu là người luôn trau chuốt vẻ ngoài nên khi cậu mất, gia đình cũng muốn được trang hoàng bàn thờ cho cậu thật đẹp. Tôi còn nhớ ngày cậu phải nhập viện cấp cứu, dù sức khỏe không tốt nhưng cậu vẫn chuẩn bị tươm tất khi bước ra khỏi nhà. Cậu bước xuống giường mang giày, mặc quần áo chỉnh tề và lấy lược chải tóc trước gương. Khi nào thấy diện mạo gọn gàng cậu mới bước ra khỏi nhà" - Hồng Phượng chia sẻ.

Khi có khán giả yêu cầu tạc tượng NSƯT Vũ Linh, cháu gái cố nghệ sĩ cho biết: "Gia đình có lắng nghe ý kiến của mọi người, hy vọng có thể đủ duyên để tạc tượng cho cậu. Trên thực tế, cũng có một số vấn đề bất cập nhưng chúng tôi sẽ cố gắng thực hiện.  Trước tiên, gia đình sẽ tập trung hoàn tất phần mộ cho cậu". 

hình ảnh

Hồng Phượng hy vọng sẽ có đủ duyên để tạc tượng cho NSƯT Vũ Linh. (Ảnh: Chụp màn hình FBNV)

Bên cạnh đó, cô cũng tiết lộ thêm gia đình sẽ tổ chức một buổi lễ tri ân cho cố nghệ sĩ Vũ Linh tại nhà riêng (đường Đoàn Thị Điểm, Phú Nhuận, TPHCM) vào thất thứ 7 (49 ngày mất). Vào hôm đó, khán giả gần xa có thể đến nhà của "ông hoàng cải lương Hồ Quảng" để tham dự buổi lễ cũng như cúng thất cho ông. Hồng Phượng còn cho biết nếu khán giả muốn thắp hương cho cậu mình cứ đến nhà vì luôn có mẹ mình là em gái NSƯT Vũ Linh ở đó. 

Nhanh thật, mới đây mà đã hai tuần NSƯT Vũ Linh ra đi, chỉ mong ông ở dưới suối vàng được yên nghỉ và phù hộ cho người thân, gia đình. Sau khi nghe Hồng Phượng thông báo sẽ tổ chức lễ tri ân, nhiều khán giả cũng rất mong chờ đến ngày để đến thắp hương tưởng nhớ người nghệ sĩ tài ba của sân khấu cải lương. Chắc chắn đây là sẽ ngày vô cùng ý nghĩa.  

hình ảnh

Gia đình sẽ tổ chức lễ tri ân vào thất thứ bảy của NSƯT Vũ Linh. (Ảnh: VnExpress)