Dừng kêu gọi vẫn nhận hàng tỷ đồng tiền quyên góp, tỷ phú Hoàng Kiều từ chối tấm lòng của các mạnh thường quân. Do nhân lực có hạn, nhóm tình nguyện của anh chỉ phát nốt lương thực trong kho và sẽ không nhận thêm yêu cầu cứu trợ từ bà con. 

Thời gian vừa qua, các hoạt động từ thiện mùa dịch của tỷ phú Hoàng Kiều rất được lòng các mạnh thường quân (MTQ) vì sự rõ ràng và sao kê minh bạch theo từng ngày cứu trợ. Chính vì vậy mà vẫn có rất nhiều nhà hảo tâm gửi tiền đến văn phòng của Hoàng Kiều dù anh đã dừng kêu gọi hỗ trợ từ lâu, đặc biệt tổng số tiền thu được lên đến hàng tỷ đồng.

Trước tấm lòng của MTQ, tỷ phú Hoàng Kiều phải lên tiếng từ chối nhận thêm tiền quyên góp, vì nguồn lực có hạn và để đảm bản an toàn cho các tình nguyện viên, nhóm thiện nguyện của anh chỉ có thể cứu trợ đến đây thôi. Ngoài ra anh cũng thông báo sẽ từ chối nhận tin nhắn cứu trợ từ bà con, chỉ phát nốt kho lương thực rồi sẽ dừng hẳn. Nghe tin chắc hẳn sẽ có rất nhiều người tiếc nuối vì chưa được giúp các mẹ nhỉ, biết sao được vì tỷ phú Hoàng Kiều cũng đã cố gắng giúp đến phút cuối rồi, rất trân trọng tấm lòng hướng về quê hương của anh.

hình ảnh

Đã tuyên bố dừng cứu trợ nhưng vì còn nhiều bà con khó khăn nên nhóm thiện nguyện của Hoàng Kiều cố gắng tiếp tục đến hết tháng 9

Đăng bài thông báo giữa đêm trên trang các nhân, tỷ phú Hoàng Kiều cho biết vừa qua đã nhận thêm 205 triệu tiền Việt và 120.000 đô (tương đương gần 3 tỷ đồng) vào quỹ từ thiện dù ngừng kêu gọi quyên góp từ lâu. Tuy nhiên như thông báo sẽ ngừng cứu trợ trước đó, Hoàng Kiều từ chối nhận thêm hỗ trợ từ MTQ, những ai đã lỡ gửi rồi thì anh vẫn sẽ gửi tiền về Việt Nam để giúp bà con, đồng thời công khai sao kê đầy đủ. Còn những ai đang có ý định gửi thì vui lòng ngừng lại vì việc phát lương thực sẽ dừng hẳn chỉ sau vài ngày nữa.

Danh sách chúng tôi đã phát trong 4 ngày vừa qua và sẽ phát trong ngày mai. Chúng tôi sẽ cố gắng phát đến con số  11,215 hộ gia đình trong thời gian nhanh nhất có thể trong những ngày sắp đến. Xin các bạn hãy kiên nhẫn chờ. Như đã thông báo, chúng tôi xin không nhận thêm tin nhắn xin cứu trợ nữa. Xin thành thật cáo lỗi cùng các bạn", tỷ phú Hoàng Kiều cập nhật thông tin cho bà con và tuyên bố sẽ không nhận thêm tin nhắn xin cứu trợ.

hình ảnh

hình ảnh

Tỷ phú Hoàng Kiều từ chối nhận quyên góp nhưng vẫn lịch sự cảm ơn tấm lòng của MTQ

Quản lý và chỉ đạo nhóm từ thiện từ xa quả là công việc đòi hỏi nhiều công sức và thời gian của tỷ phú Hoàng Kiều. Tuy nhiên nhờ có những người bạn thân và nhóm doanh nhân tại Việt Nam nhiệt tình hỗ trợ mà anh đã làm rất tốt, từ danh sách cứu trợ đến minh bạch tiền quyên góp của MTQ, tất cả đều được cập nhật rõ ràng và đầy đủ theo từng ngày trên trang các nhân của Hoàng Kiều. Mong rằng sau đợt từ thiện này, bà con Việt Nam sẽ còn nhiều cơ hội để được anh giúp đỡ nữa.

hình ảnh

hình ảnh

Người dân khó khăn phấn khởi nhận quà đợt cuối từ nhóm thiện nguyện của tỷ phú Hoàng Kiều

hình ảnh

Chắc chắn tỷ phú Hoàng Kiều vẫn sẽ sẵn sàng giúp đỡ mỗi khi quê hương cần, trân trọng tấm lòng của anh rất nhiều.

Nguồn ảnh: FBNV