Thông tin MV 'Chúng ta của hiện tại' của Sơn Tùng bị gỡ khỏi YouTube, vướng nghi án đạo nhái đang nhận được sự chú ý của khán giả.

Một tháng trước, "Chúng ta của hiện tại" trở thành cơn sốt khi nói đến chuyện tình của Sơn Tùng - Thiều Bảo Trâm và nhân vật bị gán ghép là "trà xanh" - Hải Tú. Sự việc tưởng chừng sẽ lặng im theo "bánh chưng, củ kiệu" ngày Tết nhưng không, chính ca khúc làm mưa làm gió thời gian qua lại khiến dân tình "mất ngủ" đêm nay vì biến mất khỏi Youtube với "tội danh"... "ăn cắp bản quyền". Thật khó để khẳng định Sơn Tùng có đạo nhạc hay không các mẹ ạ, nhưng producer trực thuộc công ty của nam ca sĩ đã thú nhận cùng chủ sở hữu bản quyền ca khúc này thì quả sự việc không còn đường chối cãi. 

hình ảnh

Không thể tìm thấy MV "Chúng ta của hiện tại" trên Youtube.

Cụ thể, tối 22/2, dân mạng vô cùng sửng sốt khi MV 'Chúng ta của hiện tại' của Sơn Tùng đột nhiên bị YouTube gỡ bỏ. Thay vì MV chính gốc, khán giả sẽ chỉ nhìn thấy những bản cover ca khúc trên mạng. Đây cũng là MV Sơn Tùng đóng chung với Hải Tú, khiến netizen tranh cãi thời gian dài. Ngoài ra, khán giả sẽ nhận được thông báo: “Video không có sẵn. Video này không hoạt động do khiếu nại bản quyền từ GC” khi truy cập vào đường link của MV.

hình ảnh

Thông báo được đưa ra rằng ca khúc đã vi phạm bản quyền.

Ngay khi MV Chúng Ta Của Hiện Tại bị xoá vì lí do bản quyền, netizen đã ồ ạt tràn sang một đoạn beat nhạc có tên Chill R&B Guitar Type Beat "CREAM" của kênh GC - đơn vị đã đánh bản quyền MV của Sơn Tùng - để "hóng biến". Đoạn nhạc này được cho là khá tương đồng với Chúng Ta Của Hiện Tại, dẫn đến việc ca khúc của Sơn Tùng bị đánh bản quyền như trên. Tuy nhiên khi lắng nghe đoạn beat này, đa số lại cảm thấy khó hiểu.

Ca khúc gốc khiến "Chúng ta của hiện tại" bị đánh bản quyền. 

hình ảnh

Việc Sơn Tùng MTP bất ngờ bị mất MV ngay đầu xuân năm mới khiến dân tình hoang mang.

Bên dưới đoạn video, netizen không ngừng tranh cãi về việc có hay không ca khúc Chúng ta của hiện tại của Sơn Tùng đạo nhái, nhanh chóng sau đó phía GC cũng hồi đáp: "Nó đã được khiếu nại rồi và chính producer của ca khúc thừa nhận họ đã copy ca khúc của chúng tôi. Làm tiền trên công sức của chúng tôi hả? Chúng tôi không làm vậy ở đây. Các bạn không tìm hiểu kĩ mọi chuyện đúng không? Nhưng video sẽ sớm được đăng lại thôi".

hình ảnh

Phía GC hồi đáp loạt bình luận từ dân mạng Việt.

Được biết, GC được nhắc ở trên là một kênh youtube chuyên đăng tải những bản nhạc beat được làm lại của các bài hát nổi tiếng. Chính vì vậy, nhiều khán giả càng tin vào những đồn đoán liên quan đến bài hát mới của Sơn Tùng đã bị gỡ vì những điểm trùng hợp trong nhạc nền. Hiện tại phía Sơn Tùng vẫn chưa lên tiếng trước sự việc.

Nguồn tin & ảnh: Tổng hợp.