Một mình nuôi 5 con cộng thêm công việc kinh doanh không thuận lợi khiến Diễm Châu phải làm đơn xin giảm học phí cho 3 con lớn. May mắn cô đã được nhà trường hỗ trợ.

Nhiều năm qua, Diễm Châu chọn cuộc sống làm mẹ đơn thân và chưa bao giờ hối hận vì điều đó. Sau khi 2 bé Clara và Jolie chào đời, nữ diễn viên một mình chăm sóc cùng lúc 5 đứa trẻ, trong đó có 1 cậu con trai ruột, 1 cậu con trai nuôi, cặp song sinh vừa mới chào đời và 1 cháu gái. Dù lắm vất vả khi phải quán xuyến hết mọi thứ, song nàng á hậu từng tuyên bố không cần tìm cha cho các con bởi bản thân đủ khả năng nuôi các bé khôn lớn. 

Tuy nhiên mới đây, Diễm Châu bất ngờ tiết lộ việc đã làm đơn xin giảm học phí của các con vì kinh tế khó khăn khiến nhiều người chú ý. Theo đó, chia sẻ với Ngoisao.vn, nữ diễn viên cho biết sau 2 năm dịch bệnh, công việc buôn bán không được thuận lợi. Áp lực kinh tế đè nặng lên một mình bà mẹ 5 con nên cô quyết định làm đơn gửi đến nhà trường xin giảm học phí cho các con. 

hình ảnh

Diễm Châu làm đơn xin giảm học phí cho 3 con vì áp lực kinh tế đè nặng. (Ảnh: FBNV)

"Hồi trước 3 bé học phí hơi nặng, đặc biệt 2 năm vừa rồi dịch tôi buôn bán không được nhiều nên cũng hơi căng thẳng. Mới làm đơn xin giảm học phí. Nhà trường đang hỗ trợ tôi giảm học phí cho các con" - nữ diễn viên sinh năm 1986 chia sẻ.

Theo tiết lộ của Diễm Châu, mỗi tháng cô phải chi ra số tiền không hề nhỏ để lo các chi phí trong gia đình lẫn chi phí học tập của các con. Á hậu cho biết cô chỉ khoảng 15 triệu đồng để thuê gia sư dạy học cho 2 bé song sinh Clara và Jolie, chưa kể học phí của 3 bé lớn là Cool, Cuội và Thỏ cũng rất đắt đỏ vì các con học trường quốc tế, khoảng 150 - 200 triệu đồng/năm/bé chưa tính các chi phí phát sinh. Tuy có phần tốn kém nhưng với cô, việc đầu tư cho con vào việc học mà điều xứng đáng.  

hình ảnh

Tiền học phí của 3 bé là 150 - 200 triệu đồng/năm/bé chưa tính các chi phí phát sinh. (Ảnh: FBNV)

hình ảnh

Diễm Châu cũng thuê gia sư về dạy cho 2 cô con gái nhỏ với mức 15 triệu/tháng. (Ảnh: FBNV)

Ngoài nỗi lo kinh tế, Diễm Châu cũng trải qua giai đoạn khó khăn khi cùng lúc chăm sóc 5 bé khi vú em xin nghỉ. Nữ diễn viên phải sắp xếp lại công việc, quản lý thời gian để vừa làm tốt vai trò làm mẹ, vừa đảm bảo công việc kinh doanh trôi chảy. Dù có mẹ ruột và trợ lý hỗ trợ, song cô luôn muốn tự tay làm những việc nhỏ nhất cho các con bởi người đẹp không muốn bản thân vì mải mê kiếm tiền mà tình cảm mẹ con trở nên xa cách, không còn gần gũi. 

"Tôi không quan niệm phân biệt cha và mẹ phải làm gì. Tôi chỉ làm bổn phận sinh con ra phải lo kinh tế và dạy các con. Tôi đi làm nên phải sắp xếp thời gian, kiếm công việc nào đó phù hợp với mình. Tôi yêu con, cho con tất cả những gì tôi đang có, dạy con cách sống, tự tin với cuộc sống, tự lập như thế nào. Như vậy các con sẽ đỡ bỡ ngỡ khi sau này tôi có cái gì đó không chăm sóc con được nhiều như vậy" - Diễm Châu từng trải lòng. 

hình ảnh

Diễm Châu sắp xếp thời gian để vừa làm mẹ tốt, vừa đảm bảo công việc kinh doanh. (Ảnh: FBNV)

Sau khi hạ sinh 2 con sinh đôi vào tháng 11/2021, cuộc sống của Diễm Châu nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả. Bỏ gần 2 tỷ đồng để thụ tinh nhân tạo, nữ diễn viên cảm thấy vô cùng hạnh phúc khi hai nhóc tỳ chào đời khoẻ mạnh. Chẳng cần người đàn ông nào bên cạnh, cô vẫn có thể chăm sóc các con một cách đầy đủ nhất khiến chị em phụ nữ không khỏi ngưỡng mộ. 

Chia sẻ về quyết định sinh thêm 2 con gái, nữ diễn viên bày tỏ: "Tôi rất yêu em bé, nhà tôi ai cũng mê em bé hết. Vậy nên dù đã có 2 con trai, tôi vẫn muốn có thêm 2 con gái. Tuy vậy, tôi rất bận, không rảnh hẹn hò nên cũng không có bạn trai. Vì vậy tôi chọn thụ tinh ống nghiệm ở Thái và phương pháp này đáp ứng được tiêu chí tôi đề ra là con ra đời sẽ xinh đẹp, chỉ số IQ cao, sàng lọc được giới tính, bệnh trạng".

hình ảnh

Clara và Jolie khi còn bé. (Ảnh: FBNV)

hình ảnh

Cặp song sinh có vẻ ngoài đáng yêu, vừa được mẹ tổ chức tiệc thôi nôi cách đây không lâu. (Ảnh: FBNV)

Từng có thời gian hoạt động nghệ thuật sôi nổi thế nhưng ở thời điểm hiện tại, Diễm Châu tập trung kinh doanh và chăm lo cho các con. Một mình nuôi 5 nhóc tỳ nhưng chưa một ngày cô để các bé phải thiếu thốn, nhất là tình thương. Dù có bận rộn thế nào, nữ diễn viên vẫn muốn tự mình làm những điều cho dù là nhỏ nhặt nhất với dàn quý tử, công chúa nhà mình. Chỉ cần được quây quần bên các con, nữ diễn viên đã thấy hạnh phúc.