Từ chuyện của Jolie Nguyễn, đã có không ít những suy nghĩ trái chiều về những gì mà nàng Hậu đã trải qua và đối mặt, nhất là khi chỉ mới qua thôi Jolie Nguyễn đã tự "R.I.P" chính mình.

Loading interface...

Thông tin Jolie Nguyễn muốn tự tử được nhiều đơn vị truyền thông chia sẻ

Sau nhiều đồn đoán xuất hiện trên truyền thông, Jolie Nguyễn đã gửi đến nhiều "thông điệp" khác nhau trên mạng xã hội. Mới nhất, người đẹp sinh năm 1997 đã có động thái đổi avatar đen, tự "R.I.P" chính mình trên mạng xã hội và nguồn tin thân cận cho biết cô có ý định tự tử. Nhiều dân mạng cũng có nhiều suy nghĩ, quan điểm và góc nhìn khác nhau từ chuyện của Jolie Nguyễn khi cô cập nhật động thái mới trên mạng xã hội. 

Loading interface...

Từ chuyện của Jolie Nguyễn: Có nhiều cách để chứng minh trong sạch, úp mở "ra đi" chỉ làm "nước tràn ly" 

Scandal như biểu đồ hình Sin, có lên ắt hẳn có xuống và ngược lại, sóng sau xô sóng trước. Theo dõi giới giải trí, chung quy chỉ có hai cách để đối diện với điều này. Một là im lặng, hai là lên tiếng; nhưng để mạnh miệng khẳng định chọn phần nào để nắm chắc thành công là rất khó. Mỗi lựa chọn sẽ đưa đến những kết quả khác nhau tùy thuộc vào những gì "nhóm người xử lý khủng hoảng" có trong tay. Và, nhóm người này phải thỏa hiệp với tất cả những gì xảy đến khi đưa ra những quyết định xử lý scandal. 

Loading interface...

Mỗi người đẹp Vbiz có cách xử lý khác nhau khi vướng vào lùm xùm "buôn phấn bán hương"

Những ngày vừa qua, theo dõi phản ứng của Jolie Nguyễn khi bị dân tình nghi ngờ, đồn đoán "gọi tên" trong đường dây "đi khách chục ngàn đô" sẽ thấy người đẹp sinh năm 1997 không lựa chọn im lặng trong câu chuyện này. Ban đầu, cô mạnh mẽ và lạc quan khi đưa ra những thông điệp chắc chắn trên mạng xã hội. Tuy nhiên, sau đó Jolie Nguyễn lại có dấu hiệu "thay đổi tâm trạng" khi có động thái buồn bã hơn, có xu hướng "buông bỏ" trên trang cá nhân. Chuỗi hành động không nhất quán này ít nhiều đã gia tăng mức độ "tin cậy" của một bộ phận khán giả cho rằng tin đồn kia là có thật! Vì sao nói rằng mức độ "tin cậy" tin đồn kia là có thật gia tăng?

Loading interface...

Dòng trạng thái của Jolie Nguyễn trên trang cá nhân khi bị gọi tên lùm xùm "đi khách" trong đường dây của Lục Triều Vỹ

Trước khi bàn tiếp về câu chuyện này, hãy dành đôi dòng để đọc lại một số câu nói mà người ta thường nhắc đến khi nói về "sự lựa chọn" được ông bà xưa đúc kết. 

"Không có lửa thì sao có khói" 

"Cái kim trong bọc sẽ có ngày lòi ra" 

"Nửa ổ bánh mì, nó vẫn là bánh mì, nhưng nửa sự thật thì chưa chắc còn là sự thật..."

Nhắc đến những câu nói này không phải để quy chụp và "kết tội" nhân vật được nhắc đến trong câu chuyện. Đơn giản, để đưa ra, chỉ rõ góc nhìn và quan điểm của công chúng khi nhìn về những gì đã, đang xảy ra khi câu chuyện "vận hành" trên mạng xã hội. 

Nói chẳng ngoa, hành động tự "R.I.P" chính mình vô tình tạo thành "giọt nước tràn ly" cho những suy diễn từ công chúng (vì không ai có quyền bắt người khác không suy diễn dựa trên những diễn biến đang diễn ra). Một bên, sẽ nghĩ rằng hành động của nhân vật chính giống kiểu "dùng tính mạng để chứng minh trong sạch". Bên còn lại sẽ nghĩ rằng, có thể "nhân vật chính" đã đường cùng rồi nên đây là quyết định duy nhất để "cứu cánh" cho mọi chuyện hay đây là lựa chọn cuối cùng của sự bất lực!?

Loading interface...

Jolie Nguyễn cập nhật những biểu hiện "tiêu cực" trên trang cá nhân

Phần nhiều tâm lý của người ngoài cuộc sẽ nghĩ theo phương án thứ 2. Bởi vì, số đông luôn thích phán xét, luận tội một người ngấp nghé bờ vực "sạch hay dơ". Chính vì thế, hành động của Jolie Nguyễn có thể đã đẩy câu chuyện đi xa hơn rất nhiều. Thế giới phẳng và mở và khi bạn mong muốn sống bằng danh xưng "người nổi tiếng" để hưởng loạt "đặc quyền" của người nổi tiếng thì bạn cũng phải chịu đựng những phát xét, luận tội theo cách mà người ta dành riêng cho những người nổi tiếng. Điều này không thể phân định là đúng hay sai mà nó là "tính chất đặc thù" của công việc, vị trí và vai trò bạn lựa chọn trong cuộc sống.

Đâu đó vẫn có ý kiến cho rằng dường như công chúng quá "tàn nhẫn" với những nhân vật lùm xùm trong những câu chuyện "buôn phấn bán hương". Họ "chỉ bảo" rằng công chúng nên "mở lòng" và thông cảm với những nhân vật "lạ mà quen" trong showbiz như một điều hiển nhiên.

Loading interface...

Chia sẻ của một dân mạng khi Jolie Nguyễn tự "R.I.P" chính mình

Vậy thì hãy đọc qua chia sẻ của nhà báo Trác Thúy Miêu về quan điểm này:

"Tôi là một người bình thường, tôi có những nhu cầu và sai phạm bình thường. Xin mọi người đừng ném đá tôi. Có thể cho tôi một đời sống bình thường được không? KHÔNG! Bạn chọn là nghệ sĩ! Giữa một xã hội ai cũng như ai, bạn leo lên một cái bục, cái bục đó cao hơn người khác và cái bục đó là nơi mọi ánh sáng đều dồn vào. Bạn ăn mặc đẹp hơn người khác, bạn đẹp một cách bất thường... Bạn có cái thù lao, những công xá bằng người khác đi làm một năm rồi bạn đòi đối xử như một người bình thường! Đâu có được! Bạn đòi hỏi rằng là tôi là nghệ sĩ tôi nhạy cảm, tôi là nghệ sĩ nên tôi dễ sa ngã. Rồi bạn đòi hỏi được hành xử như một người bình thường... Làm gì có..."

Loading interface...

Trác Thúy Miêu chia sẻ khi nhận được câu hỏi "Nghĩ sao khi các nghệ sĩ đòi hỏi được đối xử như người bình thường?". 

Cũng trên mạng xã hội, nhiều ý kiến cho rằng Jolie Nguyễn có nhiều hơn 1 cách để chứng minh bản thân trong sạch nếu thật sự cô là người ngoài cuộc trong lùm xùm này. Đôi khi, việc lựa chọn 1 giải pháp tức thời với "mong muốn A" lại đẩy người lựa chọn sang "mong muốn B" càng khiến câu chuyện thêm rối ren. 

Loading interface...

Hà Anh chia sẻ thẳng thắn và cởi mở về lùm xùm "đi khách" của những người đẹp Vbiz

Một câu nói quen thuộc khác cũng được nhiều người nhắc đến trong câu chuyện này là "nếu có sức chơi thì có sức chịu".  Hay nói như câu nói của siêu mẫu Hà Anh chia sẻ quan điểm của bản thân về những câu chuyện "buôn hương bán phấn" lùm xùm trên mạng xã hội vừa qua: 

"Như các bạn cũng thấy, tôi chưa bao giờ lên án các cô gái có lựa chọn cặp bồ vì tiền, thậm chí, bán dâm. Vì tôi nghĩ đây là lựa chọn của họ. Tấm thân của họ họ thích làm gì thì làm. (Dù dĩ nhiên nếu như bị pháp luật phán xét thì họ cũng cần đủ bản lĩnh để đón nhận). Nhưng để lên FB tỏ ra thương cảm họ để chứng tỏ mình là người bao dung, cao đẹp và có đầu óc thật hiện đại, cởi mở thì tôi cũng không. Bởi khi một nghề nghiệp được lựa chọn bởi cá nhân đó thì những tủi nhục hay vinh quang của họ, chẳng ai khác ngoài họ sẽ gánh hay hưởng tương tự. Khi họ sung sướng nằm nhà penthouse chúng ta cũng có được hưởng chung không mà ai khiến chúng ta giờ tỏ ra thông cảm thương xót?"

Không ai là một người "chơi cờ" hoàn hảo, trong vô vàn những nước cờ hay cũng có lúc phạm sai lầm. Cờ đã đánh thì làm sao rút lại được! Vì thế chuyện quan trọng có lẽ là sửa soạn lại tâm thế để bước tiếp cho những nước cờ tiếp tới.

Thế giới đã rất phẳng và mỗi người có thể độc lập bày tỏ quan điểm của bản thân về tất cả "hỉ - nộ - ái - ố" trong cuộc sống, không phân biệt bạn là người thường hay là người nổi tiếng. Vì thế chẳng thể đi "kêu oan" và bắt buộc khán giả phải lắng nghe và cảm thông cho bản thân mình được. 

Loading interface...

Có lẽ đây là một câu chuyện rất dài và khó có hồi kết...

Có thể lúc này câu chuyện của bạn là món mồi ngon nhưng khi biểu đồ hình sin của scandal thay đổi thì đó sẽ chìm vào quá khứ. Có lẽ, mượn câu nói của siêu mẫu Hà Anh là lời tạm kết cho bài viết từ chuyện của Jolie Nguyễn ở hiện tại:

"Những sự kiện của xã hội đôi khi không cần tới quan điểm của chúng ta, mà nó là cơ hội để chúng ta nhìn lại mình - cách mình nhìn nhận, đánh giá con người, cuộc sống. Cách mình quy chiếu cho chính mình trong cuộc sống, nhìn nhận lại giá trị, thậm chí phương thức sống".

Nguồn dẫn chứng và hình ảnh: Tổng hợp